สั่งปิดโรงเรียนในพิจิตรหนีโควิด กระทบงานงิ้วฯ เงียบเหงาคนเที่ยวบางตา

ข่าว

  สั่งปิดโรงเรียนในพิจิตรหนีโควิด กระทบงานงิ้วฯ เงียบเหงาคนเที่ยวบางตา

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 11:56 น.

  โรงเรียนในสังกัด สพป.พิจิตร เขต 1 สถาบันอาชีวะ และ ร.ร.เอกชน ได้ประกาศปิด 3-6 ธ.ค.63 เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 รวม 30 โรงเรียน ขณะที่เทศกาลอาหารอร่อยงานงิ้วเงียบเหงา นักท่องเที่ยวบางตามาก

  กรณีที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายแรกในพื้นที่ เป็นหญิงอายุ 25 ปี เดินทางมาจากประเทศเมียนมา ลักลอบเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ โดยทางสาธารณสุข จ.พิจิตร ได้ติดตามผู้ป่วยรายดังกล่าวตรวจหาเชื้อทันที ทราบผลยืนยันและได้นำตัวผู้ติดเชื้อกักกันโรคแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามผู้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อ ในระหว่างที่อยู่ในพื้นที่ ช่วงวันที่ 28-30 พ.ย. 2563 ส่วนใหญ่เป็นสถานบันเทิง 2 แห่ง โดยมีผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้งหมด 3 ราย เป็นเพื่อนที่ไปเที่ยวด้วยกัน และอีก 1 ราย เป็นช่างทำเล็บ ทั้ง 4 ราย ได้รับตัวมาตรวจเชื้อและจะนำเข้าสู่ระบบกักตัวต่อไป

  ส่วนครอบครัวให้กักตัวที่บ้านเพื่อเฝ้าสังเกตอาการ ขณะที่พนักงานของสถานบันเทิงทั้ง 2 แห่ง ได้รวบรวมรายชื่อเพื่อเข้าสู่กระบวนการสอบสวนโรคต่อไป รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้าไปในสถานที่เดียวเวลาเดียวกับผู้ติดเชื้อ เบื้องต้นมีจำนวนผู้มีความเสี่ยงต่ำจำนวนกว่า 200 ราย สามารถขอตรวจเชื้อได้ที่โรงพยาบาลพิจิตร และโรงพยาบาลประจำอำเภอทุกแห่ง

  สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไปในช่วงเช้าที่ จ.พิจิตร วันที่ 3 ธ.ค.63 โรงเรียนในสังกัด สพป.พิจิตร เขต 1 ได้ประกาศปิดโรงเรียนเนื่องด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ระหว่าง 3-6 ธ.ค. จำนวน 20 โรงเรียน โรงเรียนอาชีวะ 2 โรงเรียน และโรงเรียนเอกชน 8 โรงเรียน และผลกระทบกับการพบผู้ติดเชื้อในจังหวัดทำให้บรรยากาศการเที่ยวงานงิ้วในเขตเทศบาลเมืองพิจิตรที่มีขึ้นระหว่าง 3-10 ธ.ค. ซึ่งมีเทศกาลอาหารอร่อยในงานงิ้วด้วยหงอยเหงา คนเที่ยวบางตา ไม่เหมือนวันที่ผ่านมา ทำให้บรรดาแม่ค้าพ่อค้าต่างบ่นขาดทุนไปตามกัน ส่วนที่โรงพยาบาลพิจิตรมีบรรดากลุ่มเสี่ยงที่ไปในแหล่งที่ผู้ป่วยดังกล่าวไปเที่ยวได้พากันไปขอตรวจกันจำนวนนับร้อยคน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19
   00:52

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้โควิด 19 ในไทยเทศบาลเมืองพิจิตรงานงิ้วปิดโรงเรียนพิจิตรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 20:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์