เผยจุดหญิงพะเยาติดโควิด-19 เที่ยวงานดนตรี ตั้งแต่เข้างาน-โซนที่นั่ง

ข่าว

  เผยจุดหญิงพะเยาติดโควิด-19 เที่ยวงานดนตรี ตั้งแต่เข้างาน-โซนที่นั่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 15:51 น.

  ก.สาธารณสุข เผยจุดที่หญิงพะเยาติดโควิด-19 เที่ยวงานดนตรีเชียงราย ตั้งแต่เข้างานถึงโซนที่นั่ง ใครอยู่ในสถานที่และช่วงเวลาเดียวกันขอให้ไปพบเจ้าหน้าที่

  วันที่ 3 ธ.ค. 2563 นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมควบคุมโรค และนายแพทย์ศุภกิจ ศิริลักษณ์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ร่วมกันแถลงข่าวที่กระทรวงสาธารณสุข ถึงความคืบหน้าผู้ติดเชื้อโควิด-19 กรณีลักลอบเข้าเมืองโดยไม่ผ่านการกักตัว 14 วัน ว่า ทั้ง 10 ราย อยู่ในแผนการควบคุมโรค ยังไม่พบการระบาดออกไป อยู่ในสถานที่ควบคุม ทำไทม์ไลน์แต่ละบุคคลได้ สามารถหาผู้ที่มีความเสี่ยงสูง ความเสี่ยงต่ำ ให้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว และกระทรวงสาธารณสุขเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาแพร่ระบาดออกไป

  ทั้งนี้ 10 ราย ที่ลักลอบเข้าไทย โดยเดินทางมาจาก จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ประกอบด้วย เชียงราย 3 ราย เชียงใหม่ 3 ราย กทม. 1 ราย พิจิตร 1 ราย พะเยา 1 ราย ราชบุรี 1 ราย ไปทำงานที่เมียนมา เข้ามาประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย ส่วนใหญ่เกือบทั้งหมดไปเที่ยวและกลับบ้านที่พักเดิม โดยเจ้าหน้าที่ติดตามสอบสวนโรคตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย. - 1 ธ.ค. 2563 ติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 175 ราย ผลตรวจยังเป็นลบ และต้องตรวจซ้ำจนกว่าจะพ้นระยะฟักตัว ส่วนผู้เสี่ยงต่ำทั้งหมด 524 ราย ขณะนี้คุมไว้สังเกตอาการ รวมมีผู้สัมผัสโรคทั้งหมด 699 คน

  พร้อมฝากถึงประชาชนว่า ถ้าพบเห็นใครมาจากท่าขี้เหล็กตั้งแต่ พ.ย. 2563 ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการสอบสวนโรคตามขั้นตอน ส่วนคนไทยที่ยังตกค้างใน จ.ท่าขี้เหล็ก ก็จะให้กลับมาโดยถูกกฎหมาย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ชายแดนทำงานป้องกันอย่างหนัก และความร่วมมือของคนไทยสำคัญมาก เราเชื่อว่าประเทศไทยควมคุมสถานการณ์ได้ถ้าเราทุกคนช่วยกัน เน้นย้ำว่าการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ทำทั่วประเทศ ไม่ใช่แค่ชายแดนจุดใดจุดหนึ่ง

  ส่วนกรณีฟาร์มเฟสติวัล ออนเดอะฮิลล์ 2020 ที่สิงห์ปาร์คเชียงราย ที่หญิงพะเยาติดเชื้อโควิด-19 และเพื่อนเดินทางไป นั่งในโซน C ประมาณแถวที่ 8 มีช่วงเวลาตั้งแต่ก่อนเข้างานเมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2563 ดังนี้

  19.30 น. ซื้อตั๋วที่ลาน C
  19.38 น. ถึงจุดตรวจอาวุธ
  19.41-19.45 น. เข้าป่าหลังห้องน้ำบ้านแดง
  19.48 น. เข้างานทางประตูฟาร์ม

  ทั้งนี้ จุดสำคัญคือ ถ้าช่วงเวลาดังกล่าวใครไปหน้าเวที โซนลานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ห้องน้ำ ในเวลาเดียวกันกับผู้ป่วยขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อรับคำแนะนำและเข้ารับการตรวจ โดยสามารถติดต่อที่สาธารณสุขจังหวัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สิงห์ปาร์คสิงห์ปาร์ค เชียงรายสาวพะเยาติดโควิดโควิดเชียงรายฟาร์มเฟสติวัล ออนเดอะฮิลล์ 2020กระทรวงสาธารณสุข

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 15:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์