ไลฟ์สไตล์
100 year

สั่งอุดรูรั่วชายแดน ปิดร้านเหล้าแม่สาย สร้างความมั่นใจสู้โควิด

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2563 21:01 น.
SHARE

สั่งปิดผับ ร้านเหล้าแม่สาย 14 วัน หลังพบไทม์ไลน์กลุ่มสาวแสบ หนีโควิดฯ จากโรงแรม 1G1 ฝั่งท่าขี้เหล็กตระเวนดื่มกินท่องราตรี ขณะที่ทหาร ร่วมกับ ชปร. อพปร. ลาดตระเวนแนวชายแดนอุดเส้นทางหลบหนี


วันที่ 5 ธ.ค. 63 นายฉัตรชัย ชัยศิริ นายกเทศมนตรี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งให้ฝ่ายสาธารณสุข ร่วมกับนายนรุตม์ชัย แก้วสอน สาธารณสุข อ.แม่สาย จ.เชียงราย ออกพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ตามสถานประกอบการบันเทิง ร้านอาหาร โรงแรม เกสต์เฮาส์ ร้านเหล้ากึ่งผับ ในเขตพื้นที่เทศบาล ต.เวียงพางคำ และแนะนำเจ้าของ พนักงาน ในการป้องการแพร่ระบาดไวรัสโควิด–19 เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนี้ ได้ขอความร่วมมือสั่งปิดผับ จันผา โต๊ะสนุกเกอร์ ผับสละโสด ผับโปโซ่ ผับด๊อกซ์เดย์ แสงจันทร์คาราโอเกะ ผับซิทนี่ และร้านเหล้าอีกหลายแห่ง ตามไทม์ไลน์ของกลุ่มหญิงสาวติดเชื้อที่ลักลอบข้ามพรมแดนมาพักที่ อ.แม่สาย ตระเวนเที่ยวกินเหล้าตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งได้รับความร่วมมือด้วยดีจากร้านต่างๆ ปิดตัวเองชั่วคราว 14 วัน เพราะไม่มีคนเที่ยว และกลัวโควิด-19 ตั้งแต่คืนวันที่ 4 ธ.ค. เป็นต้นไป

นายฉัตรชัย ชัยศิริ นายกเทศมนตรีตำบลเวียงพางคำ กล่าวว่าได้สั่งให้นายวีรยุทธ วิสุทธิเกษม รองนายกเทศมนตรีฯ และนายธวิท ติยะกว้าง ปลัดเทศบาล นำกำลังฝ่ายป้องกันร่วมกับ ชรบ. อพปร. ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทหารฉก.ม.3 ออกตั้งด่านตรวจ ลาดตระเวนบริเวณตะเข็บชายแดนตั้งแต่บ้านผาหมี ห้วยน้ำริน ถ้ำผาจม ต.เวียงพางคำ จุดที่หญิงสาวทำงานผับ IGI ท่าขี้เหล็ก ลักลอบเดินข้ามพรมแดนมาจนเกิดหวาดวิตกไปทั่วประเทศ

ด้าน นายนรุตม์ชัย แก้วสอน สาธารณสุข อ.แม่สาย กล่าวว่า ตามที่มีหญิงสาวและเพื่อน หลบหนีจากท่าขี้เหล็กไปพักโรงแรมแห่งหนึ่ง ที่ อ.แม่สาย มีการตรวจไม่มีเชื้อโควิด-19 จึงสั่งให้ทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ จุดผิวสัมผัส เช่น ประตู โต๊ะ เก้าอี้

ส่วนคนไทยที่อยู่ฝั่ง จ.ท่าขี้เหล็ก มีประมาณ 200 คน ได้ติดต่อจะกลับไทยกว่า 100 คน ที่เหลือมีครอบครัวอยู่ฝั่งเมียนมา ไม่ประสงค์จะกลับมา และขณะนี้ได้ทยอยกันกลับมาแล้วบางส่วน

“ล่าสุดกำลังหาไทม์ไลน์ของดีเจคนหนึ่งอยู่ผับท่าขี้เหล็ก คนลักลอบข้ามแดนมา แล้วขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านที่ จ.เชียงใหม่ เพราะผู้ที่ลักลอบเข้าเมืองมาไม่ค่อยเปิดเผยความจริงทำให้การสอบสวนยาก จึงต้องตรวจสอบซิมมือถือของผู้ลักลอบเข้าเมืองมาเช็กพิกัด สร้างความยุ่งยากให้กับเจ้าหน้าที่พอสมควร”


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้โควิด เชียงรายโควิดแม่สายท่าขี้เหล็กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 14:47 น.