ไลฟ์สไตล์
100 year

แห่เที่ยวหุบเขาสีชมพู ชม "นางพญาเสือโคร่ง" บานรับลมหนาวที่ ภูลมโล (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ย. 2563 15:56 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวอดรนทนรอไม่ไหว แห่ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง บานสัมผัสหนาว 13 องศาฯ ที่ "ภูลมโล" อุทยานฯภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก กลายเป็นยอดเขาสีชมพูสุดสวย   

ข่าวแนะนำ

วันที่ 28 พ.ย. สภาพอากาศที่ จ.พิษณุโลก อุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบนยอดดอยอากาศหนาวเย็น เช่นที่ยอดภูลมโล เขตติดต่อ 3 จังหวัด พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

เช้าวันนี้ยอดภูลมโล อยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส และมีลมโชยตลอดเวลา ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมและสัมผัสอากาศหนาวที่ยอดภูลมโลกันจำนวนมาก พร้อมชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย ที่กำลังเริ่มบานในแปลงแรก ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายรายหลังทราบข่าวว่าดอกนางพญาเสือโคร่ง บานตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ในช่วงวันหยุดต่างพาครอบครัวมาเที่ยวชมหุบเขาสีชมพู ในช่วงนี้

นายสุริยะ กาละสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ ดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่บริเวณภูลมโล ได้เริ่มบานบริเวณแปลงแรกแล้ว ซึ่งคาดว่าในปีนี้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทย จะบานทีละแปลง ซึ่งก็จะทำให้ช่วงเวลาการชมดอกนางพญาเสือโคร่งมากขึ้น

"ในวันที่ 2 ธ.ค. นี้ ทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จะปิดไม่ให้รถยนต์บุคคล หรือส่วนตัวขึ้นบนภูลมโล เนื่องจากจะทำให้การจราจรแออัด และจะให้รถยนต์ชุมชนเปิดบริการให้แก่นักท่องเที่ยวแทน คิดอัตราค่าบริการคันละ 1,000 บาท ต่อ 1 คัน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นรถไปพร้อมกันได้ เพื่อเป็นการประหยัด หรือ นักท่องเที่ยวสามารถสอบถาม ได้ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เบอร์โทรศัพท์ 085-0518084"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูลมโลท่องเที่ยวท่องเที่ยวพิษณุโลกเที่ยวภูลมโลเที่ยวหน้าหนาวภูหินร่องกล้าดอกนางพญาเสือโคร่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้