หยุดยาวขึ้นดอยสัมผัสลมหนาว

ข่าว

  หยุดยาวขึ้นดอยสัมผัสลมหนาว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  20 พ.ย. 2563 05:05 น.

  วันหยุดยาวคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสลมหนาวบนยอดดอยกิ่วลม ชมทะเลหมอกและแสงแดดยามเช้า ส่วนที่กิ่วแม่ปานอุณหภูมิวัดได้ 4 องศาฯ หาดราชการุณย์ จ.ตราด ฟื้นคืนชีพ หลังทรุดช่วงโควิด-19 ทะเลใสน้ำสวยนักท่องเที่ยวทะลักจองที่พักเต็ม ขณะที่สวนสัตว์เขาเขียว เปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกหนูยักษ์คาปิบารา” เชิญเข้าชมได้ทุกวัน

  ช่วงวันหยุดยาว 4 วัน นักท่องเที่ยวแห่ไปรับลมหนาว โดยเมื่อเช้าวันที่ 19 พ.ย. นักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสลมหนาว และชมทะเลหมอกที่จุดชมวิวกิ่วลม อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ พร้อมชักชวนกันถ่ายรูปและเซลฟี่เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ ยังสัมผัสดอกไม้เมืองหนาวบานสะพรั่งสีสันสวยงาม อุณหภูมิต่ำสุด 14 องศาเซลเซียส

  ด้านนายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดต่อเนื่องกัน 4 วัน คาดจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไม่ต่ำกว่า 5,000 คน เจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

  ส่วนที่ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวมารอชมแสงอาทิตย์ยามเช้าบนยอดดอย อุณหภูมิที่กิ่วแม่ปาน 4 องศาเซลเซียส ยอดดอยอินทนนท์ 9 องศาเซลเซียส นายกริชสยาม คงสตรี ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติเชียงใหม่ ลำพูน สำนักบริหารที่ 16 เปิดเผยว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวเริ่มคึกคัก ฝากประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยวควรตรวจเช็กที่พักหรือลานกางเต็นท์ก่อนเดินทาง เพื่อความสะดวกที่พักอาจเต็มในช่วงนี้

  ที่วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง จ.แพร่ เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของ จ.แพร่ และภาคเหนือ นักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทำบุญเสริมสิริมงคลในชีวิต ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย ส่วนที่ถนนสาย 304 ทั้งขาเข้าและขาออกตั้งแต่สี่แยกกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มุ่งหน้าเข้า อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา มีปริมาณรถเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประชาชนไปท่องเที่ยวในวันหยุดยาว ทำให้รถติดขัดเป็นช่วงๆ

  ขณะเดียวกันที่ หาดราชการุณย์ (เขาล้าน) ต.แหลมกลัด อ.เมืองตราด เคยใช้เป็นสถานที่กักตัวในช่วงโควิดตั้งแต่เดือน เม.ย. กลับมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอีกครั้งตั้งแต่ต้นเดือน พ.ย. ส่งผลให้ช่วงหยุดยาวมีนักท่องเที่ยวเข้ามาจองห้องพักเต็มหมดแล้ว บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากที่เงียบเหงาไปนาน น้ำทะเลกลับมาใสสะอาดสวยงาม ประกอบกับคลื่นลมไม่แรง ทำให้สามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดแนวชายหาด

  ขณะที่นายอนุพงษ์ อนนท์ ผู้ช่วย ผอ.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียวต้อนรับสมาชิกใหม่ เป็นลูกหนูยักษ์คาปิบาร่าจำนวน 4 ตัว กลุ่มสัตว์ฟันแทะขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เกิดเมื่อวันที่ 9 ก.ย.2563 จากพ่อชื่อถั่วเขียว อายุ 4 ปี แม่ชื่อส้มเช้ง อายุ 1 ปี มีลักษณะคล้ายหนูตะเภา มีถิ่นกำเนิดในทวีปอเมริกาใต้ แต่ยังไม่สามารถระบุเพศได้ เนื่องจากยังคงปล่อยให้แม่เลี้ยงแบบธรรมชาติ ปัจจุบันสวนสัตว์เปิดเขาเขียวมีหนูยักษ์คาปิบาร่าทั้งหมด 12 ตัว ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสความน่ารักของครอบครัวคาปิบาร่า ที่บริเวณส่วนแสดงสัตว์ Zoo Kids Zone ได้ทุกวัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1วันหยุดยาวกิ่วแม่ปานดอยกิ่วลมเชียงใหม่ลมหนาวดอยอินทนนท์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 03:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์