หยุดยาวชวนสายแคมป์เที่ยว อช.แม่ปืม นอนสบาย หมูกระทะมีปลั๊กชาร์จพร้อม

ข่าว

  หยุดยาวชวนสายแคมป์เที่ยว อช.แม่ปืม นอนสบาย หมูกระทะมีปลั๊กชาร์จพร้อม

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 พ.ย. 2563 18:19 น.

  ถูกใจสายแคมป์ บรรยากาศเกินสิบ-วิวเลยล้าน นักท่องเที่ยวอาศัยช่วงหยุดยาว ชวนกันมาอุทยานแห่งชาติแม่ปืม จ.พะเยา ชมธรรมชาติ นอนสบาย ทั้งเต็นท์-บ้านพัก หมูกระทะ พายเรือคายัค ไวไฟ ปลั๊กชาร์จ พร้อม

  เมื่อวันที่ 20 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงวันหยุด 19-22 พ.ย.นี้ ได้มีนักท่องเที่ยวจากทุกทั่วสารทิศพาครอบครัว เพื่อนฝูงและคนรัก มาตั้งเต็นท์นอนภายในอุทยานแห่งชาติแม่ปืม อ.แม่ใจ จ.พะเยา กันอย่างเนืองแน่น เพื่อชมธรรมชาติ ขุนเขาและสายน้ำ ถ้าโชคดีก็จะมีนกยูงมาเดินเล่นอยู่รอบๆ เต็นท์ให้ยลโฉมอย่างใกล้ชิด เพราะที่นี่ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้อย่างเหนียวแน่นและก็ปลอดภัย ท่ามกลางการดูแลของเจ้าหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง

  นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนำเต็นท์ อุปกรณ์เครื่องครัว หรืออุปกรณ์สนาม สิ่งของความสะดวกอื่นๆ มาเอง โดยเลือกทำเลที่กางเต็นท์ได้ตามใจชอบ แต่ต้องอยู่ในบริเวณที่ทางอุทยานฯ กำหนดไว้ เพื่อความปลอดภัยของ นทท.เองและเพื่อไม่ให้บดบังทัศนียภาพของผู้มาใช้บริการคนอื่นๆ ในขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวที่มาแต่ตัว ก็สามารถใช้บริการเช่าเต็นท์นอนซึ่งสามารถนอนได้ถึง 3 คนแบบสบายๆ ทางอุทยานฯ มีหมูกระทะ เป็นอาหารเย็นคอยเสิร์ฟ มีเรือให้พาย มีจักรยานให้เช่าปั่นรอบๆ บริเวณที่ทำการ ถือว่าเป็นการบริการที่ครบวงจร มีความสะดวกสบายอยู่ในระดับดีเยี่ยม

  นายวุฒิพงษ์ ดงคำฟู หน.อุทยานแห่งชาติแม่ปืม เปิดเผยว่า ทางอุทยานฯ ได้เตรียมความสะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยวไว้อย่างพอเพียง ทั้งเรื่องพื้นที่กางเต็นท์ บ้านพักรับรอง กิจกรรมตอนกลางวันทั้งพายเรือคายัค แพถ่อ ปั่นจักรยาน ดูนก และถ้าเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า ก็ขอใช้บริการหมอนวดคลายเส้นทางอุทยานฯ ก็มีไว้บริการ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จะมี จนท.คอยสอดส่องดูแลเพื่อความปลอดภัยตลอดเวลา ในขณะเดียวกันก็มีการวางจุดไฟส่องสว่าง และจุดสำหรับชาร์จอุปกรณ์สื่อสาร สัญญาณไวไฟไว้อย่างทั่วถึง ในส่วนของห้องน้ำทางอุทยานฯ ก็วางไว้ถึง 3 จุด มีทั้งห้องน้ำและห้องอาบน้ำไว้คอยบริการ ถ้าเพียงมีใจอยากท่องเที่ยว พักผ่อนแบบธรรมชาติ มาตัวเปล่าพร้อมจักรยาน หรือจักรยานยนต์ก็สามารถเข้ามาพักค้างแรมที่ อช.แม่ปืม ได้ เพราะเส้นทางเข้าสู่อุทยานฯ สะดวกสบาย ไม่ลำบาก หาง่ายเพียงเปิดจีพีเอสนำทางก็จะมาหยุดตรงลานกางเต็นท์พอดี

  น.ส.กิ่งกาญจน์ แซ่ลิ้ม นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการพร้อมกับครอบครัว กล่าวว่า จะเดินทางไปเที่ยวดอยตุงเชียงราย แต่เห็นภาพที่แชร์ในโซเชียลฯว่าที่ อช.แม่ปืมสวย เลยกะว่าจะมาชมแล้วจะตีรถเข้าเชียงราย แต่เมื่อมาเห็นบรรยากาศที่สวยงาม สะดวกและปลอดภัย จึงเปลี่ยนใจขอนอนที่ อช.แม่ปืมก่อน 1 คืน พร้อมใช้บริการหมูกระทะพอใจและนวดคลายเส้น รู้สึกไม่ผิดหวังและคุ้มค่ามากที่ได้มาแวะเยี่ยมชม และมองว่าความสวยงามแบบนี้น่าจะเรียกว่าปางอุ๋ง 3 ก็คงไม่ผิด

  สำหรับท่านที่จะเข้าพักผ่อนทั้งบ้านพักรับรอง จองเต็นท์ จองหมูกระทะ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ที่สำนักงานอุทยานแห่งชาติแม่ปืม อ.แม่ใจ จ.พะเยา ที่เบอร์ 09 3265 3035 ตลอด 24 ชั่วโมง


  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุทยานแห่งชาติแม่ปีมเที่ยวพะเยากางเต็นท์สายแคมป์ปิ้งเที่ยวหยุดยาววุฒิพงษ์ ดงคำฟูเที่ยวอุทยานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 13:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์