สาวน่านขับรถเก๋งจะไปเที่ยวต่างจังหวัด เกิดเสียหลักชนร้านก๋วยเตี๋ยวริมถนนสายน่าน-เวียงสา ตรงยูเทิร์นบ้านปางสีเสียด อ.เวียงสา ก่อนพลิกคว่ำพังยับดับคาที่ 2 ศพ คาดมาเร็วคุมรถไม่อยู่หรือหลับใน 

เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 21 พ.ย.2563 ร.ต.อ.กฤษฎา ไชยธรรม พงส.สภ.เวียงสา จ.น่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ว่ามีเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักพลิกคว่ำ ชนกับบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายบนถนนสายน่าน-เวียงสา (ขาเข้าเวียงสา) บริเวณจุดกลับรถบ้านปางสีเสียด ม.6 ต.น้ำปั้ว อ.เวียงสา จ.น่าน จึงได้ออกตรวจสอบพบ ทีมชีพกู้ภัยพร้อมตัดถ่าง รถส่องสว่างสนับสนุนอุปกรณ์กู้ภัย อบจ.น่าน, จนท.ทีมตัดถ่างกลางเวียงรถกู้ชีพกลางเวียง, รถน้ำกลางเวียง, จนท.รถกู้ชีพ อบต.น้ำปั้ว, รถน้ำอบต.น้ำปั้ว เข้าให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นหญิง จำนวน 2 คน ที่ติดอยู่ในที่นั่งคนขับ 1 คน นั่งข้างคน ขับ 1 คน ด้านหน้า ภายในรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเชฟโรเลต สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กฉ 446 น่าน 1.นางสาวขวัญดาว ซองตัน อายุ 36 ปี ชาวบ้าน บ้านกาใส หมู่ 8 ต.สะเนียน อ.เมืองน่าน จ.น่าน (เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ) ซึ่งเป็นคนขับ 2.นางสาวเขมจิรา แก้วเนตร อายุ 21 ปี ชาวบ้านนางาม หมู่ 5 ต.เรือง อ.เมืองน่าน จ.น่าน (เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ) เป็นผู้โดยสาร

...

ตรวจสอบในเบื้องต้นพบ รถยนต์เก๋งพังยับเสียหายทั้งคัน และร้านก๋วยเตี๋ยวปางสีเสียด ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 45 ม.6 ต.น้ำปั้ว อ.เวียงสา จ.น่าน ได้รับความเสียหายบางส่วน เบื้องต้นอยู่ระหว่างการประเมินค่าความเสียหาย ส่วนสาเหตุการเฉี่ยวชน เจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุของอุบัติเหตุไว้ 2 ประเด็น คือ ผู้ขับขี่ขับรถด้วยความเร็วหรืออาจจะหลับใน จึงแจ้งส่วนที่เกี่ยวข้องนำร่างผู้เสียชีวิต ซึ่งติดกับตัวรถออกจากที่เกิดเหตุ ทำแผนที่เกิดเหตุ นำรถอุบัติเหตุเก็บรักษาที่ สภ.เวียงสา พร้อมแจ้งให้ญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป.