พุทธะอิสระ ปลุกคนลำปาง รวมพลังปกป้องสถาบัน ปชช.สุดซาบซึ้ง กลั้นน้ำตาไม่อยู่

ข่าว

  พุทธะอิสระ ปลุกคนลำปาง รวมพลังปกป้องสถาบัน ปชช.สุดซาบซึ้ง กลั้นน้ำตาไม่อยู่

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 พ.ย. 2563 23:37 น.

  อดีตพุทธะอิสระ ปลุกชาวลำปาง รวมพลังปกป้องสถาบัน จัดเสวนา “รวมกันที่ลานบ้าน ชวนกินข้าว ฟังเรื่องเล่าพระเจ้าอยู่หัว” ประชาชนบางคนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จนร้องไห้ออกมา

  เมื่อวันที่ 20 พ.ย.63 ที่ศูนย์การเรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร ต.วังใต้ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพุทธะอิสระ พร้อมด้วย นายอานนท์ แสนน่าน อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย นายสมชัย แสงทอง ประธานภาคเหนือ กองทัพประชาชน เพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ได้เดินทางมายัง จ.ลำปาง เพื่อรวมตัวกัน แสดงพลังถวายความจงรักภักดี ในกิจกรรม “รวมกันที่ลานบ้าน ชวนกินข้าว ฟังเรื่องเล่าพระเจ้าอยู่หัว” โดยทุกคนได้พร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลืองเข้าร่วมกิจกรรม

  จากนั้น อดีตพระพุทธอิสระ ก็ได้ร่วมพูดคุยเสวนาให้ประชาชนได้รับฟัง พร้อมกับมีการฉายภาพพระราชกรณียกิจที่สำคัญในโครงการพระราชดำริ ใช้เวลาเสวนากว่า 2 ชั่วโมง ก่อนที่ นางนิลุบล มีเมล์ ประธานหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่น จ.ลำปาง และประธาน จ.ลำปาง กองทัพประชาชน เพื่อปกป้องสถาบัน จะนำกล่าวถวายสัตว์ปฏิญาณตนเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 และ ในหลวงรัชกาลที่ 10 จากนั้นจึงร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อเป็นการแสดงพลังในการปกป้องสถาบัน และถวายความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

  โดยในช่วงที่มีการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ประชาชนบางคนที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณได้กลั้นความรู้สึกไม่ไหว ร้องไห้ออกมาด้วยความรักในพระเจ้าอยู่หัว และสถาบัน

  ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงท้าย นายสมชัย แสงทอง ประธานภาคเหนือ กองทัพประชาชน เพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ได้อ่านแถลงการณ์ปกป้องสถาบัน และคัดค้านการปฏิรูปสถาบัน โดยได้ยื่นหนังสือต่อ ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เพื่อให้ทางจังหวัดส่งไปถึง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตามขั้นตอนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พุทธะอิสระพุทธะอิสระ ล่าสุดหลวงปู่พุทธะอิสระปกป้องสถาบันข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบลำปางข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 12:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์