พิษณุโลกปิด 7 โรงเรียน พบครู-ผู้ปกครอง สัมผัสสาวพิจิตร ติดโควิดฯ

ข่าว

  พิษณุโลกปิด 7 โรงเรียน พบครู-ผู้ปกครอง สัมผัสสาวพิจิตร ติดโควิดฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 18:43 น.

  พิษณุโลก ทางผ่านสาวพิจิตรติดโควิดฯ กลับบ้าน นั่งเครื่องมาลงที่สนามบิน มีผู้ปกครอง นักเรียน ร่วมเที่ยวบินมาด้วย มีครูรับจ๊อบไปเล่นดนตรีในร้านที่ผู้ป่วยไปเที่ยว ล่าสุด ผู้เกี่ยวข้องพิจารณาหยุดเรียนแล้วรวม 7 โรงเรียน เพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ  

  วันที่ 3 ธ.ค. ที่ จ.พิษณุโลก หลังจากพบหญิงวัย 25 ปี ชาว จ.พิจิตร ติดโควิด ได้เดินทางโดยเครื่องบินจากกรุงเทพฯ มาลงสนามบินที่พิษณุโลก ก่อนเดินทางกลับพิจิตร และเที่ยวผับที่พิจิตรต่อ ส่งผลให้สนามบินพิษณุโลกวางมาตรการคุมเข้ม มีการวัดอุณหภูมิ ลงชื่อเข้า-ออก ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทำการฆ่าเชื้อทั้งอาคารผู้โดยสาร

  นอกจากนี้ยังส่งผลให้มีโรงเรียนหยุดทำการเรียนการสอนเพิ่มอีก 2 แห่ง คือ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคเหนือ อ.เมืองพิษณุโลก และโรงเรียนบางกระทุ่มพิทยาคม นอกเหนือจากโรงเรียนนครไทย และโรงเรียนบ้านหนองน้ำสร้าง หมู่ 4 ต.นครไทย อ.นครไทย โดยทางโรงเรียนสั่งปิดการเรียนการสอน 2 วัน หยุดยาวไปถึงวันอาทิตย์ และเปิดตามปกติในวันจันทร์ที่ 7 ธ.ค.2563

  สำหรับโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคเหนือ เหตุที่ต้องปิดการเรียนการสอนนั้น เนื่องจากมีครู 2 คนที่ไปเล่นดนตรีในผับชื่อดังของจังหวัดพิจิตร และหญิงสาว 25 ปี ผู้ป่วยโควิดได้ไปเที่ยว 2 คืน นายชัยลักษณ์ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคเหนือ จึงประกาศสั่งปิดโรงเรียน และให้ผู้ปกครองมารับนักเรียนกลับบ้านในช่วงเข้าที่ผ่านมา พร้อมห้ามบุคคลภายนอกห้ามเข้า-ออกโรงเรียน บุคลากรของโรงเรียนสามารถเข้าไปเคลียร์งานได้ แต่ต้องสวมหน้ากาก วัดไข้เข้า-ออกที่บริเวณประตูป้อมยาม และช่วงบ่ายจะมีการฉีดยาฆ่าเชื้อภายในโรงเรียน ส่วนโรงเรียนบางกระทุ่มพิทยาคม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก ได้ปิดโรงเรียนเช่นกัน เนื่องจากผู้บริหารโรงเรียนลงความเห็นว่าเป็นโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง จ.พิจิตร

  ต่อมาเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. นายลือชัย ชูนาคา ศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย นางสาวศิริวรรณ ขวัญมุข รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 39 นำคณะลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคเหนือ

  เบื้องต้นโรงเรียนได้ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่เสี่ยง และได้สั่งปิดโรงเรียนเป็นเวลา 2 วัน เพื่อทำความสะอาด ทั้งนี้จังหวัดพิษณุโลกมีโรงเรียนที่ปิดทำการเรียนการสอนจำนวน 6 โรงเรียน ที่มีบุคคลเกี่ยวข้องและเสี่ยงในการติดโควิด รวมทั้งโรงเรียนที่อยู่ในเซฟโซน ได้แก่ โรงเรียนนครไทย โรงเรียนบ้านหนองน้ำสร้าง และโรงเรียนชุมชน 8 ราษฎร์อุทิศพิทยา อ.นครไทย โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคเหนือ และโรงเรียนจ่านกร้อง อ.เมืองพิษณุโลก รวมทั้งโรงเรียนบางกระทุ่มพิทยาคม อ.บางกระทุ่ม

  ล่าสุด นายลือชัย ศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา 13.35 น. วันเดียวกันนี้ ทางโรงเรียนมัธยมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร อ.เมืองพิษณุโลก ได้ประกาศปิดเรียนอย่างกะทันหันเป็นเวลา 2 วันคือวันนี้และวันศุกร์ที่ 4 ธ.ค. โดยติดต่อให้ทางผู้ปกครองเดินทางไปรับเด็กนักเรียนกลับบ้านทันที เนื่องจากมีผู้ปกครองนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 นั่งโดยสารเครื่องบินมาพร้อมกับสาวพิจิตรที่ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ผู้ปกครองเดินทางไปรับบุตรหลานกลับบ้านก่อนเวลาเลิกเรียนกันทุกคน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้โควิด พิจิตรโควิด พิษณุโลกข่าวโควิดล่าสุดโควิด ปิดโรงเรียนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 15:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์