ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กป้อม" ส่งคณะทำงานลุย ติดตามงานเกษตรแปลงใหญ่ ธนาคารเมล็ดข้าวชุมชน

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2563 08:18 น.
SHARE

"บิ๊กตุ๋ย" นำคณะทำงาน "รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง" ดูแลกำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาค ลงพื้นที่จังหวัดเชียงรายเพื่อติดตามผลการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาล ในโครงการแปรรูปเกษตรแปลงใหญ่ ธนาคารเมล็ดข้าวชุมชน พร้อมเยี่ยมชมโคก หนอง นา โมเดล และโครงการธนาคารน้ำใต้ดิน


เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.63 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ พล.ร.อ.พิเชฐ ตานะเศรษฐ หัวหน้าคณะทำงานกำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาคของรองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่จังหวัดเชียงราย เพื่อติดตามผลการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาลและข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี ตรวจความพร้อมและผลสัมฤทธิ์ของโครงการที่จะขอรับสนับสนุนงบกลางฯ ปีงบประมาณ 2564

ข่าวแนะนำ

โดยในช่วงเช้าได้ลงพื้นที่ตรวจสภาพความเหมาะสมและความพร้อมของโครงการที่ขอรับการสนับสนุนงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น ในอำนาจของรองนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้แก่ โครงการเสริมสร้างศักยภาพการแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าข้าวของเกษตรแปลงใหญ่ กลุ่มธนาคารเมล็ดข้าวชุมชนบ้านครึ่งใต้-ประชาภิวัฒน์ ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม ตำบลครึ่ง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย โดยมี นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ ผู้นำชุมชน และประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ

พร้อมรับฟังบรรยายสรุปนำเสนอแนวทางการดำเนินโครงการ ปัญหาความต้องการเร่งด่วนของพื้นที่ ณ ศาลาอเนกประสงค์ชุมชนครึ่งใต้-ประชาภิวัฒน์ พร้อมทั้งตรวจเยี่ยมพื้นที่ดำเนินโครงการ โคก หนอง นา โมเดล และโครงการธนาคารน้ำใต้ดิน

จากนั้นช่วงบ่ายเดินทางไปพบปะประชาชน ผู้นำชุมชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เพื่อตรวจสภาพความเหมาะสมและความพร้อมของโครงการที่ขอรับการสนับสนุนงบประมาณ ได้แก่ โครงการขุดลอกคลองส่งน้ำ บ้านสารภี หมู่ 5 บ้านป่ากุ๊ก หมู่ 7 ตำบลเชียงเคี่ยน อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนขาดแคลนน้ำในการอุปโภค บริโภค และเกษตรกรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กตุ๋ยพิเชษ ตานะเศรษฐคณะทำงานบิ๊กป้อมเกษตรแปลงใหญ่ธนาคารเมล็ดข้าวชุมชนเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 17:36 น.