ไลฟ์สไตล์
100 year

ฟอร์จูนเนอร์แหกโค้งพุ่งลงร่องน้ำ โค้งห้วยเย็นท่ีน่าน โชคดีเจ็บเล็กน้อย 3

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2563 10:59 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวขับฟอร์จูนเนอร์เสียหลักพลิกคว่ำตกเขาตรงโค้งห้วยเย็น ช่วงปัว-อช.ดอยภูคา-บ่อเกลือ จ.น่าน โชคดีเจ็บเล็กน้อย 3 ราย คนขับเผยเบรกขัดข้องทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำพุ่งลงร่องน้ำข้างทาง

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 17.20 น. ร.ต.อ.นิคม กันทเสน พงส.สภ.ปัว จ.น่าน ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่านแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะนักท่องเที่ยวเสียหลักลงข้างทาง มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 3 คน สถานที่เกิดเหตุ ทางหลวงหมายเลข 1256 ตอนปัว-อุทยานแห่งชาติดอยภูคา-บ่อเกลือ กม.8+700 ด้านขวาทางโค้งห้วยเย็น พื้นที่เขตติดต่อบ้านนาแล-บ้านมอญ ตำบล วรนคร อำเภอปัว จังหวัดน่าน 

ข่าวแนะนำ

จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เจริญ สุริยงค์ ผกก.สภ.ปัว จ.น่าน ทราบแล้ว รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบทีมงานกู้ชีพ/กู้ภัย โดยมี นายฉัตรชัย โยธาวุธ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยภูคา/นายศุภวัฒน์ มะทะ หน.สถานีควบคุมไฟป่า/นายคณิต ศรีจันทร์ ผช.อช.ดอยภูคา พร้อมด้วย จนท.สถานีควบคุมไฟป่าดอยภูคา/นายสุทธิชัย ร่มเย็น รองผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม แขวงทางหลวงน่านที่ 2 จนท.อปพร.บ้านนาแล ต.ศิลาแลง อ.ปัว ทีมกู้ชีพกู้ภัยโรงพยาบาลสมเด็จยุพราชปัว และทีมกู้ชีพ อบต.ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ร.ต.อ.ประเสริฐ ค่ายอาจ รอง สวป.สภ.ปัว, ร.ต.อ.สมชาย ปาละ รอง สวส.สภ.ปัว อำนวยความสะดวกในที่เกิดเหตุ พบผู้โดยสารจำนวน 3 ราย โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่อย่างใด

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่า ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขายาวด้านซ้ายมือ มาจากอำเภอบ่อเกลือมุ่งหน้าสู่อำเภอปัว พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ขน 2368 นครราชสีมา เสียหลักตกข้างทางที่บริเวณทางโค้งดังกล่าวจุดเกิดเหตุเป็นทางลงเขาและทางโค้ง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 3 คน มีนายกฤษณพงศ์ พุ่มศิริ อายุ 30 ปี เป็นผู้ขี่รถยนต์ นางประนอม พุ่มศิริ อายุ 56 ปี นายกิตติ พุ่มศิริ อายุ 30 ปี ทั้ง 3 คนเป็นชาวบ้านตำบลโคกสำโรง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี และนางสาวอรรถยา เฉลียวพจน์ อายุ 29 ปี ชาวบ้านตำบลสีคิ้วอำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เป็นผู้โดยสารนั่งมากับรถและเป็นญาติกัน

นายกฤษณพงศ์ กล่าวว่า หลังจากนั้นพาได้ชวนกันไปเที่ยวในพื้นที่อำเภอบ่อเกลือ ขณะที่กลับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขาลาดชันยาว ถึงตนพยายามเบรกแล้วแต่เบรกไม่อยู่รถจึงหลุดโค้งเสียหลักพุ่งลงร่องน้ำข้างถนน และชนไหล่เขาข้างถนนจึงทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ร.ต.อ.นิคม กันทเสน พงส.สภ.ปัว จ.น่าน จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้วมีลักษณะคนขับน่าจะไม่ชินทางหรือจากเบรกไม่อยู่ ทำให้รถออกนอกเส้นทางซึ่งเป็นทางโค้งลาดชัน แล้วจึงหลุดโค้งเสียหลักพุ่งลงร่องน้ำข้างถนนและชนไหล่เขาข้างถนนจึงทำให้ผู้โดยสารบาดเจ็บดังกล่าว และโชคดีที่รถยนต์ลงล่องระบายน้ำข้างทางเสียก่อน ถ้าหากพุ่งลงทางขวามือซึ่งเป็นเหวลึกอาจจะมีการสูญเสียมากกว่านี้ ทั้งนี้จะมีการประสานขอรถยกในพื้นที่มาให้ความช่วยเหลือดำเนินการชักลากออกจากจุดเกิดเหตุต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟอร์จูนเนอร์คว่ำเก๋งแหกโค้งโค้งห้วยเย็นแหกโค้งลงดอยอ.ปัวน่านทางหลวงหมายเลข 1256ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 06:13 น.