เชียงรายป่วนหนัก สาวพะเยาติดโควิด เที่ยวงานสิงห์ปาร์ค หวั่นแพร่เชื้อ

ข่าว

  เชียงรายป่วนหนัก สาวพะเยาติดโควิด เที่ยวงานสิงห์ปาร์ค หวั่นแพร่เชื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2563 14:14 น.

  หญิงพะเยาติดเชื้อโควิดฯทำป่วน เที่ยวงานสิงห์ปาร์คเชียงราย ม.ราชภัฏสั่งนักศีกษาเรียนออนไลน์ โรงเรียนทั่วเมืองสั่งนักเรียนที่ไปเที่ยวในงานเดียวกันหยุดเรียน ขณะคนไทยทำงานในท่าขี้เหล็กแจ้งผ่านทีบีซีขอกลับบ้าน ข้ามสะพานมิตรภาพแล้ว 6 ราย


  วันที่ 2 ธ.ค.63 ที่ด่านพรมแดนสะพานที่ 2 อ.แม่สาย จ.เชียงราย รถตรวจโรคติดต่อเชื้อชีวนิรภัยพระราชทานจำนวน 2 คัน ได้เดินทางไปทำการเก็บตัวอย่างส่งตรวจหาเชื้อ COVID-19 กลุ่มเสี่ยง กลุ่มคนขับรถตู้บรรทุกสินค้า คนขับรถน้ำมัน คนไทย และคนขับรถบรรทุกเมียนมา รวมไปถึงเจ้าหน้าที่กลุ่มเสี่ยงผู้ปฏิบัติงานบริเวณหน้าด่านพรมแดนแห่งที่ 2 โดยมี พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ น.ส.ผกายมาศ เวียร์รา รองประธานหอการค้าเชียงราย ฝ่ายชายแดน ศุลกากรแม่สาย ตม.เชียงราย ทหาร ฉก.ม.3 และฝ่ายปกครอง อ.แม่สาย คอยอำนวยความสะดวกประสานฝ่ายเมียนมากับฝ่ายไทย

  ในเวลาเดียวกัน ได้มีคนไทยที่ไปทำงานสถานบันเทิง จ.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมา ทยอยหนีไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว ไม่มีทีท่าว่าจะหยุด โดยติดต่อผ่านหน่วยประสานงานชายแดนไทย-เมียนมา (TBC) กลับมาฝั่งไทย ที่สะพานพรมแดนมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 จำนวน 6 คน ตามนโยบายของนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงราย ที่ประกาศให้คนไทย และผู้ที่ถือบัตรบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน บัตรหัวศูนย์ และหัว 6 ที่ตกค้างอยู่ในฝั่งเมียนมา ไม่ว่าจะเข้าไปฝั่งเมียนมาอย่างถูกต้องหรือไม่ สามารถติดต่อกลับไทยได้ทางด่านพรมแดนสะพาน 2 โดยไม่ต้องลักลอบหลบหนีข้ามน้ำสายอย่างผิดกฎหมาย และไม่เข้ากักตัว 14 วัน โดยประสานงาน ตม.เชียงราย โทร.0-5373-1008 / 0-5373-1009 และ TBC เมียนมา โทร. 09-0675-2188 TBC ไทย เบอร์โทรศัพท์ 0-5373-3100

  ขณะที่ รศ.ดร.ศรชัย มุ่งโธสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ได้ออกประกาศลงวันที่ 2 ธ.ค.ว่าตามที่มีหญิงอายุ 28 ปี จ.พะเยา ติดเชื้อโควิด-19 ไปเที่ยวงาน Farm Festival ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย เมื่อวันที่ 29 พ.ย.63 ซึ่งมีนักศึกษาของ ม.ราชภัฏเชียงราย เข้าร่วมกิจกรรมทั้งในฐานะผู้ปฏิบัติงานและผู้ไปเข้าร่วมกิจกรรมเที่ยวชมจำนวนมาก

  ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จึงประกาศให้นักศึกษาและเจ้าหน้าที่ปฏิบัติตาม4 ข้อ 1.ให้งดการจัดการเรียนการสอนแบบเข้าชั้นเรียน (Oก Site) ทุกรายวิชา และทุกระดับการศึกษา ระหว่างวันที่ 2-16 ธ.ค.63 (2 สัปดาห์) โดยให้จัดการเรียนการสอนรูปแบบออนไลน์ 2. ให้อาจารย์และหรือบุคลากรที่ไปร่วมกิจกรรม Farm Festival ปฏิบัติงานจากที่บ้านหรือที่พักอาศัย (Work From Home) 3.ให้อาจารย์และบุคลากรลงเวลาปฏิบัติงานระบบออนไลน์ (Online) หรือตามที่หัวหน้าหน่วยงานต้นสังกัดพิจารณาสั่งการ 4.ให้บุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของกระทรวงสาธารณสุข

  ส่วนโรงเรียนต่างๆ ในตัว อ.เมือง ได้ประกาศให้นักเรียนที่ไปเข้าร่วมงาน Farm Festival ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย หยุดเรียนเป็นเวลา 3 วันบ้าง 7 วันบ้าง และจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เช่น ร.ร.สามัคคี ร.ร.เชียงรายวิทยาคม ร.ร.เทิงวิทยาคม ร.ร.เทคนิคเชียงราย ร.ร.ดำรงราษฎร์สงเคราะห์ และยังมีอีกหลายโรงเรียนไปเที่ยวงานนี้กันทั้งเมือง

  ทางด้านบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ หรือสิงค์ปาร์ค ได้มีหนังสือลงวันที่ 1 ธ.ค.63 แจ้งว่า บริษัทตระหนักถึงความปลอดภัยของพนักงานทุกคนและครอบคัว รวมถึงความรับผิดชอบต่อสังคมโดยรวม จึงกำหนดให้ผู้บริหารและพนักงานที่ไปร่วมงานที่สิงห์ปาร์คเชียงราย ในวันที่ 29 พ.ย.63 ปฏิบัติงานอยู่ที่พักอาศัย (Work From Home) เป็นเวลา 14 วัน ลงนามโดย นายบุญเกียรติ เมธีทัศนีย์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานทรัพยากรบุคคล ลงวันที่ 1 ธ.ค.63.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้โควิดในข่าวโควิดล่าสุดโควิด เชียงรายโควิด พม่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 19:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์