สธ.พบติดโควิดอีก 1 ที่เชียงราย สาวไทยกลุ่มเดียวกับที่มาจากท่าขี้เหล็ก

ข่าว

  สธ.พบติดโควิดอีก 1 ที่เชียงราย สาวไทยกลุ่มเดียวกับที่มาจากท่าขี้เหล็ก

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2563 14:21 น.

  พบสาวไทยอีก 1 รายไปทำงานที่ท่าขี้เหล็ก หลบหนีเข้าเมืองจากเมียนมามาที่ อ.แม่สอด ก่อนนั่งรถมาพักที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เข้ารับการตรวจยืนยันติดเชื้อโควิด-19 รักษาที่เชียงรายประชานุเคราะห์


  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ธ.ค.63 ที่กระทรวงสาธารณสุข ได้มีการแถลงสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ล่าสุดตรวจพบผู้ป่วยเพิ่มอีก 1 ราย เป็นหญิงสาวชาวไทยวัย 25 ปี มีภูมิลำเนาอยู่พะเยา ที่ไปทำงานในสถานบันเทิงฝั่งท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา และลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ตามช่องทางธรรมชาติ เข้าพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เหมือนกับผู้ป่วยรายก่อนหน้านี้

  โดยผู้ป่วยได้ลอบเข้าประเทศไทย เมื่อเช้าวันที่ 27 พ.ย. 63 ผ่านช่องทางธรรมชาติ พร้อมกับเพื่อนหญิงอีก 1 คน โดยพักแยกห้องกับเพื่อนที่มาด้วยกัน ในโรงแรมแห่งหนึ่ง อ.แม่สาย และได้สั่งอาหารผ่านระบบออนไลน์มารับประทานในห้องพัก ต่อมา เมื่อวันที่ 28 พ.ย.63 ได้ย้ายที่พักมาอยู่ในโรงแรม อ.เมืองเชียงราย พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ขอรับการตรวจ จากนั้นไปตรวจที่กองร้อย อส. โดยได้เก็บตัวอย่างส่งตรวจห้องแล็บและผลตรวจเบื้องต้นพบเชื้อ จึงส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ นำเข้าห้องแยกโรคตรวจหาเชื้อโควิด-19 กระทั่งวันที่ 30 พ.ย.63 ผลการตรวจยืนยันเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19.

  รายละเอียดจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้โควิด 19 ในไทยโควิดเชียงรายติดโควิดสาวไทยติดโควิดเชียงรายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์