ไฟไหม้ร้านเอทีวีที่ลานเนินนุ่มเชียงใหม่ วอดราว 8 ล้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ข่าว

  ไฟไหม้ร้านเอทีวีที่ลานเนินนุ่มเชียงใหม่ วอดราว 8 ล้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2563 09:33 น.

  ไฟไหม้ร้าน ATV ADVENTURE ที่ตั้งอยู่ในลานเนินนุ่ม ที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ส่งผลทำให้รถเอทีวี ยูทีวี และ จยย.ในร้านเสียหายทั้งหมด คาดเสียหายกว่า 8 ล้านบาท คาดเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร

  เมื่อเวลา 06.36 น. วันที่ 6 ธ.ค.63 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาล ตำบลดอนแก้ว รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในร้าน ATV ADVENTURE ตั้งอยู่บริเวณลานเนินนุ่ม ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจึงรีบนำรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างหนักเพื่อไม่ให้ลามลุกไหม้ ก่อนจะประสานรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงอีก 4 คันมาสนับสนุนช่วยกันระดมดับเพลิง เพราะเกรงว่าจะลุกลามไปยังพื้นที่บริเวณร้านชาบูใกล้เคียง เบื้องต้นใช้เวลาประมาณ 35 นาทีเพลิงจึงสงบ แต่เจ้าหน้าก็ยังคงฉีดสกัดควันที่หลงเหลืออยู่ เพื่อลดความร้อนเพื่อไม่ให้ไฟปะทุขึ้นอีก จากการตรวจสอบพบรถเอทีวี และรถยูทีวี ซึ่งเป็นรถที่ทางร้านเปิดให้ผู้เช่าบริการ รวมไปถึงรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมดเหลือแต่ซาก คิดเป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 8 ล้านบาท

  หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.พงษ์พิพัฒน์ นันทพิสุทธิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.แม่ริม สอบปากคำชายคนเฝ้าร้านให้การว่าร้าน ATV ADVENTURE นั้นเปิดมาสองปีแล้ว ให้นักท่องเที่ยวเช่าขี่ผจญภัยในป่า ขณะเกิดเหตุตนนอนเฝ้าร้านกระทั่งเวลา 06.00 น. ได้มีกลุ่มควันเกิดขึ้นตนได้สำลักและตกใจตื่นพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้จากโชว์รูมปีกซ้ายของร้าน จึงได้วิ่งไปนำถึงดับเพลิงภายในร้านมาฉีดเพื่อดับเพลิง แต่ไม่สามารถดับได้ทันจึงได้โทรแจ้งตำรวจตู้ยามดอนแก้วให้ช่วยประสานรถดับเพลิงเพื่อให้ช่วยมาดับเพลิง เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าสาเหตุคาดว่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ก่อนจะประสานพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

  สำหรับพื้นที่ลานเนินนุ่มนั้นเป็นพื้นที่ของทหารที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวให้อาหารแกะ และให้ภาคเอกชนเช่าพื้นที่เปิดร้านทั้งร้านชาบู ร้านอาหาร และร้าน ATV ADVENTURE. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   คืนเดียว ไฟไหม้สายเคเบิลพร้อมกัน 3 จุด ห่างจวนผู้ว่าฯ ตราด แค่ 50 เมตร
   01:29

   คืนเดียว ไฟไหม้สายเคเบิลพร้อมกัน 3 จุด ห่างจวนผู้ว่าฯ ตราด แค่ 50 เมตร

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้ไฟไหม้ร้านเอทีวีรถเอทีวีลานเนินนุ่มอ.แม่ริมเชียงใหม่ไฟไหม้ ร้าน ATV ADVENTUREข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 16:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์