ไลฟ์สไตล์
100 year

ของที่ระลึกงานศพคุณยาย 77 ปี เจ้าภาพแจกปลาร้าพันชุด หวังช่วยลดค่าครองชีพ

ไทยรัฐออนไลน์
11 พ.ย. 2563 23:56 น.
SHARE

งานศพคุณยายที่พรานกระต่าย มาแปลกแจกของที่ระลึกปลาร้าและนำปลาร้า 1 พันชุด รวมกว่าพันกิโลกรัมเป็นของชำร่วย ด้านเจ้าภาพ อธิบายเพราะเป็นเจ้าของโรงงานปลาร้า เลยหวังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 63 วัดคลองพิไกร หมู่ที่ 3 ตำบลคลองพิไกร อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร บรรดาลูกหลานและญาติๆ ได้ประกอบพิธีฌาปนกิจศพให้กับ นางจอมผล คุณาจันทร์ อายุ 77 ปี ชาวบ้านตำบลคลองพิไกร อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ที่เสียชีวิตลงด้วยอาการนอนหลับไปเฉยๆ ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา โดยได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลไว้ที่บ้าน และนำมาประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดคลองพิไกร

ข่าวแนะนำ

ในวันนี้ซึ่งเป็นวันฌาปนกิจมีบรรดาผู้ที่มาร่วมงานจำนวนมากทางญาติจึงได้นำของชำร่วยเพื่อเตรียมแจกในงานศพเหมือนเช่นทั่วๆ ไป แต่ที่แปลกไปกว่า คือ นางสุณธร ออมสิน หลานสาวของผู้เสียชีวิตได้เปิดโรงงานผลิตปลาร้าและน้ำปลาร้าปรุงสุก จำหน่ายที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสุโขทัย ได้นำปลาร้าและน้ำปลาร้าปรุงสุก จำนวน 1,000 ชุด น้ำหนักรวมกว่า 1,000 กิโลกรัม มาแจกเป็นของชำร่วยให้กับผู้ที่มาร่วมพิธีฌาปนกิจศพ นางจอมผล คุณาจันทร์

ด้านนางสุณธร ออมสิน อายุ 66 ปี เจ้าของโรงงานปลาร้าแม่สุณธร ตำบลท่าฉนวน อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย หลานสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เนื่องจากตนเป็นเจ้าของโรงงานปลาร้าอยู่แล้ว และอยากช่วยเหลือลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ที่สำคัญภายในหมู่บ้าน ทุกครัวเรือนจะต้องมีปลาร้าเป็นเมนูสำคัญในการประกอบอาหาร จึงคิดว่าน่าจะนำสิ่งสำคัญที่สร้างอาชีพให้ตนมามอบแทนคำขอบคุณผู้ที่มาร่วมงานฌาปนกิจศพของคนสำคัญในครอบครัวตน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานศพแจกปลาร้าน้ำปลาร้าปรุงสุกพิธีฌาปนกิจต.คลองพิไกรอ.พรานกระต่ายโรงงานปลาร้าแม่สุณธรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 11:32 น.