ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กบี้" ขึ้นเหนือเยี่ยมทหารใหม่ ตรวจโรงครัว ดูเรือนจำ ลุยชายแดน

ไทยรัฐออนไลน์
18 พ.ย. 2563 08:08 น.
SHARE

"บิ๊กบี้" ขึ้นเหนือเยี่ยมทหารใหม่หลายหน่วยใน จ.เชียงใหม่ พร้อมให้กำลังใจทหารหน่วยชายแดน ย้ำชัดนโยบายพัฒนาคุณภาพชีวิตทหารและครอบครัว ยกระดับคุณภาพชีวิตของกำลังพลในทุกระดับ รวมทั้งได้ร่วมทานอาหารโรงเลี้ยงร่วมกับพลทหาร


เมื่อวันที่ 17 พ.ย.63 พ.ต.หญิง พัชรินทร์ บุศยกุล ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก เผยว่า พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้เดินทางไปที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อติดตามการทำงานของหน่วยทหาร เยี่ยมพบปะกำลังพลและทหารใหม่ รวมทั้งรับทราบความคืบหน้าในภารกิจป้องกันชายแดนของกองกำลังผาเมือง

ข่าวแนะนำโดยการตรวจเยี่ยมที่กองกำลังผาเมือง ผู้บัญชาการทหารบกได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานชายแดน โดยเฉพาะการสกัดกั้นยาเสพติดที่ต้องบูรณาการร่วมทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เพื่อช่วยกันปราบปรามยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย สินค้าการเกษตรเลี่ยงภาษี รวมถึงมาตรการป้องกันโควิตตามแนวชายแดนอย่างเป็นระบบ ที่สำคัญคือหน่วยทหารจะต้องดำรงการสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติภารกิจและการมีวินัยของกำลังพล ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีกับประเทศเพื่อนบ้าน

ทั้งนี้ พล.อ.ณรงค์พันธ์ เป็นห่วงในช่วงต่อจากนี้ ในพื้นที่ภาคเหนือมีความเสี่ยงต่อการเกิดไฟป่าและหมอกควัน ซึ่งผู้บัญชาการทหารบกมีความห่วงใยในปัญหาดังกล่าว ได้มอบให้หน่วยทหารดำเนินมาตรการป้องกันไฟป่าหมอกควันตามศักยภาพ รวมทั้งสร้างการตระหนักรู้โดยใช้เครือข่ายอาสาสมัครกิจการพลเรือนช่วยประชาสัมพันธ์ในพื้นที่ชุมชนเพื่อร่วมกันป้องกันแต่เนิ่นๆ

"ผู้บัญชาการทหารบกได้ไปติดตามการทำงานและเยี่ยมทหารกองประจำการในหลายหน่วย ได้แก่ มณฑลทหารบกที่ 33, กองพลทหารราบที่ 7, กรมรบพิเศษที่ 5, กองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 3 กรมการสัตว์ทหารบก และกองพันสัตว์ต่าง กรมการสัตว์ทหารบก"

และในโอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารบกได้เยี่ยมชมการประกอบเลี้ยงและร่วมรับประทานอาหารกับทหารใหม่ ณ โรงเลี้ยงกรมทหารราบที่ 7 จากนั้นได้ใช้ช่วงเวลาหนึ่งเดินทางไปยังเรือนจำมณฑลทหารบกที่ 33 เพื่อดูสถานที่และระบบการบริหารจัดการ ซึ่งเรือนจำในค่ายทหารเป็นสถานที่หนึ่งที่ ผู้บัญชาการทหารบก มีนโยบายที่จะเดินทางไปตรวจและปรับระบบให้ได้ตามมาตรฐานงานราชทัณฑ์ต่อไป โดย (18 พ.ย.63) คณะตรวจเยี่ยม มีกำหนดเดินทางไปยังหน่วยทหารในจังหวัดแม่ฮ่องสอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กบี้เยี่ยมทหารใหม่ทหารหน่วยชายแดนพัฒนาคุณภาพชีวิตทหารใหม่พลทหารกองทัพบกเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 23:11 น.