เผยพระวัดศรีโคมคำ ที่ถูกจับยาบ้า 4.8 ล้านเม็ด ไม่ค่อยอยู่วัด

ข่าว

  เผยพระวัดศรีโคมคำ ที่ถูกจับยาบ้า 4.8 ล้านเม็ด ไม่ค่อยอยู่วัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 พ.ย. 2563 22:29 น.

  เจ้าคณะจังหวัดพะเยา เผย พระลูกวัดที่ถูกจับคดียาบ้า  4.8 ล้านเม็ด ไม่ค่อยอยู่วัดจะไปๆ มาๆ นานๆ จะเห็นสักครั้งหนึ่ง กุฏิก็ใส่กุญแจล็อก ยันจากนี้จะเข้มงวดในการปกครองพระลูกวัดมากขึ้น

  กรณี พระมหาสิญจ์สุเมธ หรือ ป๊อก แสนวุฒิโชติ อายุ 30 ปี พระลูกวัดศรีโคมคำ (พระอารามหลวง) ต.ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา อดีตเคยเป็นพระอาจารย์สอน โรงเรียนวัดป่าแขมอำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา ซึ่งปัจจุบันไม่ได้สอนแต่อย่างใด

  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้ติดตามลงพื้นที่วัดดังกล่าว เบื้องต้นทราบว่า ที่ผ่านมาพระรูปนี้จะไม่ค่อยอยู่วัดจะไปๆ มาๆ นานๆ จะเห็นสักครั้งหนึ่ง ส่วน กุฏิที่พระรูปนี้อยู่พบว่าเป็นกุฏิ 6 อยู่ที่ชั้น 2 ห้อง 2 ตรวจสอบแล้วพบว่ามีลูกกุญแจล็อกห้องปิดไว้


  พระราชปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดพะเยา กล่าวว่า พระลูกวัด ที่มีข่าวเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติด น่าจะเป็นพระลูกวัดสังกัดวัดศรีโคมคำ ที่ผ่านมาพบว่าพระรูปนี้ไม่ค่อยได้จำพรรษาอยู่ที่วัด คงไปๆ มาๆ สำหรับมาตรการการป้องกัน การดูแลพระลูกวัด ซึ่งจะต้องมีการเข้มงวดกวดขันตรวจสอบ หากพระลูกวัดออกไปยังที่ใดหลายวันหรือนานๆ จะต้องมีการแจ้งสังกัดของวัด อย่างเข้มงวดซึ่งในขั้นต่อไปจะต้องมีการเข้มงวด เกี่ยวกับเรื่องการดูแลและปกครองพระลูกวัดทุกวัดในพื้นที่จังหวัดพะเยา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พระขนยาบ้าพระลูกวัดจับพระค้ายาบ้ายาบ้า 4.8 ล้านเม็ดพระราชปริยัติวัดศรีโคมคำพะเยาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์