รถติดสะสม 5 กม. เร่งเคลียร์ซากรถบรรทุกน้ำมัน ไฟไหม้ทางลงเขาขุนตาน

ข่าว

  รถติดสะสม 5 กม. เร่งเคลียร์ซากรถบรรทุกน้ำมัน ไฟไหม้ทางลงเขาขุนตาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2563 22:08 น.

  เจ้าหน้าที่เร่งคลียร์ซากรถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ บริเวณทางลงเขาขุนตาน พร้อมล้างคราบน้ำมัน ขณะที่หลังเกิดเหตุกว่า 10 ชม. รถยังติดสะสม ยาว 5 กม.

  จากกรณีอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันเสียหลักชนท้ายรถเก๋ง แล้วพุ่งชนเขาข้างทางไฟลุกไหม้ ที่บริเวณทางลงดอยขุนตาน บนถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ ช่วงขาลงมาทางจังหวัดลำพูน กม.ที่ 503 ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน เหตุเกิดเมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ นายนิคม คำจันทา อายุ 59 ปี ชาวจังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นคนขับรถบรรรทุกน้ำมันเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขณะที่ส่วนท้ายของรถพ่วงคันดังกล่าวเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงจึงสามารถดับเพลิงได้ ขณะที่คนขับรถเก๋งคู่กรณีบาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.00 น. นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายชาคร ณ ลำปาง รักษาการ ปภ.จ.ลำพูน พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังคงเร่งระดมกำลังกว่ากว่า 50 นาย เคลียร์ซากรถบรรทุกน้ำมัน โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำเพื่อลดความร้อนและถ่ายน้ำมัน 3 ชนิด ซึ่งเป็นน้ำมันดีเซล เบนซิน 95 เบนซิน 91 รวมแล้วประมาณกว่า 38,000 ลิตร ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และขณะนี้อยู่ในระหว่างจะทำการใช้รถยกถังน้ำมันออกจากจุดเกิดเหตุ และจะทำการล้างถนน เพื่อชำระคราบน้ำมันออก โดยคาดว่าจะสามารถเปิดเส้นทางได้ตามปกติได้ในเวลาประมาณ 20.00 น.

  อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเหตุการณ์จะผ่านไปแล้วกว่า 10 ชั่วโมง ซึ่งหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เร่งระบายรถ โดยการเปิดช่องทางด้านฝั่งถนนขาล่องเชียงใหม่-ลำปาง ให้รถวิ่งสวนกัน โดยมีตำรวจทางหลวง และตำรวจ สภ.แม่ทา อำนวยความสะดวกด้านจราจร แต่ก็ยังทำให้มีรถติดสะสมบนถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ ยาวจากหน้าบริเวณศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ยาวกว่า 5 กิโลเมตร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้รถน้ำมันเขาขุนตานรถน้ำมันไฟไหม้รถติดสะสมระบายรถลำพูนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 23:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์