เจอแล้วเหรียญ ร.5 นายกก้าง ตกป่าข้างทาง เผยปมลึกลับหลังรถตู้ส่งศพคว่ำ

ข่าว

  เจอแล้วเหรียญ ร.5 นายกก้าง ตกป่าข้างทาง เผยปมลึกลับหลังรถตู้ส่งศพคว่ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 พ.ย. 2563 16:41 น.

  ทีมกู้ภัยเผยรถตู้นำส่ง 5 ศพ เกิดขัดข้องอย่างมีปริศนาทั้ง 5 คัน โดยคันล่าสุดถูกชนในอุโมงค์แม่คาวพังทั้งคัน รวมเสียหายราว 5-6 แสน ขณะที่ ตร.และกู้ภัยออกค้นที่เกิดเหตุเจอเหรียญ ร.5 ที่หายไปแล้ว

  กรณีเกิดอุบัติเหตุรถพยาบาลที่เดินทางไปส่งร่างผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถกระบะของนายกก้างเสียหลักพลิกคว่ำบนดอยอินทนนท์ ทั้ง 5 ศพ ที่จังหวัดปทุมธานี แล้วเกิดอุบัติเหตุทั้ง 5 คัน โดยล่าสุดได้เกิดขึ้นที่ทางขึ้นอุโมงค์ทางลอดแม่คาว โดยเป็นรถยนต์ตู้โตโยต้า COMMUTER รุ่น HIACE สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮค 8530 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับเยิน โดยถูกชนท้ายแล้วรถพลิกตะแคงไถลไปกับพื้น ได้รับความเสียหายทั้งในภายนอก รวมถึงอุปกรณ์สำหรับช่วยชีวิตฉุกเฉินก็ได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมค่าเสียหายประมาณ 5-6 แสนบาท

  เมื่อวันที่ 23 พ.ย.63 นายทิวลิป มหาวงค์ นายกสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ กล่าวว่า รถพยาบาลที่นำร่างของผู้เสียชีวิตทั้ง 5 กลับบ้านเกิดนั้นยังได้พบกับเหตุการณ์สุดแปลก โดยทุกคันล้วนแต่เกิดปัญหาขัดข้อง จนถึงขั้นต้องเปลี่ยนรถพยาบาลมาสับเปลี่ยนร่างผู้เสียชีวิตกลางทาง โดยคันแรกเป็นรถพยาบาลของสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ เป็นรถยนต์ตู้ TOYOTA รุ่น COMMUTER ซึ่งก่อนออกเดินทางพบว่าเครื่องยนต์มีปัญหา ไม่สามารถเดินทางไปได้ ต้องนำรถตู้ของหน่วยกู้ภัยเทวฤทธิ์เมตตาธรรมมาสับเปลี่ยนเพื่อนำส่งร่างของผู้เสียชีวิตแทน

  นายกสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ กล่าวต่อว่า ในระหว่างที่ขบวนรถออกจาก จ.เชียงใหม่ เหตุการณ์ก็ปกติดี แต่เดินทางไปได้สักระยะหนึ่ง หนึ่งในรถพยาบาลที่บรรจุร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ก็ได้เกิดปัญหากลางทาง โดยเกิดปัญหายางบวม ทั้งที่ยางเพิ่งเปลี่ยนมาใหม่ได้ไม่นาน จากนั้นเมื่อเปลี่ยนเสร็จจึงได้เดินทางต่อได้เกือบถึง จ.ปทุมธานี รถพยาบาลที่บรรทุกร่างของ นายสมพงษ์ ศรีอนันท์ หรือ นายกก้าง นายกเทศมนตรีหลักหก ก็ได้เกิดอุบัติเหตุที่ล้อหลังด้านขวา โช้คและล้อแมกซ์แตก แต่ก็ยังพอสามารถขับต่อไปได้

