เชียงรายเจอโควิดอีก 4 ผู้ชายรายแรก ติดจากสาวพะเยา-เที่ยวงานดนตรี

ข่าว

  เชียงรายเจอโควิดอีก 4 ผู้ชายรายแรก ติดจากสาวพะเยา-เที่ยวงานดนตรี

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 18:02 น.

  เชียงรายแจ็กพอตอีก เจอผู้ป่วยโควิดฯ ทีเดียว 4 คน เป็นผู้ที่ติดต่อผ่านเจ้าหน้าที่ข้ามแดนโดยถูกต้อง 3 คน ส่วนอีก 1 เป็นสาวประเภทสอง เพื่อนสาวพะเยาวัย 25 ปี ตระเวนเที่ยว พักด้วยกัน ทั้งงานที่สิงห์ปาร์ค ก่อนไปเชียงใหม่ ถือเป็นผู้รับเชื้อ ติดเชื้อในประเทศรายแรกของเคสนี้ 

  เวลา 16.30 น. วันที่ 3 ธ.ค. 63 นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผวจ.เชียงราย นพ.ทศเทพ บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย และ นพ.ไชยเวช ธนไพศาล ผอ.รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ร่วมเปิดแถลงข่าว รายงานสถานะการผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ณ ห้องประชุมจอมกิตติ ศาลากลางจังหวัดเชียงราย หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 4 คน

  โดย 3 รายแรก เป็นผู้แจ้งเจ้าหน้าที่ประสานงานชายแดน หรือ ทีบีซี ขอเดินทางข้ามจาก จ.ท่าขี้เหล็ก เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. จำนวน 6 คน ผลตรวจพบเป็นบวก ติดเชื้อโควิดฯ 3 คน ผลเป็นลบ 3 คน

  ส่วนรายที่ 4 เป็นผู้ชาย (สาวประเภทสอง) ใกล้ชิดกับหญิงสาวชาว จ.พะเยา อายุ 25 ปี ที่ลักลอบข้ามแดนทางทาง อ.แม่สาย เมื่อวันที่ 29 พ.ย. ไปเที่ยวงานดนตรี ที่สิงห์ปาร์คด้วยกัน นอนห้องเดียวกัน จากนั้นวันที่ 30 พ.ย.-1 ธ.ค. ข้ามไปเที่ยวเชียงใหม่ แล้วกลับมาเชียงรายอีกครั้ง ทั้งนี้ ผู้ติดเชื้อชายรายล่าสุดนี้ ไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศ ถือเป็นผู้รับเชื้อ ติดเชื้อในประเทศรายแรกของกรณีนี้

  นพ.ทศเทพ บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุข จ.เชียงราย กล่าวว่า ผู้ป่วยรายล่าสุด ที่ได้มาขอตรวจเพื่อหาเชื้อกับโรงพยาบาล และพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เป็นสาวประเภทสอง อายุ 28 ปี ทำงานในร้านอาหารกึ่งผับแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย รู้จักสนิทสนมกับผู้ติดเชื้อที่อยู่ จ.พะเยา

  "เมื่อวันที่ 28 พ.ย. เวลา 13.00 น. เพื่อนที่อยู่พะเยาเดินทางมาพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คนเพื่อมาขอนอนค้างคืนด้วย ช่วงเย็นไปทำงานร้านอาหารตามปกติ วันที่ 29 พ.ย. 17.00 น. ไปเที่ยวสิงห์ปาร์ค กับกลุ่มเพื่อนดังกล่าว จนถึงเวลา 23.00 น. ไปเที่ยวสถานบันเทิงในพื้นที่จังหวัดเชียงรายและสังสรรค์ต่อจนถึง เวลา 05.00 น. ของวันที่ 30 พ.ย. จนเวลา 12.00 น. เดินทางไป จ.เชียงใหม่กับเพื่อนด้วยรถส่วนตัว

  วันที่ 1 ธ.ค. เดินทางกลับเชียงรายด้วยรถโดยสารประจำทาง ช่วงเย็นไปทำงานตามปกติ วันที่ 2 ธ.ค. ทราบข่าวว่าเพื่อนติดเชื้อโควิด จึงไปขอตรวจที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ผลตรวจพบเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาต่อที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์"

  ด้าน นพ.ไชยเวช ธนไพศาล ผอ.รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เผยว่า ตอนนี้ที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาตัวอยู่ทั้งหมด 7 คน รักษาแยกส่วนกับผู้ป่วยปกติ ทางเรามั่นใจว่าติดตามตัวผู้ใกล้ชิดมาตรวจวัดเชื้อได้ทั้งหมด ทั้งผู้ป่วย 3 รายเก่าที่มีผู้ใกล้ชิดกว่า 40 คน ก็ติดตามตัวมาได้แล้วทั้งหมด แต่ที่เราเป็นห่วงคือผู้ที่เดินทางข้ามมาจากฝั่งพม่าก่อนจะพบการติดเชื้อ หากใครมีญาติพี่น้องรบกวนช่วยบอกให้ผู้ที่มีความเสี่ยงมารายงานตัวตรวจโรค เพื่อควบคุมการแพร่เชื้อ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้โควิด เชียงรายข่าวโควิดล่าสุดโควิด พม่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 05:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์