หลายโรงเรียนในพะเยาปิด 3-6 ธ.ค.หลังมีเด็กไปเที่ยวงานเทศกาลดนตรีเชียงราย

ข่าว

  หลายโรงเรียนในพะเยาปิด 3-6 ธ.ค.หลังมีเด็กไปเที่ยวงานเทศกาลดนตรีเชียงราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 11:44 น.

  สาวพะเยาติดโควิด-19 ทำป่วน ล่าสุดโรงเรียนในเขตพื้นที่ อ.เมืองพะเยา สั่งปิดหลายแห่งตั้งแต่ 3-6 ธ.ค.63 พร้อมให้นักเรียนที่ไปร่วมเทศกาลดนตรีเดียวกับผู้ป่วยโควิดกักตัวอยู่บ้านก่อน

  กรณีมีรายงานข่าวเรื่องสาวพะเยาติดโควิด-19 คนล่าสุด ทำเอาชาวพะเยาป่วนไปทั่ว เนื่องจากเดินทางเข้าไทยแล้ว ยังไปเที่ยวงานเฟสติวัลแสดงดนตรีที่จังหวัดเชียงราย ล่าสุดทำให้โรงเรียนหลายแห่งในพื้นที่จังหวัดพะเยาปิดการเรียนการสอน หลังจากที่จังหวัดพะเยาพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) วันที่ 29 พ.ย.2563 ได้เดินทางจากอำเภอแม่สายไปยังพื้นที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองเชียงราย และได้ไปเที่ยวงานคอนเสิร์ตในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 ช่วงเวลา 18.00 ถึง 23.00 น. ในเวลาดังกล่าวมีผู้ปกครองและนักเรียน ประชาชนในเขตพื้นที่จังหวัดพะเยาได้เดินทางไปเที่ยวคอนเสิร์ตที่สิงห์ปาร์คด้วยเช่นกัน จึงทำให้ทางหน่วยทางสถานศึกษาได้มีมติที่ต้องทำการหยุดเรียนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2563 นายมานะ พิริยพัฒนา ผู้อำนวยการโรงเรียนพะเยาพิทยาคม กล่าวว่า โรงเรียนพะเยาพิทยาคมมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อในจังหวัดพะเยา และมีนักเรียนจำนวนหนึ่งเข้าไปในพื้นที่เสี่ยงต่อการระบาดของโรคโควิด-19 ทางโรงเรียนมีมาตรการควบคุมและป้องกัน ดังนี้

  1. ให้นักเรียนที่เดินทางไปงาน Farm Festival on The Hill 2020 วันที่ 29 พ.ย.63 ที่เชียงราย เฝ้าระวังอาการอยู่ที่บ้าน โดยขอความร่วมมือจากผู้ปกครองให้ดูแลอย่างใกล้ชิด

  2. งดการเรียนการสอนตั้งแต่วันที่ 3-6 ธันวาคม 2563 เพื่อทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในบริเวณโรงเรียน และเรียนออนไลน์โดยประสานกับครูผู้สอนในรายวิชาช่วงที่งดการเรียนการสอน

  3. งดให้บริการอาคารสถานที่ต่างๆ รวมถึงสนามกีฬาเพื่อมวลชน ตั้งแต่วันที่ 3-6 ธันวาคม 2563

  และแนวปฏิบัติอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ทางโรงเรียนจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะ

  ด้วยความห่วงใยจากทางโรงเรียน ขอให้คณะครู บุคลากร และนักเรียนทุกคนปฏิบัติตนตามแนวปฏิบัตินิวนอร์มอล สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ และเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด และทางโรงเรียนได้มีการวัดอุณหภูมิ ทำความสะอาดอาคารเรียน ป้องกันเชื้อโรคโควิด-19 เว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันทุกคน ทั้งบุคลากรและนักเรียนที่มีกว่า 4,000 คน

  สำหรับบรรยากาศทั่วไปในวันนี้พบว่าได้มีโรงพยาบาลอำเภอเชียงคำใช้มาตรการการงดเยี่ยมผู้ป่วย และโรงเรียนเทศบาลในเขตเทศบาลเมืองพะเยา โรงเรียนอนุบาลพะเยา โรงเรียนพะเยาพิทยาคม ได้ปิดโรงเรียน ตั้งแต่วันที่ 3-6 ธ.ค.นี้ และเปิดเรียนในวันที่ 7 ธ.ค.2563.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19
   00:52

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้โควิด 19 ในไทยสาวพะเยาติดโควิดโรงเรียนพะเยาพิทยาคมเที่ยวงานแสดงดนตรีพะเยาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 03:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์