"ดอยอินทนนท์" ฟินจัดเย็น 6 องศา นทท.ไม่สะท้านแห่ชมทะเลหมอกยามเช้า (คลิป)

ข่าว

  "ดอยอินทนนท์" ฟินจัดเย็น 6 องศา นทท.ไม่สะท้านแห่ชมทะเลหมอกยามเช้า (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2563 09:41 น.

  หนาวแบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว "ดอยอินทนนท์" เย็น 6 องศา นทท.ไม่หวั่นโควิด ยังแห่เที่ยวกันตรึม เพื่อชมทะเลหมอกแสงอาทิตย์ยามเช้า พร้อมเก็บภาพวิวที่สวยงาม

  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 ธ.ค.63 บรรยากาศในตอนเช้าทั่วไปของจังหวัดเชียงใหม่ยังคงหนาวเย็นสบาย แต่ยังไม่ถึงกับหนาวจัด และอากาศจะเริ่มอุ่นขึ้นเรื่อยๆ เมื่อมีแสงอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ขณะที่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนดอยอากาศค่อนข้างจะหนาวเย็นกว่าพื้นราบ และมีหมอกลงหนาจัด บางหมู่บ้านเริ่มมีการก่อกองไฟเพื่อนั่งผิงไฟคลายหนาวกันแล้ว

  ขณะเดียวกัน บรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ ที่ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ อากาศโดยทั่วไปจะเย็นตลอดทั้งวันและหนาวจัดในช่วงกลางคืน นักท่องเที่ยวยังคงพากันมานอนกางเต็นท์เพื่อสัมผัสอากาศหนาวและขึ้นไปรอชมพระอาทิตย์ และทะเลหมอกยามเช้ายอดดอยอินทนนท์ และที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานกันอย่างไม่ขาดสายทั้งนี้จุดดังกล่าวจะมีทั้งความหนาวเย็น และความงดงาม ขณะที่เกิดทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นมีแสงกระทบลงมาจะทำให้งดงามมากนักท่องเที่ยวอดใจไม่ไหวที่จะถ่ายภาพอันสวยงามมาเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย

  สำหรับอุณหภูมิในเช้าวันนี้วัดได้ต่ำสุดที่ 6 องศาฯ บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ขณะที่บนยอดดอยจุดสูงสุดได้ 8 องศาฯ ที่ทำการอุทยานวัดได้ 10 องศาฯ นับว่าหนาวเย็นที่สุดอีกวันหนึ่งด้วย

  ด้าน นายวรพจน์ คุณาวิวัฒนางกูร เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า ลักษณะอากาศทั่วไป บริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้ภาคเหนือมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรงอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นลงด้วยภาคเหนือตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรงอุณหภูมิต่ำสุด 13-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-33 องศาเซลเซียส สำหรับยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุดยอดดอย 6-10 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดอยอินทนนท์ยอดดอยอินทนนท์หนาว 6 องศาอากาศหนาวทะเลหมอกอาทิตย์ยามช้าเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 19:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์