เจ้าบ่าวสาวหล่อ ยกขันหมากแต่งสาวประเภทสอง ย้ำทุกคนมีสิทธิเท่าเทียม

ข่าว

  เจ้าบ่าวสาวหล่อ ยกขันหมากแต่งสาวประเภทสอง ย้ำทุกคนมีสิทธิเท่าเทียม

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 15:08 น.

  ขบวนขันหมากเจ้าบ่าวจากภูเก็ต พร้อมสินสอดเงิน 1 แสน ทอง 6 บาท แหวนเพชร 2 วง สู่ขอเจ้าสาวชาวสองแคว แต่งงานชื่นมื่น โดยเจ้าบ่าวเป็นทอม มีคำนำหน้า "นางสาว" ส่วนเจ้าสาวเป็น "นาย" เพราะเป็นสาวประเภทสอง วอนอย่ามองเป็นเรื่องแปลก ทุกคนมีสิทธิ เสรีภาพเท่าเทียม

  วันที่ 4 ธ.ค. ที่บ้านเลขที่ 250/1 หมู่ 8 บ้านหนองกวางลี้ ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีการจัดงานแต่งที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก ระหว่างสาวทอมกับสาวประเภทสอง ซึ่งฝ่ายเจ้าบ่าว คือ น.ส.ธนัชชา ศิลาฤทธิ์ หรือเจน อายุ 27 ปี สาวทอม จาก จ.ภูเก็ต และเจ้าสาว นายณัฐวรา มั่นเพ็ง หรือน้ำ อายุ 30 ปี สาวประเภทสองชาว จ.พิษณุโลก

  โดยมี นายคณาธิป นาทิพย์ เลขานุการนายกเทศบาลนครพิษณุโลก ให้เกียรติมาเป็นสักขีพยานรักในพิธี พร้อมด้วย นายปรินทร์พัชร์ ศรีพยัคฆ์ ญาติผู้ใหญ่ฝั่งเจ้าบ่าว และนางก็อต มั่นเพ็ง แม่เจ้าสาว มีชาวบ้านรวมถึงแขกเหรื่อร่วมในงานมงคลสมรสเป็นจำนวนมาก

  เมื่อถึงฤกษ์งามยามดี เวลา 9 โมง 9 นาที คณะเจ้าบ่าวได้ยกขบวนขันหมากมายังบ้านเจ้าสาว โห่ร้องพร้อมเสียงเพลงวงดนตรีบรรเลงอย่างคึกคักสนุกสนาน ก่อนจะเดินผ่านประตูเงิน ประตูทอง และเข้าสู่พิธีการสวมแหวนให้กันและกัน

  จากนั้น มีพิธีผูกข้อไม้ข้อมือท่ามกลางญาติ และเพื่อนๆ ของทั้งสองฝ่ายด้วยความชื่นมื่นยินดีเป็นอย่างมาก ส่วนสินสอด เป็นเงินสด 1 แสนบาท พร้อมทองรูปพรรณ 6 บาท แหวนเพชร 2 วง ซึ่งทางคู่บ่าวสาวได้เตรียมโต๊ะจีนประมาณ 50 โต๊ะ ไว้คอยเลี้ยงต้อนรับแขกในงานอย่างเต็มที่อีกด้วย

  น.ส.ธนัชชา ศิลาฤทธิ์ หรือ เจน เจ้าบ่าว เปิดเผยว่า ตนเองคบหาดูใจกับเจ้าสาวได้ประมาณ 3 ปีแล้ว โดยพบกันที่ จ.ภูเก็ต ประทับใจเจ้าสาวเพราะเป็นคนนิสัยดี รักครอบครัว ส่วน นายณัฐวรา มั่นเพ็ง หรือน้ำ เจ้าสาว เปิดเผยว่า การจัดงานแต่งงานในวันนี้ ตนรู้สึกดีใจมากๆ เพราะตนเป็นสาวประเภทสอง แต่ได้แปลงเพศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่คิดว่าจะมีงานแต่งเหมือนชายจริงหญิงแท้ 

  “เราจะดูแลซึ่งกันและกันตลอดไป ส่วนที่คนในสังคมส่วนใหญ่อาจจะมองเป็นเรื่องแปลก นั้น อยากให้เปิดใจยอมรับกับเพศทางเลือก ทุกคนมีความเท่าเทียมกัน มีสิทธิเสรีภาพที่เท่ากัน ชายไม่จริงหญิงไม่แท้ก็ควรมีสิทธิ์ที่จะได้แต่งงานกัน และควรมีสิทธิต่างๆ ในสังคมอย่างเท่าเทียม ส่วนหลังแต่งงานก็จะไปฮันนีมูนกันที่ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ จากนั้นจะกลับไปทำธุรกิจเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง ขายข้าวแกง ที่ จ.ภูเก็ต ต่อไป” เจ้าสาวกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แต่งงานสาวประเภอสองสาวทอมแต่งงานแต่งงานข้ามเพศทอมแต่งกะเทยสาวแปลงเพศข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์