สาววัย 28 แจ้งเอาผิดมือโพสต์มั่ว กล่าวหาเป็นสาวเชียงใหม่ติดโควิด-19

ข่าว

สาววัย 28 แจ้งเอาผิดมือโพสต์มั่ว กล่าวหาเป็นสาวเชียงใหม่ติดโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

29 พ.ย. 2563 21:35 น.

สาววัย 28 ทนไม่ไหว โร่แจ้งความตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ หลังถูกชาวโซเชียลโพสต์กล่าวหา เป็นสาวเชียงใหม่ติดโควิด-19 ทำให้ถูกพักงานชั่วคราว ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

จากกรณีที่โลกโซเชียลในจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการโพสต์และแชร์รูปหญิงสาวรายหนึ่ง ใส่เสื้อสีเหลือง ทับด้วยเสื้อยีนส์นอกสีฟ้า พร้อมระบุข้อความว่า สาวโควิด สวยนะ แต่ทำไม “โง่”

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 29 พ.ย.2563 ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ นางสาวสุมีนา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ศุภสิน สุวรรณเลิศ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลผู้ไม่หวังดีที่ได้โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ตนเองติดเชื้อโควิด-19

นางสาวสุมีนา กล่าวว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายอื่นๆ หลายสิบรายได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็น และนำรูปภาพของตนไปลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก หรือแชร์ต่อๆ กันไปยังผู้ใช้อื่นๆ โดยมีใจความว่า ตนนั้นเป็นหญิงไทยอายุ 29 ปี ที่ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดเชียงใหม่ และมีข้อความด่าเหยียดหยามว่าตนเป็นผู้ติดเชื้อ แต่ไม่ยอมกักตัว แล้วนำเชื้อไปเผยแพร่ให้กับบุคคลอื่น ทำให้ได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น และถูกเกลียดชัง

“หลังจากที่มีการแชร์เรื่องราวของตนซึ่งเป็นเฟกนิวส์ออกไปบนโลกโซเชียลนั้น ก็ได้มีการเข้ามาแสดงความคิดเห็น รวมถึงด่าทอตนเป็นจำนวนมาก ทั้งๆ ที่บางคนไม่ทราบข้อเท็จจริง รวมถึงสื่อโทรทัศน์บางช่องก็มีการนำภาพตนไปปรากฏอยู่บนหน้าจอทีวี หาว่าเป็นบุคคลที่ติดเชื้อโควิค-19 ตนได้รับความเสียหาย ทั้งงานที่ทำอยู่ก็ถูกพักงานชั่วคราว เพราะว่าไม่มีใครมั่นใจว่าตนปลอดเชื้อโควิดจริงหรือไม่ ซึ่งทำให้ตนสูญเสียรายได้เป็นอย่างมาก”

นางสาวสุมีนา เผยอีกว่า ในอดีตนั้น ตนเคยติดเชื้อโควิด-19 จริงในช่วงที่จังหวัดเชียงใหม่มีการระบาดหนักในช่วงต้นปี โดยตนนั้นเป็น 1 ใน 42 ผู้ติดเชื้อ โดยติดมาจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง โดยได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกว่า 1 เดือน และไม่มีเชื้อแล้ว ซึ่งในส่วนของการดำเนินคดีนั้น ก็ขอดำเนินคดีกับคนที่แชร์โดยไม่คิดและพวกดูถูกเหยียดหยามอย่างถึงที่สุด.

ด้าน ร.ต.ท.ศุภสิน เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องเอาไว้แล้ว ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้มีการสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้ใช้เฟซบุ๊กที่กระทำความผิดมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง
  01:38

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์