จนท.พ่นยาที่พักสาวติดโควิดแอบเข้าไทย รองนายกฯ ยันเชียงใหม่ยังปลอดภัย

ข่าว

  จนท.พ่นยาที่พักสาวติดโควิดแอบเข้าไทย รองนายกฯ ยันเชียงใหม่ยังปลอดภัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 16:00 น.

  เทศบาลนครเชียงใหม่ ส่ง จนท.ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อที่พักของหญิงสาวที่ติดโควิด-19 รายที่ 44 เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้พักอาศัย และชาวบ้านในพื้นที่ ด้าน รองนายกฯ ยืนยันเชียงใหม่ปลอดภัยไม่มีการระบาด

  จากกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 43 และ 44 ของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นหญิงสาวอายุ 23 และ 25 ปี โดยไทม์ไลน์ของหญิงทั้งสองคน เดินทางเข้าประเทศไทยพร้อมเพื่อนอีก 1 คน รวมเป็น 3 คนทางช่องทางธรรมชาติด้านอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 27 พ.ย. จากนั้นได้เดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 30 พ.ย. โดยรายที่ 43 เข้าพักที่บ้านพัก ส่วนรายที่ 44 เข้าพักในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ย่านสันติธรรม ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

  ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ (3 ธ.ค.) นายณัฐฐชูเดช วิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นายดนัย สารพฤกษ์ ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมสาธารณสุข เทศบาลนครเชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่เข้าฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ภายในอพาร์ตเมนต์ที่พักของหญิงสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 44 ซึ่งเป็นอาคาร 4 ชั้น โดยเจ้าหน้าที่ได้ฉีดพ่นฆ่าเชื้อบริเวณทางเดิน บันได และลิฟต์ การฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว หลังจากวันแรกที่พบว่าหญิงสาวที่เข้าพักติดโควิด-19 เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้พักอาศัย และชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง

  นายดนัย สารพฤกษ์ ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมสาธารณสุข เทศบาลนครเชียงใหม่ กล่าวว่า หลังได้รับทราบจากหน่วยทางระบาดวิทยาว่า ในพื้นที่ดังกล่าวพบผู้ติดเชื้อไวรัสไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 จึงนำเจ้าหน้าที่ออกมาฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชน ซึ่งปกติเทศบาลนครเชียงใหม่จะออกฉีดพ่นฆ่าเชื้อตามพื้นที่ต่างๆ เป็นประจำ ตามตารางปฏิบัติงานอยู่แล้ว และตามที่ประชาชนหรือเจ้าของสถานประกอบการร้องขอมา

  ด้าน รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าวว่า ได้ประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจกับเจ้าของสถานที่ และประชาชนชาวเชียงใหม่ ว่าในพื้นที่ของเทศบาลมีความปลอดภัย และให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการระบาดของโรคอย่างเคร่งครัด จึงขอให้ประชาชนมั่นใจว่าพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ไม่มีการแพร่ระบาดของโรคแต่อย่างใด โดยผู้ติดเชื้อทั้ง 3 รายนั้น ติดมาจากประเทศเพื่อนบ้านก่อนเดินทางเข้ามาในประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19
   00:52

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้โควิด 19 ในไทยโควิดเชียงใหม่พ่นยาฆ่าเชื้อเชียงใหม่ณัฐฐชูเดช วิริยดิลกธรรมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 04:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์