ไทม์ไลน์ "สาว 25" ติดโควิดฯ ที่เชียงราย หนีจากท่าขี้เหล็กมานอนแม่สาย

ข่าว

  ไทม์ไลน์ "สาว 25" ติดโควิดฯ ที่เชียงราย หนีจากท่าขี้เหล็กมานอนแม่สาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 20:10 น.

  สสจ.เชียงราย กักตัว 4 สาวพร้อมแฟนหนุ่ม กลุ่มเพื่อนสาววัย 25 ที่ติดเชื้อโควิด-19 รายล่าสุด พบพากันข้ามจากท่าขี้เหล็ก เมื่อ 26 พ.ย. หลังรู้ข่าวเพื่อนที่เชียงใหม่ติดโควิดฯ เผยพัก กิน ซื้อของ ที่แม่สาย ลุ้นผลตรวจ 2 คนสุดท้ายในกลุ่ม ติดหรือไม่ 2 ธ.ค.นี้รู้เรื่อง

  เวลา 14.30 น. วันที่ 1 ธ.ค.63 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รอง ผวจ.เชียงราย นายแพทย์ทศเทพ บุญทอง สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย นพ.ไชยเวช ธนไพศาล ผอ.โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ร่วมกันแถลงผลการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 สาวอายุ 25 ปี ทำงานสถานบันเทิง จ.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมา สถานที่เดียวกับ 2 หญิงสาวที่หลบหนีกลับมาก่อน และตรวจพบเชื้อโควิด-19 เป็นคนที่ 10-11 ของ จ.เชียงราย และคนล่าสุด เป็นคนที่ 12 ของจังหวัดเชียงราย

  ไทม์ไลน์ของสาวอายุ 25 ปี ติดเชื้อล่าสุดคนที่ 12 ของ จ.เชียงราย พบว่า

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.63 ทำงานอยู่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สาย จ.เชียงราย

  วันที่ 21 พ.ย. ขณะที่อยู่สถานบันเทิงท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมา ได้พูดคุยกับเพื่อนร่วมงานชาวเชียงใหม่ ประมาณ 5 นาที ก่อนที่เพื่อนจะพากันหลบหนีมาก่อนล่วงหน้า 3 คน และเมื่อไปตรวจพบเชื้อที่ จ.เชียงใหม่ 1 คน ตรวจพบเชื้อที่ จ.เชียงราย 2 คน

  วันที่ 25 พ.ย. ทราบข่าวว่าเพื่อนที่ไปอยู่เชียงใหม่ ติดเชื้อ Covid-19

  วันที่ 26 พ.ย. เวลา 05.00 น.เดินทางกลับฝั่งไทยทางช่องทางธรรมชาติ พร้อมกับเพื่อนหญิง 3 คน เวลา 08.00 น. เข้าพักโรงแรมแห่งหนึ่งหน้าด่านพรมแดน จากนั้นทั้งหมดไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อบริเวณดังกล่าว และสั่งอาหารทางออนไลน์

  วันที่ 27 พ.ย. เพื่อนคนที่ 3 แยกไปอยู่กับแฟนผู้ชายที่ห้องใกล้กัน โดยตลอดทั้งวันผู้ป่วยอยู่ในห้องตลอดทั้งวัน

  วันที่ 28 พ.ย. หญิงสาวพร้อมเพื่อนอีก 2 คน ได้เดินทางโดยรถแท็กซี่ไปพักที่โรงแรมในเมือง ส่วนเพื่อนอีก 1 คน พักอยู่กับแฟนที่ อ.แม่สาย

  วันที่ 29 พ.ย. ได้ออกจากโรงแรมที่พักไปหาซื้ออาหารที่ตลาดใกล้โรงแรมที่พัก และแวะทานอาหารกลางวันที่ร้านใกล้โรงแรมที่พัก จากนั้นได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ เนื่องจากมีประวัติติดต่อกับผู้ป่วยยืนยันที่เชียงใหม่ เพื่อเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด–19

  วันที่ 30 พ.ย. หญิงสาวทั้ง 3 คน ได้ไปตรวจที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ส่งไปสถานที่กักกัน ที่กองร้อย อส.เชียงราย

  เวลา 14.00 น. รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ได้เก็บตัวอย่างส่งตรวจ เวลา 23.00 น. ตรวจพบเชื้อโควิด–19 สาวอายุ 25 ปี ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ไม่พบเชื้อ แพทย์จึงส่งตัวคนป่วยเข้ารักษาที่ห้องแยกโรค โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ส่วนเพื่อนสาวอีก 2 คน ได้ส่งไปกักตัวที่ รพ.แม่ลาว อ.แม่ลาว

  นพ.ทศเทพ บุญทอง สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ส่วนสาวอีก 1 คนที่พักอยู่กับแฟนหนุ่มในโรงแรม อ.แม่สาย ได้ให้เจ้าหน้าที่ไปตามตัวมาเข้ารับการตรวจ และกักตัวที่ รพ.แม่สาย คาดว่าผลการตรวจจะรู้ในวันที่ 2 พ.ย. ซึ่งจะมีการแถลงผลการตรวจของหญิงชายคู่นี้ และสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ข่าวโควิดล่าสุดโควิดเชียงรายสถานการณ์โควิดยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19แถลงข่าวโควิดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 11:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์