ไลฟ์สไตล์
100 year

7 โจ๋บุก "นรก" ลักเงินวัดตู้ทำบุญตำรวจจับได้ 3 คนหนีไปได้ 4 คน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 พ.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

รวบแล้ว 3 โจรโจ๋มุดรั้วงัดตู้หยอดเหรียญควบคุมกลไกอุทยานนรกจำลองวัดแม่แก๊ดน้อย อีก 4 คนร่วมก่อเหตุรู้ตัวแล้วอยู่ระหว่างนำตัวมาสอบปากคำ เจ้าอาวาสวัดเผยถูกงัดมาแล้ว 4 ครั้ง เงินที่ ได้ไปแค่หลักหมื่นแต่ค่าเสียหายเกือบแสน ที่ผ่านมาไม่เอาเรื่องจนล่าสุดงัดตู้เกือบทั้งหมดกว่า 30 ตู้ เสียหายกว่าแสนบาท ตัดสินใจแจ้งความดำเนินคดี ตำรวจเผยกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุหลายกลุ่มจำนวนกว่า 10 คน กำลังติดตามตัวมาสอบปากคำและให้เจ้าอาวาสอบรม หากจะเอาเรื่องต้องแจ้งความก่อน

รวบแล้วกลุ่มโจรวัยโจ๋งัดตู้หยอดเหรียญอุทยาน นรกจำลองวัดศรีดอนชัยป่าตึงงาม (วัดแม่แก๊ดน้อย) เลขที่ 287 ถนนสันทรายพร้าว หมู่ 5 บ้านแม่–แก๊ดน้อย ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังจาก “ไทยรัฐนิวส์โชว์” ตีแผ่พฤติกรรมกลุ่มโจรใจบาปแหกรั้วอุทยานนรกจำลองงัดตู้หยอดเหรียญควบคุมกลไกแสงสีเสียง และการเคลื่อนไหวของยมบาล ยมทูต ผีเปรตสูงเกือบสิบเมตร อสุรกาย รวมทั้งการลงทัณฑ์คนที่ประพฤติผิดบาป เช่น คนปีนต้นงิ้ว กระทะทองแดงในนรกขุมต่างๆ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สอนให้คนรู้จักบาปบุญคุณโทษ กลับถูกกลุ่มโจรบาปจองเวรงัดตู้บริจาคอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 19 พ.ย. กลุ่มโจรบาป 8-9 คนช่วยกันงัดตู้บริจาคเสียหายเกือบทั้งหมดกว่า 30 ตู้ ทางวัดได้แจ้งความไว้ที่ สภ.แม่โจ้ รวมทั้งร้องทุกข์ “ไทยรัฐ” เกาะติดการติดตามจับกุมคนร้าย

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 พ.ย. พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่โจ้ พ.ต.ท.สิริโรจน์ มงคลอัมพร สว. (สอบสวน) เจ้าของคดี และ ร.ต.อ.เชิดชู จำแปง รอง สว.สส. นำกำลังคุมตัวเยาวชนชาย 3 คน อายุ 16-17 ปี ผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำและชี้จุดเกิดเหตุที่วัดศรีดอนชัยป่าตึงงาม โดยพระครูวิสาลจริยคุณ เจ้าอาวาสวัดศรีดอนชัย-ป่าตึงงาม ได้ร่วมสอบถามและอบรมผู้ก่อเหตุ ขณะที่ผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุขอร้องไม่ให้ดำเนินคดีกับเด็ก ซึ่งทั้งสามยอมรับว่าเข้ามาที่วัดแต่ไม่ได้ก่อเหตุ โดย 1 ในนั้นยอมรับว่าเคยงัดตู้หยอดเหรียญ 2 ครั้ง แต่ได้เงินไม่มากนัก

พระครูวิสาลจริยคุณ เจ้าอาวาสวัดศรีดอนชัย-ป่าตึงงาม กล่าวว่า ตู้หยอดเหรียญในอุทยานนรกจำลองถูกงัดมาแล้ว 4 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อ 4 เดือนก่อน หลังจากนั้นราว 1 เดือนก็เกิดเหตุครั้งที่สอง ช่วงแรกๆ งัดกันไม่กี่ตู้คาดว่าได้เงินไปประมาณหมื่นบาท แต่วัดต้องเสียค่าซ่อมตู้บริจาคกว่า 60,000 บาท เพราะตู้บริจาคเป็นตัวควบคุมการเคลื่อนไหวและแสงสีเสียง ทำให้เหล่าภูตผี ยมทูต เคลื่อนไหวได้สมจริง สองครั้งแรกดูกล้องวงจรปิดรู้ว่าใครเข้ามางัดตู้แจ้งให้พ่อแม่ผู้ปกครองทราบก็มาจ่ายค่าเสียหายแล้วขอร้องไม่ให้เอาเรื่อง จึงไม่แจ้งความตำรวจ กระทั่ง ครั้งล่าสุดเข้ามา 8-9 คนทำให้ตู้หยอดเหรียญเสียหาย เกือบทั้งหมด ค่าเสียหายกว่าแสนบาทต้องตัดสินใจเข้าแจ้งความ เท่าที่ทราบวัยรุ่นที่เข้ามาก่อเหตุก็อยู่ละแวกวัด ทางวัดก็ไม่อยากจะเอาความอะไร ปล่อยให้เป็นเรื่องของตำรวจดำเนินการ

พ.ต.อ.ณฐภณ แก้วกำเนิด ผกก.สภ.แม่โจ้ ได้เผยว่า ผู้ก่อเหตุทั้งหมดเป็นเยาวชนวันเกิดเหตุมากัน 9 คน แต่ 2 คนอยู่นอกรั้วอุทยานนรกจำลอง คล้ายกับคนดูต้นทาง ที่ตำรวจต้องดำเนินคดีมี 7 คนเฉพาะคนที่เข้ามาก่อเหตุเหลืออีก 4 คนรู้ตัวหมดแล้วอยู่ระหว่างตามตัวมาสอบสวน เบื้องต้นตั้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ส่วนการสอบสวนต้องมีเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพร่วมด้วย ส่วนกลุ่มที่เข้ามางัดตู้หยอดเหรียญ จากการสอบสวนมีหลายกลุ่มจำนวนกว่า 10 คน ตำรวจต้องตามตัวมาสอบปากคำและให้ท่านเจ้าอาวาสอบรม ขึ้นอยู่กับทางวัดจะเอาเรื่องหรือไม่ หากจะเอาเรื่องต้องแจ้งความ ส่วนการป้องกันจะจัดสายตรวจเข้ามาดูแลให้เข้มงวดมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ข่าววันนี้งัดตู้งัดตู้บริจาคขโมยเงินวัดเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:23 น.