คนแห่ขึ้นภูชี้ฟ้า รอชมทะเลหมอกรับแสงแรกแต่เช้ามืด ฝ่าลมหนาว 12 องศาฯ

ข่าว

  คนแห่ขึ้นภูชี้ฟ้า รอชมทะเลหมอกรับแสงแรกแต่เช้ามืด ฝ่าลมหนาว 12 องศาฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 พ.ย. 2563 15:50 น.

  นักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นภูชี้ฟ้าแต่เช้ามืด เพื่อไปรอดูแสงแรกและความงามของทะเลหมอก โดยวันนี้อุณหภูมิที่ยอดภูชี้ฟ้าอยู่ที่ 12 องศาฯ โดยทุกคนต่างสมหวังเพราะฟ้าเปิดเห็นแสงแรกและทะเลหมอกเต็มตา

  เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 63 นายสนิท หอมนาน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) จ.เชียงราย เผยว่า เช้าวันนี้มีนักท่องเที่ยวฝ่าลมหนาวขึ้นไปรอชมทะเลหมอกและแสงอาทิตย์แรกของวันที่บนยอดภูชี้ฟ้าประมาณ 100 คน ซึ่งทางอุทยานฯเปิดให้ขึ้นไปชมทะเลหมอกตั้งแต่เวลา 04.30 น. โดยจะมีรถบริการรับส่งตั้งแต่ที่รีสอร์ตไปจนถึงลานจอดรถอุทยานฯ วันนี้อุณหภูมิที่ทำการอุทยานฯ 14 องศาฯ ส่วนบนยอดภูชี้ฟ้าอุณหภูมิ 12 องศาฯ มีลมพัดตลอดเวลา ทำให้ยิ่งทวีความหนาวมากขึ้นไปอีก วันนี้ท้องฟ้าเปิด ทำให้มองเห็นทะเลหมอกและแสงอาทิตย์แรกได้อย่างสวยงาม สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

  "ช่วงนี้ยังอยู่ระหว่างการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทางอุทยานฯก็มีมาตรการ "ท่องเที่ยวแบบนิวนอร์มอล" ทั้งการเว้นระยะห่างทางสังคม การสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลล้างมืออย่างสม่ำเสมอ การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย มีจุดการคัดกรองของอุทยานฯ 2 จุด คือ ที่ด่านตรวจที่ 1 และลานจอดรถอุทยานฯ นอกจากนี้ยังมีจุดคัดกรองตามที่พักรีสอร์ตอีกด้วย" หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) กล่าว

  นายสนิท กล่าวด้วยว่า อยากฝากไปยังนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวที่ภูชี้ฟ้า ควรแต่งกายให้รัดกุมเหมาะสมกับการเดินป่า รักษาความสะอาดของสถานที่ ไม่นำขยะไปทิ้งบนยอดดอย น้ำดื่มที่นำขึ้นไปทานจะต้องนำขวดเปล่าลงมาทิ้งตามจุดที่ทิ้งขยะที่ทางอุทยานฯเตรียมไว้ ผู้มีโรคประจำตัวควรนำยารักษาโรคติดตัวมาด้วย และสุดท้ายควรเคารพความเป็นส่วนตัวของนักท่องเที่ยวคนอื่น ไม่ดื่มสุรา ส่งเสียงดังรบกวน สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับนักท่องเที่ยวคนอื่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ภูชี้ฟ้าเที่ยวภูชี้ฟ้าข่าวเชียงรายชมทะเลหมอกแสงแรกอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้าสนิท หอมนานข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์