สมัครนายก อบจ.เชียงใหม่วันแรก มา 2 ราย "บุญเลิศ-ส.ว.ก๊อง" คู่ชิงฐานแน่น

ข่าว

  สมัครนายก อบจ.เชียงใหม่วันแรก มา 2 ราย "บุญเลิศ-ส.ว.ก๊อง" คู่ชิงฐานแน่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 11:42 น.

  ศึกชิงเก้าอี้ นายกอบจ.เชียงใหม่ คึกคัก "บุญเลิศ-ส.ว.ก๊อง" มาแต่เช้าพร้อมกองเชียร์ ถือเป็นศึกศักดิ์ศรี โดยทั้งคู่ถือว่ามีฐานเสียงในเชียงใหม่จำนวนมาก ส่วนผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ คาดว่าจะทยอยเดินทางมาสมัคร

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.63 บรรยากาศที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ วันแรกของการรับสมัครเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่เริ่มต้นขึ้นอย่างคึกคัก โดยในช่วงเช้าได้มีนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ผู้สมัครจากกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม และ นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย เดินทางมาถึงก่อนเวลาเปิดรับสมัครในเวลา 08.30 น. ทำให้ต้องจับสลากเพื่อเลือกหมายเลข ปรากฏว่านายพิชัยได้หมายเลข 1 ส่วนนายบุญเลิศได้หมายเลข 2

  วันเดียวกันนี้กลุ่มผู้สมัครสมาชิกสภาจังหวัดของทั้งพรรคเพื่อไทยและกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรมได้เดินทางมาเพื่อลงสมัครรับเลือกตั้งอย่างพร้อมเพรียงทั้ง 42 เขตเลือกตั้งใน 25 อำเภอ ขณะที่กองเชียร์ของทั้งสองกลุ่ม พากันมารอให้กำลังใจจำนวนมาก โดยต่างส่งเสียงเฮลั่นเมื่อทราบหมายเลขที่ใช้สำหรับการหาเสียงของผู้สมัครของตัวเอง มีการจัดเตรียมดอกไม้มาให้กำลังใจพร้อมกับชูป้าย บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก  สำหรับนายบุญเลิศเป็นนักการเมืองที่คร่ำหวอดในพื้นที่มานาน เป็นอดีตนายกเทศบาลนครเชียงใหม่ และอดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่อีก 2 สมัย ก่อนหน้านี้สังกัดพรรคเพื่อไทย

  ส่วนนายพิชัย หรือ ส.ว.ก๊อง เป็นอดีตสมาชิกวุฒิสภา ได้รับเลือกตั้งในปี 2551 ภายใต้การสนับสนุนจากนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ก่อนที่จะเปิดตัวลงสมัครนายก อบจ.เชียงใหม่ ตั้งแต่ปลายปี 2562 ที่ผ่านมาในนามพรรคเพื่อไทย

  โดยหลังการสมัครทั้งสองต่างมั่นใจในฐานเสียงที่จะทำให้ชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้ ขณะที่นายบุญเลิศมั่นใจว่าแม้ผู้สมัครจากพรรคอื่นจะประกาศว่าได้รับการสนับสนุนฐานเสียงจาก ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ทั้ง 9 เขต แต่ก็ไม่รู้สึกกังวลใจ เพราะลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และที่ผ่านมามีผลงานเป็นที่ประจักษ์

  สำหรับการเปิดรับสมัครในวันแรกในส่วนของผู้สมัครชิงตำแหน่งนายก อบจ.เชียงใหม่ มีเพียงสองคน ส่วนผู้สมัครจากพรรคการเมืองหรือกลุ่มอื่นๆ คาดจะทยอยเดินทางมาหลังจากนี้ โดยคาดว่าพรรคประชาธิปัตย์ และ พรรคก้าวไกล จะส่งคนลงสู้ศึกในครั้งนี้ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมัครนายกอบจ.เชียงใหม่บุญเลิศ บูรณุปกรณ์พิชัย เลิศพงศ์อดิศรเลือกตั้งเชียงใหม่สนามท้องถิ่นเชียงใหม่เลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์