เชียงใหม่แจ็กพอต ดีเจหนีจากโรงแรม 1G1 ท่าขี้เหล็ก ติดโควิดรายที่ 45

ข่าว

  เชียงใหม่แจ็กพอต ดีเจหนีจากโรงแรม 1G1 ท่าขี้เหล็ก ติดโควิดรายที่ 45

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 18:27 น.

  ทีมสอบสวนโรคเชียงใหม่ทำงานหนัก ปฏิบัติการเชิงรุก ส่งรถพระราชทานตรวจหาโควิดฯ พนักงาน 2 ผับดังกว่า 200 คน เผยกลุ่มความเสี่ยงสูง 90 คน ผลตรวจเป็นลบ 88 คน ยังเหลือลุ้นอีกแค่ 2 ล่าสุดพบชายวัย 32 ทำงานในโรงแรม 1G1 ท่าขี้เหล็ก ติดโควิดเป็นรายที่ 45 ของจังหวัด

  เวลา 16.00 น. วันที่ 4 ธันวาคม เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากสำนักงานควบคุมโรคที่ 1 นำรถตรวจหาเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน เข้าเก็บตัวอย่างเพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 จากกลุ่มพนักงานร้านตะวันแดง อ.เมืองเชียงใหม่ กว่า 150 คน แม้ว่าสถานบันเทิงแห่งนี้จะไม่ได้อยู่ในไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อรายที่ 42 43 และ 44 ของจังหวัดเชียงใหม่ แต่ถือเป็นปฏิบัติการตรวจหาเชื้อไวรัส โควิด-19 เชิงรุก เนื่องจากเป็นสถานที่สุ่มเสี่ยงที่กลุ่มผู้สัมผัสทั้งเสี่ยงต่ำและเสี่ยงสูง อาจจะเข้ามาใช้บริการหลังจากที่ได้สัมผัสเชื้อมาแล้ว

  นอกจากที่ร้านตะวันแดงเชียงใหม่ ในวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่จะเข้าเก็บตัวอย่างตรวจหาเชื้อจากพนักงานร้านวอร์มอัพคาเฟ่ สถานบันเทิงชื่อดังที่เป็นแหล่งรวมของกลุ่มวัยรุ่นในจังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งจะเดินหน้าตรวจในสถานบันเทิงและสถานประกอบการอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง  ส่วนสถานการณ์ล่าสุด นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกประกาศชี้แจงระบุทีมสอบสวนโรคได้ทำการตรวจหาเชื้อจากกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงไปแล้วทั้งหมด 88 ราย จากทั้งหมด 90 ราย ผลตรวจเป็นลบทั้งหมด ส่วนอีก 2 รายอยู่ระหว่างการติดตาม

  นอกจากนี้ ยังมีการตรวจหาเชื้อในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำและกลุ่มผู้สัมผัสอื่นๆ อีก 523 คน ซึ่งทั้งหมดผลเป็นลบด้วยเช่นกัน โดยในส่วนของกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่ผ่านการตรวจไปแล้วทั้งหมด 88 ราย ยังคงอยู่ในระหว่างกักตัวเพื่อติดตามอาการจนกว่าจะครบ 14 วัน หลังจากได้ผ่านการสัมผัสเชื้อและจะมีการตรวจหาเชื้อซ้ำเป็นครั้งที่สองทุกคนเพื่อยืนยันผลตรวจให้แม่นยำมากที่สุด

  ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ขอให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสวมหน้ากากอนามัยและปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด พร้อมยืนยันว่าการควบคุมโรคได้ดำเนินการอย่างเต็มที่ และไม่มีการแพร่ระบาดของเชื้อภายในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่แต่อย่างใด และยืนยันว่าจังหวัดเชียงใหม่เป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกคน

  ล่าสุดมีรายงาน พบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 45 ของ จ.เชียงใหม่ เป็นชายวัย 32 ปี ทำงานเป็นดีเจที่โรงแรม 1G1 จ.ท่าขี้เหล็ก ซึ่งได้เดินทางกลับเข้ามาก่อนหน้านี้ และเช้าวันนี้ได้ขี่รถจยย.มาด้วยตนเอง ขอตรวจที่ รพ.นครพิงค์ ผลออกมาเป็นบวก ส่วนผู้ใกล้ชิดผู้ป่วย มี 5 คน ตามตัวมาได้หมดแล้ว  

  สำหรับรายะเอียด นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ของทีมสอบสวนโรคเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ สำนักควบคุมโรคที่ 1 พบว่าผู้ป่วยรายนี้ เริ่มมีอาการในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 โดยมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว คัดจมูก การได้รับกลิ่นลดลง และได้เดินทางข้ามพรมแดนธรรมชาติมาในช่วงค่ำของวันที่ 30 พ.ย. พักที่ อ.แม่สาย 1 คืน และเดินทางเข้าพักใน อ.เมือง จ.เชียงรายอีก 1 คืน ก่อนที่จะเดินทางจังหวัดเชียงใหม่โดยรถจักรยานยนต์ส่วนตัว ในวันที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลาประมาณ 15.00 น. เข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ (พักคนเดียว) ในเวลา 20.00 น. และออกไปซื้ออาหารที่ 7-eleven ตลาดหน้า ป.พัน 7 ประมาณ 10 นาที เพื่อซื้ออาหารมารับประทาน โดยสวมหน้ากากตลอดเวลาที่ออกไปนอกที่พัก

  วันที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 09.45 น. เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลนครพิงค์ และเวลา 14.00 น. ผลตรวจยืนยันพบเชื้อโควิด-19 พร้อมรับตัวเข้ารักษาในห้องแยกโรคความดันลบ โรงพยาบาลนครพิงค์

  "จากการติดตามกล้องวงจรปิดจากสถานที่ 2 แห่ง ไม่พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง แต่พบผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงต่ำ จำนวน 5 ราย (จากโรงแรม และร้าน 7-eleven) โดยจะนัดเก็บสิ่งส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 เมื่อครบ 5 วันหลังสัมผัส ในวันที่ 7 ธันวาคม 2563”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19
   00:52

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้ข่าวโควิดล่าสุดโควิด เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 14:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์