หนุ่มซดเหล้า เตะบอลกับเพื่อน วูบคาสนาม กู้ภัยรุดช่วย สุดยื้อดับคา รพ. (คลิป)

ข่าว

  หนุ่มซดเหล้า เตะบอลกับเพื่อน วูบคาสนาม กู้ภัยรุดช่วย สุดยื้อดับคา รพ. (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 พ.ย. 2563 15:03 น.

  แชร์ว่อน หนุ่มลำพูน เตะบอลกับเพื่อน เดินวนไปวนมาข้างสนาม ก่อนทรุดนั่งหงายท้องหมดสติ เพื่อน-กู้ภัยรุดช่วย สุดยื้อดับสลดคา รพ. พนง.สนามบอลเผย ผู้ตายซดเหล้าขาวมาก่อนฟาดแข้ง กู้ภัยฝากเตือนสายแข็ง ดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเล่นกีฬา อาจหัวใจวายฉับพลัน  

  จากกรณีโลกโซเซียลฯ มีการแชร์คลิปจากกล้องวงจรปิดภายในสนามฟุตบอลสนามหญ้าเทียมแห่งหนึ่ง ใน จ.ลำพูน โดยในคลิปจะเห็นชายชุดแดง สวมเสื้อกีฬาหมายเลข 20 เดินวนไปวนมา ก่อนนั่งลงกับพื้นแล้วนอนหงายหมดสติ จนเพื่อนๆ ที่นั่งอยู่ใกล้กันเห็นความผิดปกติจึงรีบช่วยเหลือตามคลิปดังกล่าวนั้น 

  ล่าสุดเวลา 13.00 น. วันที่ 22 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบ นายยุรนันท์ ชัยสุริยะ อายุ 34 ปี เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลต้นธง อ.เมือง จ.ลำพูน เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 20.00 น. วันอังคารที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา ตอนนั้นรับแจ้งจากวิทยุให้ไปช่วยเหลือคนหมดสติที่สนามฟุตบอลดังกล่าว เมื่อไปถึงพบ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 37 ปี นอนอยู่ในสภาพหมดสติ แต่ยังหายใจอยู่ จึงรีบนำตัวส่ง รพ.ลำพูน ระหว่างทางชายคนดังกล่าวก็หยุดหายใจ ตนจึงทำซีพีอาร์บนรถ ก่อนจะเปลี่ยนถ่ายชายดังกล่าวขึ้นรถกู้ชีพของโรงพยาบาล และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา ทั้งนี้ตนอยากจะฝากเตือนทุกคนว่า การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเล่นกีฬาอาจจะทำให้เกิดหัวใจวายเฉียบพลันได้ 

  ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สนามฟุตบอลดังกล่าว เบื้องต้นพนักงานของสนามฟุตบาลไม่ขอให้ข้อมูลใดๆ เนื่องจากเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของสนาม และอาจจะไปกระทบจิตใจของญาติผู้เสียชีวิตได้ โดยเท่าที่ทราบก่อนที่จะเกิดเหตุหลายชั่วโมง ผู้เสียชีวิติได้ดื่มสุราขาวกับเพื่อนๆ ก่อนจะเข้ามาเล่นฟุตบอลที่สนาม และไม่ได้เสียชีวิตที่สนามตามที่สื่อรายงานข่าวแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มหมดสติหนุ่มกินเหล้าเตะบอลหนุ่มวูบคาสนามบอลหมดสติสนามบอลลำพูนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 18:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์