ไลฟ์สไตล์
100 year

เข้มชายแดนแม่สอดสกัดโควิด เห็นคาตาข้ามน้ำเมยจะเข้าไทย รวบอีก11คนซุกในป่า

ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ย. 2563 12:25 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง จ.ตาก ทำงานหนัก หลังแม่น้ำเมยแห้ง คนต่างด้าวจ่อทะลัก ป้องกันโควิดกลับมาระบาด ล่าสุดเมื่อคืนเจอชาวเมียนมาเดินเลี่ยงเข้าป่าลึก พยายามเข้าไทย จับได้รวม 11 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 29 พ.ย.63 สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ในฝั่งประเทศเมียนมาเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้พบผู้ป่วยสูงกว่า 87,977 ราย โดยเฉพาะเมื่อวานนี้พุ่งกว่า 1,344 คน เสียชีวิตแล้ว 1,887 คน ทำให้หลายหน่วยงานความมั่นคงต้องสนธิกำลังเฝ้าระวังกลุ่มบุคคลทั้งชาวจีนที่ไปทำงานฝั่งจังหวัดเมียวดี และแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาจำนวนมากที่จ่อชายแดนเตรียมลักลอบข้ามลำน้ำเมยข้ามมาในฝั่งไทย เนื่องจากแม่น้ำเมยแห้งขอด บางช่วงสามารถเดินข้ามได้ ทำให้ฝ่ายความมั่นคงต้องสนธิกำลังออกลาดตระเวนตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะช่วงกลางคืนที่กลุ่มบุคคลมักจะหลบหนีเข้ามา ซึ่งจะเป็นอันตรายหากบางรายติดโควิด-19 จะแพร่เชื้อได้ทันที บางจุดต้องมีการเสริมลวดหนามตามจุดเสี่ยง ติดกล้องวงจรปิดอินฟาเรดตรวจจับความเคลื่อนไหวต่างๆ

ข่าวแนะนำ


ขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจมาถึงบริเวณริมน้ำหมู่ที่ 2 ตำบลท่าสายลวด พบชาวเมียนมา 2 คนกำลังข้ามลำน้ำเมยจะขึ้นฝั่งไทย เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ชายเมียนมาทั้ง 2 คนต่างรีบว่ายน้ำข้ามกลับไป และถูกทหารเมียนมาทำโทษด้วยการเฆี่ยน ล่าสุดเช้ามืดที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองแม่สอดเข้าดักซุ่มจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา จำนวน 11 คนที่เดินเลี่ยงป่าลึกห่างจากชายแดนไทย-เมียนมาถึง 55 กิโลเมตร เพื่อหลบด่านตรวจจะเข้าไปทำงานในพื้นที่ชั้นใน


นางศิริพร สอนไว ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอด เปิดเผยว่า ช่วงนี้แม่น้ำเมยแห้ง ทำให้การหลบหนีเข้าเมืองสะดวกมากขึ้น ทางฝ่ายความมั่นคงต้องสนธิกำลังออกลาดตระเวนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการหลบหนีเข้าเมือง เนื่องจากฝั่งเมียนมามีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ค่อนข้างมาก หากมีการลักลอบเข้ามาอาจจะนำเชื้อโควิด-19 เข้ามาแพร่ฝั่งไทยก็เป็นได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19อ.แม่สอดตากคุมเข้มชายแดนโควิดเมียนมาลักลอบเข้าเมืองคนต่างด้าวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 10:36 น.