ไลฟ์สไตล์
100 year

ทุกข์ชาวคลองลาน

เพลิงพยัคฆ์5 ธ.ค. 2563 05:01 น.
SHARE


ชาวบ้าน อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร บอกเล่าเรื่องความเดือดร้อนใจอย่างมากกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และล่าสุดกำลังตกเป็นเหยื่อถูกหลอกลวงสูญเสียเงินกับ “แชร์ออมกำไร”

เล่าว่า แต่ก่อนทำอาชีพค้าขายอาหารตามตลาดนัดในพื้นที่ อ.คลองลาน แต่ในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา อาชีพค้าขายไม่ได้ เพราะมีการปิดตลาดนัด จึงขาดรายได้ เมื่อเปิดตลาดได้ก็ค้าขายไม่ดีเหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

เพราะเศรษฐกิจไม่ดี

เมื่อได้ยินชาวบ้านพูดกันว่ามี “แชร์ออมกำไร” ให้ร่วมลงทุนแบบออม โดยมีผลกำไร ร้อยละ 30 ซึ่งมีชาวบ้านหลายคนไปร่วมกันลงทุนได้ผลตอบแทนกำไรสูงมาก มีคนที่ลงก่อนหน้าได้ผลกำไรจริง จึงร่วมลงทุนด้วย เพราะเห็นคนอื่นได้กำไรสูง

แต่ไม่ได้มีเงินสด เพราะค้าขายไม่ได้ช่วงนี้ จึงนำรถยนต์ที่มีอยู่ไปติดต่อเข้าไฟแนนซ์นำเงินค่าจำนำรถที่ได้มากว่า 1 แสนบาท มาร่วมลงทุน แต่สุดท้ายกลับไม่ได้รับผลกำไรจริง

แถมเงินต้นทุนที่ลงไปก็ไม่ได้กลับคืนมา

เมื่อไปคุยกับชาวบ้านคนอื่นๆที่เข้าร่วมลงทุน “แชร์ออมกำไร” จึงรู้ว่า มีอีกหลายคนที่ไม่ได้รับผลกำไร และได้ไปขอคืนเงินทุนที่ได้
ลงไปกับเจ้าของบริษัทที่เปิดโฆษณาช่องทางสื่อออนไลน์เพื่อรองรับการลงทุน

แต่กลับได้คำตอบว่า ไม่มีเงินคืนให้

ทุกคนจึงคุยกันและรวมตัวเข้าแจ้งความที่ สภ.อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร แต่ร้อยเวรบ่ายเบี่ยง ไม่ได้รับเรื่อง บอกให้ไปร้องที่กองปราบปรามจะได้เร็วขึ้น ซึ่งชาวบ้านอยากรวมตัวเดินทางกันไปร้องที่กองปราบปราม ซึ่งเป็นที่พึ่งของชาวบ้าน แต่กลัวเรื่องจะต้องเดินทางและจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก

จึงรวมตัวไปที่ สภ.อ.คลองลาน อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ พ.ต.ท.วรงค์ เมืองยศ รอง ผกก.สส.สภ.อ.คลองลาน ได้เข้ามารับเรื่อง ให้ทุกคนที่ได้รับความเสียหายถูกหลอกนำเอกสารมาแจ้งความไว้ที่ห้องสืบสวน สภ.อ.คลองลาน และจะดูให้ว่าทางตำรวจพื้นที่จะดำเนินการอย่างไรได้บ้าง

ตอนนี้มีผู้เสียหายนำเอกสารเข้ามาแล้วแจ้งความเกินกว่า 20 คน ความเสียหาย 20 ล้านบาท

ชาวบ้านบอกว่า อยากให้ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.กช่วยนำทีมตำรวจกองปราบปรามที่พึ่งสุดท้ายของคนที่เดือดร้อน ลงพื้นที่มาช่วยทำคดีให้ชาวบ้านได้รับความเป็นธรรมอีกทางด้วย

เพราะติดตามข่าวท่านที่คอยช่วยเหลือชาวบ้านไม่ว่าน้ำท่วม โควิด-19 หรือความเดือดร้อนอื่นๆ

ครั้งนี้ ชาวคลองลาน เป็นทุกข์และเดือดร้อนจริงๆ วอนขอผู้มีอำนาจลงมาช่วยชาวบ้านด้วย

ทุกวันนี้คนทำผิดยังลอยหน้าไม่สะทกสะท้านเลย.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์สภ.อ.คลองลานกำแพงเพชรต่อศักดิ์ สุขวิมลแชร์ออมกำไรแจ้งความ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 00:31 น.