ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติรับ 5 ศพเหตุรถคว่ำอินทนนท์กลับปทุมฯ โวยเหรียญร.5 ของนายกก้างหายไป

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2563 20:55 น.
SHARE

ญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ศพ เหตุรถคว่ำบนดอยอินทนนท์ มาติดต่อขอรับศพที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลศพที่ จ.ปทุมธานี โวยทรัพย์สินมีค่าหาย เหรียญ ร.5-ปราบฮ่อ หายไปวอนส่งคืน

ช่วงเย็นเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 21 พ.ย.63 ที่บริเวณด้านหน้าห้องหน่วยรักษาศพ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ นายสุทัศน์ ศรีอนันท์ อายุ 33 ปี ลูกชายของ นายสมพงษ์ ศรีอนันท์ อายุ 62 ปี หรือ นายกก้าง นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก จังหวัดปทุมธานี และญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ศพ จากกรณีอุบัติเหตุโศกนาฏกรรม รถยนต์กระบะนักท่องเที่ยวต่างจังหวัดเดินทางมาท่องเที่ยว พลิกคว่ำบนเส้นทางดอยอินทนนท์ ประมาณ กม.32+800 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ขณะขับรถกลับลงมาจากยอดดอย มีผู้เสียชีวิต 5 ราย ประกอบไปด้วย นายสมพงษ์ และนางพเยาว์ ศรีอนันต์ อายุ 59 ปี ภรรยา ได้เดินทางพากันมารับศพผู้เสียชีวิตทั้งหมด ภายหลังจากที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางคณะญาติได้พากันเดินทางไปยังบริเวณจุดเกิดเหตุบนดอยอินทนนท์ เพื่อร่วมกันทำพิธีสูตรถอดวิญญาณ ตามความเชื่อที่ให้วิญญาณของผู้เสียชีวิตทั้งหมดได้เดินทางกลับภูมิลำเนา

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 20 พ.ย.63 ที่ผ่านมา นายแดง วงษ์เพ็ง สมาชิกสภาเทศบาลตำบลหลักหก เปิดเผยกับว่า หลังจากที่ทางญาติได้มาขอรับศพ ทั้ง 5 ศพเพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดปทุมธานี โดยจะนำศพ 4 ศพ คือ ศพ นายกก้างและภรรยา กับสมาชิก อสม.อีก 2 คน จะนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ที่ วัดนาวงค์ ต.หลักหก 4 ศพ และวัดรังสิต 1 ศพ คือ ศพนางกรรณิการ์ นรอิงทร์ อายุ 55 ปี และจะมีพิธีรดน้ำศพในพรุ่งนี้ในช่วงเย็น ส่วนกำหนดการพิธีฌาปนกิจศพนั้นทางญาติอยู่ระหว่างการหารือกัน


ด้านนายนิพนธ์ ศรีอนันท์ พี่ชายนายกหลักหก กล่าวว่า วันนี้ทางญาติได้มาติดต่อ ขอรับทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตทั้ง 5 รายพบว่า ทรัพย์สิน ของผู้ตายได้มาไม่ครบ มีสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท พร้อมเลสข้อมือหนัก 3 บาท ของภรรยานายก ได้หายไป ซึ่งทางญาติได้มีภาพถ่ายภาพสุดท้ายที่ทางนายกได้ถ่ายไว้กับผู้ตายทั้ง 5 คนที่ป้ายสูงสุดในสยามเป็นหลักฐาน ว่าที่แขนซ้ายของภรรยานายกยังมีเลสข้อมือหนัก 3 บาท สวมอยู่ก่อนเกิดอุบัติเหตุ นอกนั้นยังพบอีกว่าเหรียญเสด็จพ่อ ร.5 รุ่นปราบฮ่อ ของนายกหลักหกได้สูญหายไปอีกด้วย และเป็นเหรียญ ร.5 กรอบทองคำอีก 1 องค์รวมเป็น 2 องค์ได้สูญหายไปด้วยโดยทางญาติไม่ทราบว่า สูญหาย ไปได้อย่างไร หากมีใครพบเห็นหรือเก็บไว้กรุณาส่งคืน ให้กับทางญาติด้วย เนื่องจากว่า เหรียญปราบฮ่อนั้นเป็นเหรียญมรดกตกทอด มาจากบรรพบุรุษและมีคุณค่าทางจิตใจต่อครอบครัวเป็นอย่างมาก

หลังจากที่ทางโรงพยาบาลมอบร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ศพ ให้กับทางญาติแล้ว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างของผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ศพออกจากห้องเห็บศพ โดยทางญาติได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย ขึ้นรถพร้อมทั้งจุดธูปบอกกล่าวกับผู้เสียชีวิตทั้งหมดว่า จะพาเดินทางกลับภูมิลำเนา ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ โดยมีรถพยาบาล จากสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ และรถพยาบาลเอกชนจำนวน 5 คัน มาลำเลียงร่างผู้เสียชีวิต ก่อนที่จะเดินทางไปบำเพ็ญกุศลศพยัง ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี คาดว่าจะถึงวัดในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ (22 พ.ย.63).

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถคว่ำ 5 ศพรถคว่ำดอยอินทนนท์นายกก้างดอยอินทนนท์สวดถอนส่งดวงวิญญาณสมพงษ์ ศรีอนันท์เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:19 น.