  นายทิวลิป กล่าวอีกว่า เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจรถทุกคันก็ต่างทยอยกันเดินทางกลับ ซึ่งขากลับก็ได้มีรถตู้ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งซึ่งเป็นหนึ่งในขบวนรถที่อาสานำศพมาส่งเกิดอุบัติเหตุเครื่องยนต์ขัดข้อง ท่ออินเตอร์คูลเลอร์รั่ว ระบบไฟไซเรนมีปัญหา ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้สามารถใช้งานได้ตามปกติ แต่ก็สามารถขับต่อมาจนถึงเชียงใหม่ได้ โดยได้ใช้เทปกาวพันท่ออินเตอร์คูลเลอร์เอาไว้เพื่อประคองอาการก่อน และมาล่าสุดช่วงก่อนเที่ยงวันนี้ก็ได้เกิดกับรถยนต์ตู้พยาบาลที่ขับโดย นายอดุลย์ สิงห์คำ ถูกชนท้ายแล้วรถพลิกตะแคงไถลไปกับพื้น รวมรถพยาบาลที่ใช้ในภารกิจครั้งนี้ 6 คัน เกิดปัญหา 5 คัน ส่วนอีกคันนั้นเป็นของหน่วยกู้ภัยเทวฤทธิ์เมตตาธรรม ซึ่งยังไม่ปรากฏอาการใดๆ

  รวมทะเบียนรถที่เกิดปัญหาขณะส่งร่างนายกก้าง ภรรยา และผู้ติดตาม

  1. รถคันแรก รถสมาคมกุศลสงเคราะห์ หมายเลขทะเบียน 14-1999 กทม. ใส่ร่าง นางพเยาว์ ศรีอนันต์ อายุ 59 ปี ภรรยานายกก้าง
  2. รถคันที่สอง รถตู้ของอาสากู้ภัยในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน ทะเบียน ฮร 7801 กทม. ใส่ร่างของน้าน้อย
  3. รถคันที่สาม รถตู้ของฐิติกาลแอมบูแลนซ์ ทะเบียน ฮษ 2136 กทม. ใส่ร่างของนายสมพงษ์ ศรีอนันต์ แล้วโช้คหลังแตกแล้วไปขัดกับล้อ ทำให้ล้อแมกซ์ได้รับความเสียหาย
  4. รถคันที่สี่ หมายเลขทะเบียน ผน 8334 อุดรธานี ใส่ร่างของน้าเล็ก ได้รับความเสียหายที่ท่ออินเตอร์คูลเลอร์แตก ระบบไฟไซเรนมีปัญหาหลังจากที่ส่งร่างเสร็จ
  5. รถคันที่ห้า หมายเลขทะเบียน ฮค 8530 กทม. ใส่ร่างน้านี (กรรณิการ์) ระหว่างเดินทางปกติทุกอย่าง แต่มาประสบอุบัติเหตุถูกชนท้ายจนพลิกคว่ำเสียหายทั้งคันในวันนี้

  ส่วนรถตู้ของอาสากู้ภัย หน่วยกู้ภัยเทวฤทธิเมตตาธรรม เลขทะเบียน 2 ตญ 6375 กทม. คันที่มาเปลี่ยนรถของสมาคมกุศลสงเคราะห์ ไม่เกิดปัญหาใดๆ โดยหลังจากจบภารกิจถึงเชียงใหม่ ทางเจ้าของรถได้นำรถไปพรมน้ำมนต์ที่วัดศรีล้อม อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยทันที

  อย่างไรก็ตามในส่วนทรัพย์สินสูญหายหลายรายการ ทั้งสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท กำไลข้อมือหนัก 3 บาท และ เหรียญ ร.5 มูลค่ากว่าล้านบาทได้สูญหายไป โดยล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. ของวันนี้นั้นทาง พ.ต.อ.ชัชรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.จอมทอง เผยว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมทอง พร้อมด้วยฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ชมรมนักวิทยุสมัครเล่นอำเภอจอมทอง นำเครื่องสแกนโลหะไปตรวจสแกนรอบๆ จุดเกิดเหตุ ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง

  ล่าสุด เมื่อช่วง 16.00 น.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้พบเหรียญ ร.5 รุ่นปราบฮ่อ ที่มีมูลค่ากว่าล้านบาทของผู้เสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ในส่วนของทรัพย์สินส่วนอื่นนั้น ยังตรวจหาไม่พบเนื่องจากสภาพจุดเกิดเหตุเป็นป่ารก ต้องมีการเข้าเคลียร์ซากวัชพืชอีกครั้ง และจะมีการเข้ามาตรวจหาเพิ่มอีกครั้งต่อไป .

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถคว่ำดอยอินทนนท์รถคว่ำ 5 ศพนายกก้างรถกู้ภัยเหรียญ ร.5เหรียญปราบฮ่อเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์