ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่สอดวุ่น คนป่วยหลอกหมอเป็นหวัด ที่จริงข้ามฝั่งไปติดโควิดรอ สธ.ยืนยัน

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2563 12:11 น.
SHARE

โควิดแม่สอดเริ่มลาม คนแก่วัย 80 หลอกหมอป่วยติดเตียง ขอรถพยาบาลรับมาตรวจเป็นโควิด-19 อาการร่อแร่ ก่อนจะเสียชีวิต สอบประวัติแอบข้ามฝั่งไปหาภรรยาที่เมียนมา ทำให้ต้องกักตัว จนท.กันวุ่นสองโรงพยาบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.63 หลังจากที่พบผู้ป่วยชาวเมียนมา อายุ 43 ปี พักอาศัยอยู่ในอำเภอแม่สอด อาชีพค้ารถยนต์มือสองและประกอบกิจการขนส่ง ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากเดินทางไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลแม่สอด เพื่อขอใบรับรองแพทย์เพื่อจะเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ แต่แจ็กพอตแตกเจอติดเชื้อโควิด ส่งผลให้แพทย์-พยาบาลที่ไม่ได้ป้องกันวุ่นหนักต้องกักตัวกันนับสิบคน คาดว่ารายนี้ติดเชื้อจากลักลอบข้ามไปฝั่งเมียนมา

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ล่าสุดมีรายงานว่า พบคนไทยสูงอายุประมาณ 80 ปี ที่หมู่ 7 บ้านวังตะเคียนใต้ ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เรียกรถกู้ชีพของโรงพยาบาลแม่สอดอินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเอกชนไปรับ ขับมาถึงกลางทางคนไข้อาการหนัก จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด โดยเบื้องต้นแจ้งว่าเป็นผู้ป่วยติดเตียงไม่ได้ออกไปไหน เพียงป่วยโรคหวัดธรรมดา ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่ได้ป้องกันสวมใส่ชุด PPE สวมเพียงหน้ากากอนามัยหรือเฟซชิลด์เท่านั้น

ปรากฏเมื่อไปถึงโรงพยาบาลแม่สอด แพทย์ตรวจอาการเอกซเรย์ปอดแล้วเกิดความวุ่นวายอีก เพราะป่วยติดเชื้อโควิด-19 และมีอาการปอดติดเชื้ออาการร่อแร่ สอบประวัติอย่างละเอียดพบว่าไม่ได้เป็นผู้ป่วยติดเตียง แต่เคยลักลอบข้ามไปฝั่งเมียนมาเพื่อหาภรรยา หลังจากกลับมาแล้วป่วยหลายวัน หาซื้อยามากินเอง ไม่ไปตรวจที่โรงพยาบาลจนอาการหนัก ต้องแจ้งรถกู้ภัยมารับส่งโรงพยาบาลจนพบติดเชื้อจนปอดเสียหายหมดแล้ว ส่งผลให้เจ้าหน้าที่รถกู้ภัยแม่สอดอินเตอร์ฯ โดนกักตัว 4 คน แพทย์พยาบาลเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่สอดโดนกักตัว 7 คน

ล่าสุดมีรายงานจากแหล่งข่าวว่า ผู้ป่วยสูงอายุรายนี้เสียชีวิตแล้ว ขณะนี้รอสาธารณสุขเจ้าของพื้นที่รายงาน
ขณะที่หน่วยงานภาครัฐ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตาก และโรงพยาบาลต่างเก็บข่าวเงียบ ไม่มีมีการแจ้งเตือนใดๆ ทำให้ชาวบ้านต่างผวาหนักเพราะไม่รู้ว่าจะเจอติดเชื้อโควิด-19 เมื่อไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19โควิด 19 ในไทยโควิดแม่สอดอ.แม่สอดตากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 20:36 น.