ไลฟ์สไตล์
100 year

ตายายลำปางร่ำไห้ โดนบุกลอบเผาข้าวเปลือกกว่า 2 ตัน ยันไม่ได้ไปทะเลาะใคร

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2563 11:53 น.
SHARE

ตายายที่ลำปางเปิดใจ ถูกคนร้ายลอบเผากองข้าวเปลือกที่เพิ่งเกี่ยวเสร็จวอดราว 2 ตัน ยืนยันส่วนตัวไม่เคยมีเรื่องกับใคร แต่คนลงมือต้องรู้จักกันดีเพราะรู้ที่นาและจุดวางกองข้าว วอนตำรวจสบปราบตามจับ 

จากกรณีที่โลกโซเชียลที่จังหวัดลำปาง ได้แชร์ภาพเหตุการณ์ไฟไหม้กองข้าวของชาวนาพร้อมโพสต์ข้อความว่า “ไฟไหม้ข้าวของชาวนาบ้านสมัยสบปราบลำปาง น่าจะมีคนจงใจแกล้งจุดไฟเผา เพราะข้าวมีแค่สองกอง ไฟไม่ได้ลามไปไหนเลยวันนี้มีงานศพที่บ้านชาวบ้านพากันไปช่วยงานศพไม่ได้นอนเฝ้า พรุ่งนี้จะขนขึ้นบ้านแล้ว จิตใจทำด้วยอะไรบาปกินหัวแน่แม่” ซึ่งหลังจากที่มีการแชร์คลิปดังกล่าวออกไปทำให้มีคนมาแสดงความคิดเห็นและสงสารชาวนาจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 3 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านสมัยเสรี หมู่ที่ 11 ต.สมัย อ.สบปราบ จ.ลำปาง พบนายคำปัน ใจนันต๊ะ อายุ 66 ปี และนางยาม ใจนันต๊ะ อายุ 61 ปี สองตายายเจ้าของข้าวพร้อมนำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุซึ่งอยู่กลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน โดยสองตายายทันทีที่เห็นกองข้าวซึ่งยังมีไฟคุกรุ่นอยู่ถึงกับหลั่งน้ำตา เพราะว่าเสียดายข้าวที่อุตส่าห์ทำมาเกือบทั้งปีถูกไฟไหม้จนเหลือแต่เถ้าถ่าน

สองตายาย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (2 ธ.ค.63) มีคนมาบอกว่าเห็นไฟไหม้แถวๆ ที่นาตัวเองจึงรีบมาดูก็พบว่าไฟได้ไหม้กองข้าวที่ตนเองนำมากองไว้รวมกันจำนวน 2 กอง ซึ่งมีกำหนดจะใช้เครื่องมานวดเอาเมล็ดข้าววันนี้ ตอนที่เห็นไฟไหม้เข่าแทบทรุด นั่งร้องไห้อยู่ข้างนา ลูกสาวตนเองถึงกับเป็นลม เพราะเข้าไปดับไม่ได้เนื่องจากไฟกำลังโหมลุกไหม้ เพราะเสียดายข้าวที่อุตส่าห์ทำมาเกือบทั้งปี ซึ่งข้าวสองกองนี้กองแรกเป็นข้าวเจ้าส่วนอีกกองเป็นข้าวเหนียว ความเสียหายประมาณกว่า 2 ตัน

ส่วนตัวเชื่อว่าคงมีคนจงใจเผา เพราะว่าจะสังเกตได้ว่าไฟไหม้เฉพาะกองข้าวเพียงสองกองเท่านั้น ประกอบกับเห็นมีท่อนไม้ไผ่ซุกอยู่ที่กองข้าวด้วยคาดว่าท่อนไม้ดังกล่าว คนที่ก่อเหตุน่าจะนำมาใช้เป็นคบเพลิงสำหรับจุดไฟ ทั้งนี้ตนเองได้แจ้งความไว้ที่ สภ.สบปราบแล้ว ในส่วนของตนเองไม่เคยทะเลาะ หรือมีเรื่องกับใคร ส่วนลูกสาวจะมีเรื่องกับใครนั้นตนเองไม่ทราบ และเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะรู้จักครอบครัวตนเองเป็นอย่างดี เพราะรู้ว่านาของตัวเองอยู่ที่ไหน และกองข้าวอยู่จุดใดหากจึงขอวิงวอนให้ จนท.เร่งตรวจสอบ และนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้กองข้าวเผากองข้าวตายายลำปางเผานาข้าวลอบวางเพลิงสภ.สบปราบลำปางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 20:42 น.