ไลฟ์สไตล์
100 year

เศร้า "เจ้าลีโอ" หมาไทยปีนรั้วเข้าบ้าน ตัวติดเหล็กเสียบท้องตายคาที่

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2563 16:48 น.
SHARE

ทีมกู้ภัยหมาแมวพิษณุโลกรุดช่วย "เจ้าลีโอ" สุนัขเพศผู้ติดตัวเมียหนีออกบ้านแล้วพยายามปีนรั้วกลับ แต่พลาดท่าเจอหัวลูกศรเหล็กแหลมตรงซี่ประตูปักช่องท้อง ช่วยไม่ทันเสียเลือดมากขาดใจตายคารั้ว

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 ทีมกู้ภัยหมาแมวช่วยสัตว์พิษณุโลก ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนว่ามีสุนัข ถูกรั้วเหล็กแหลมปักคาช่องท้อง คาประตูรั้วหน้าบ้านเลขที่ 240/1 ถ.พระยาเสือ ซอย 12 เขตเทศบาลนครพิษณุโลก เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุพบสุนัขเพศผู้ชื่อเจ้าลีโอ อยู่ในสภาพติดอยู่คารั้วบ้าน โดยมีเหล็กแหลมเสียบอยู่บริเวณท้อง มีเลือดไหลออกตลอดเวลา และช่วงเวลาที่ทีมกู้ภัยไปถึง เจ้าลีโอที่เสียเลือดมาก ก็เสียชีวิตลงทันที ทีมงานได้ช่วยเหลือนำร่างออกจากเหล็ก

ข่าวแนะนำ

นายไกรสร พิมพ์ประสาน เจ้าของและเจ้าของสุนัข เปิดเผยว่า ที่บ้านมีสุนัขสองตัว เจ้าลีโอ กับเจ้านมสด ช่วงนี้เป็นสัตว์ ก่อนไปทำงาน เจ้าลีโอได้ออกจากบ้านไป ตนจึงปิดประตูรั้วไว้และออกไปทำงาน สักพักเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาบอกตนว่า เจ้าลีโอติดอยู่ที่รั้ว ตนจึงรีบกลับมาที่บ้านพัก และโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยหมาแมว แต่ด้วยติดอยู่เป็นเวลานาน ทำให้เลือดมาก จึงตายคารั้ว

นายอนิรุทธ์ วีรธรรมจำรัส ทีมกู้ภัยเฉพาะกิจหมาแมว เปิดเผยว่า เบื้องต้นสุนัขลักษณะกระโดดเข้าไปในรั้ว ขาหน้าเลยเข้าไปภายในบ้าน แต่ช่วงสะโพกท้ายขาหลังติดคาอยู่กับรั้ว เมื่อตรวจสอบก็พบว่าสุนัขเสียชีวิตไปแล้ว เพราะมีเลือดไหลตลอดเวลา ที่ผ่านมาทีมกู้ภัยหมาแมวเจอเคสแบบนี้บ่อย ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงหมาติดสัด ทำให้หนีออกจากบ้านบ่อย และมักจะปีนรั้วกลับเข้าบ้าน เจ้าของบ้านควรสังเกตช่องว่างของรั้วบ้าน ไม่ให้มีเหล็กแหลม ถ้ามีช่องว่างก็ทำเป็นลักษณะเชือกขัดไว้ ถ้าหมาหนีออกมาก็จะบาดเจ็บลดลง

สำหรับประชาชนทั่วไปที่พบสุนัขติดคารั้วในลักษณะถูกเหล็กแทงอยู่ อย่าพยายามช่วยโดยการดึงร่างสุนัขออกเอง เพราะอวัยวะภายในอาจจะถูกแทงเสียหาย การช่วยเหลือเบื้องต้น ทีมกู้ภัยจะใช้วิธีตัดเหล็ก และยึดตรึงวัสดุที่ยึดตรึงภายในไว้ ถ้าเจอเคสลักษณะนี้อย่าเพิ่มขยับหรือเคลื่อนไหวสุนัข ให้โทรศัพท์ปรึกษาก่อน โทรมาที่ 1669 หรือ 191 เจ้าหน้าที่จะให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ชำนาญในการให้คำปรึกษาเบื้องต้น และมาช่วยเหลือในจุดเกิดเหตุ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุนัขติดรั้วเหล็กแหลมแทงเหล็กแทงท้องช่วยเหลือสุนัขพิษณุโลกทีมกู้ภัยเฉพาะกิจหมาแมวตายคารั้วข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:21 น.