ไลฟ์สไตล์
100 year

สมัครนายก อบจ.เชียงใหม่วันแรก มา 2 ราย "บุญเลิศ-ส.ว.ก๊อง" คู่ชิงฐานแน่น

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2563 11:42 น.
SHARE

ศึกชิงเก้าอี้ นายกอบจ.เชียงใหม่ คึกคัก "บุญเลิศ-ส.ว.ก๊อง" มาแต่เช้าพร้อมกองเชียร์ ถือเป็นศึกศักดิ์ศรี โดยทั้งคู่ถือว่ามีฐานเสียงในเชียงใหม่จำนวนมาก ส่วนผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ คาดว่าจะทยอยเดินทางมาสมัคร

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.63 บรรยากาศที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ วันแรกของการรับสมัครเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่เริ่มต้นขึ้นอย่างคึกคัก โดยในช่วงเช้าได้มีนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ผู้สมัครจากกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม และ นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย เดินทางมาถึงก่อนเวลาเปิดรับสมัครในเวลา 08.30 น. ทำให้ต้องจับสลากเพื่อเลือกหมายเลข ปรากฏว่านายพิชัยได้หมายเลข 1 ส่วนนายบุญเลิศได้หมายเลข 2

วันเดียวกันนี้กลุ่มผู้สมัครสมาชิกสภาจังหวัดของทั้งพรรคเพื่อไทยและกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรมได้เดินทางมาเพื่อลงสมัครรับเลือกตั้งอย่างพร้อมเพรียงทั้ง 42 เขตเลือกตั้งใน 25 อำเภอ ขณะที่กองเชียร์ของทั้งสองกลุ่ม พากันมารอให้กำลังใจจำนวนมาก โดยต่างส่งเสียงเฮลั่นเมื่อทราบหมายเลขที่ใช้สำหรับการหาเสียงของผู้สมัครของตัวเอง มีการจัดเตรียมดอกไม้มาให้กำลังใจพร้อมกับชูป้าย บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก

ข่าวแนะนำสำหรับนายบุญเลิศเป็นนักการเมืองที่คร่ำหวอดในพื้นที่มานาน เป็นอดีตนายกเทศบาลนครเชียงใหม่ และอดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่อีก 2 สมัย ก่อนหน้านี้สังกัดพรรคเพื่อไทย

ส่วนนายพิชัย หรือ ส.ว.ก๊อง เป็นอดีตสมาชิกวุฒิสภา ได้รับเลือกตั้งในปี 2551 ภายใต้การสนับสนุนจากนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ก่อนที่จะเปิดตัวลงสมัครนายก อบจ.เชียงใหม่ ตั้งแต่ปลายปี 2562 ที่ผ่านมาในนามพรรคเพื่อไทย

โดยหลังการสมัครทั้งสองต่างมั่นใจในฐานเสียงที่จะทำให้ชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้ ขณะที่นายบุญเลิศมั่นใจว่าแม้ผู้สมัครจากพรรคอื่นจะประกาศว่าได้รับการสนับสนุนฐานเสียงจาก ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ทั้ง 9 เขต แต่ก็ไม่รู้สึกกังวลใจ เพราะลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และที่ผ่านมามีผลงานเป็นที่ประจักษ์

สำหรับการเปิดรับสมัครในวันแรกในส่วนของผู้สมัครชิงตำแหน่งนายก อบจ.เชียงใหม่ มีเพียงสองคน ส่วนผู้สมัครจากพรรคการเมืองหรือกลุ่มอื่นๆ คาดจะทยอยเดินทางมาหลังจากนี้ โดยคาดว่าพรรคประชาธิปัตย์ และ พรรคก้าวไกล จะส่งคนลงสู้ศึกในครั้งนี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมัครนายกอบจ.เชียงใหม่บุญเลิศ บูรณุปกรณ์พิชัย เลิศพงศ์อดิศรเลือกตั้งเชียงใหม่สนามท้องถิ่นเชียงใหม่เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:08 น.