ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้รถน้ำมัน พุ่งชนรถเก๋งขณะลงดอยขุนตาน พบคนขับกระเด็นออกมาตาย

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2563 13:50 น.
SHARE

ยังไม่รู้ชื่อคนขับรถน้ำมันที่ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำทางลงดอยขุนตานใน อ.แม่ทา จ.ลำพูน ไฟลุกท่วมคนขับกระเด็นออกมาตาย พบน้ำมันที่รั่วไหลทำให้เกิดไหม้ป่า ต้องดับอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง 

จากอุบัติเหตุรถน้ำมันพลิกคว่ำทางลงดอยขุนตาน เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 พ.ย. พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ กัลยาวัฒนเจริญ ผกก.สภ.แม่ทา จ.ลำพูน ได้รับรายงานว่าเกิดอุบัติเหตุบนถนนหมายเลข 11 ลำปาง-เชียงใหม่ ทางลงดอยขุนตาน กม.ที่ 502+950 มุ่งหน้าจังหวัดเชียงใหม่ ตำบลทาสบเส้า อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน เกิดไฟลุกไหม้ท่วมรถ ประกายไฟได้ลุกลามไปติดป่าไม้ใกล้เคียงด้วย จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงใกล้เคียง เจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมกู้ชีพกู้ภัย ไปที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

พบเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลทาสบเส้าและเทศบาลใกล้เคียงระดมทั้งรถน้ำรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำใส่รถบรรทุกน้ำมันที่พลิกคว่ำไฟโหมไหม้รุนแรง เบื้องต้นยังไม่ทราบยี่ห้อ หมายเลขทะเบียนรถคันเกิดเหตุ และพบผู้เสียชีวิต 1 คน ยังไม่ทราบชื่อ กระเด็นออกมาตายนอกรก

ที่เกิดเหตุพบสภาพทางเป็นทางโค้ง ทางลงเขา ถนน 5 ช่องทาง ผิวคอนกรีต น้ำมันที่รั่วไหล และประกายไฟที่ลุกไหม้ ทำให้ไฟลุกลามไปยังป่าไม้ข้างทางได้รับความเสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำและสารเคมีเพื่อควบคุมเพลิง หลังใช้ความพยายามนานร่วม 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ขณะที่การจราจร รถได้ติดยาวเหยียด เจ้าหน้าที่พยายามระบายรถเบี่ยงลงข้างทางเพื่อให้การสัญจรไปมาได้

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า รถบรรทุกน้ำคันดังกล่าวกำลังมุ่งไปส่งน้ำมันที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างทางเป็นทางโค้ง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้พุ่งชนท้ายรถเก๋งส่วนบุคคล ทำให้เสียหลักพลิกคว่ำ  โดยในรถคู่กรณี มีผู้หญิงนั่งมาด้วยกัน 4 คน ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้กำลังรอรายละเอียด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถน้ำมันคว่ำรถน้ำมันคว่ำไฟไหม้ดอยขุนตานรถคว่ำดอยขุนตานรถน้ำมันไฟไหม้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:02 น.