ก้าวที่ 2 ในเส้นทางไอดอลสาวเหนือ CGM48 เพลงรักแบบหน้าร้อน Melon Juice

ข่าว

  ก้าวที่ 2 ในเส้นทางไอดอลสาวเหนือ CGM48 เพลงรักแบบหน้าร้อน Melon Juice

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2563 10:44 น.

  เติมความสดใหม่ น่ารักสดใส สไตล์ CGM48 ที่มากับเพลงใหม่ Melon Juice นำผลไม้เมล่อนแทนรักในฤดูร้อน หวานฉ่ำ ชุ่มหัวใจ ดู MVแล้วก็ดีต่อใจ ฟาร์มเมล่อนปลูกมาด้วยหัวใจ วัดอนาคตของไอดอลสาวเหนือ

  • ซิงเกิลที่ 2 ของวง CGM48 เพลง Melon Juice ต้นฉบับเป็นของวง HKT48
  • เมล่อน ที่นำมาใช้เป็นตัวแทนความรักของคนรุ่นใหม่
  • เพลง Melon Juice มีดับเบิลเซ็นเตอร์ยืนคู่หน้า คนิ้งและสิตา

  ผ่านไปแล้ว 1 ปีสำหรับการก่อตั้งวง CGM48 วงไอดอลหญิง ที่จังหวัดเชียงใหม่ วงน้องสาวของ BNK48 หลังจากเดบิวต์เปิดตัวกันมาด้วยเพลงเชียงใหม่ 106 ในที่สุดก็ได้เวลาคัมแบ็กกลับมากับซิงเกิลใหม่ ที่มีชื่อเพลงว่า "Melon Juice" (เมล่อน จูซ) ที่ทาง อิซึตะ รินะ เมมเบอร์และชิไฮนินของวง ได้เลือกจากเพลงออริจินัลของวง HKT48 มาร้องเป็นภาษาไทย เป็นเพลงหลักของซิงเกิลที่ 2 หยิบยกเรื่องราวของเพลงๆ นี้เป็นการเปรียบเทียบผลไม้อย่าง “เมล่อน” เสมือนความรักของคนรุ่นใหม่ ภายใต้แนวคิด ผลไม้เมล่อน ที่เป็นผลไม้ที่หลายๆ คนชื่นชอบ เนื่องจากมีความหวาน ความชุ่มฉ่ำ มีความสุขเมื่อรับประทาน โดยเรื่องราวของเพลงนี้ จะเปรียบเทียบไว้ว่า ความรักก็เหมือนเมล่อน หากหมั่นดูแลใส่ใจผลไม้ก็จะชุ่มฉ่ำ แต่ถ้าหากปล่อยละเลย มันอาจจะแห้งโรยราและไม่อร่อยนั่นเอง  เพลง Melon Juice ของ CGM48 ได้ให้เครดิตกับต้นฉบับ HKT48 เพราะภายในมิวสิกวิดีโอ มีความพิเศษ นำแฟนคลับที่มาร่วมในงาน CGM48 2nd Single Melon Juice Performance คล้ายกับต้นฉบับของวงรุ่นพี่ HKT48 ของไอดอลสาวๆ จากเมืองฮากาตะ จังหวัดฟุกุโอกะ บนเกาะคิวชู ที่นำภาพแฟนคลับเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งภายใน MV ทำให้เกิดความน่าสนใจ ในภาพรวมของเพลงได้ถ่ายทอดเรื่องราว เด็กสาวคนหนึ่งที่เดินทางไปเรียนหนังสือ แล้วก็เดินทางผ่านสถานีรถไฟแห่งนี้ทุกวัน ก็ทำให้ได้พบกับคนที่เขาชื่นชอบในสถานีรถไฟแห่งนั้น แต่เหตุการณ์มันเกิดขึ้นทุกๆ วัน ทำให้เกิดความชอบขึ้นไปเรื่อยๆ เวลามองคนที่เราชอบทีไรก็เกิดความประทับใจ เกิดมีความสุขเข้าไปในทุกๆ ครั้ง

  โดยทางออฟฟิเชียล ได้มาให้คำอธิบายเพิ่มเติมของเนื้อเพลงว่า การที่เราแอบมองคนที่เราแอบชอบ จินตนาการความสุขที่เกิดขึ้นก็เหมือนกับความรัก เปรียบเทียบกับเด็กสาวคนหนึ่งที่มีจินตนาการกว้างไกล ว่าความรักก็คงเหมือนเมล่อน สดใส สดชื่น แล้วก็ถ้าเราเป็นแฟนกันก็อยากจะทำน้ำผลไม้ที่อร่อยสุดๆ ให้กับคนที่เราชื่นชอบ ทั้งๆ ที่โลกแห่งความเป็นจริงอาจจะเกิดขึ้นหรือไม่เกิดขึ้นก็ได้ ด้านการถ่ายทอดภายใน MV จะทำให้รู้สึกว่าเป็นเด็กสาวที่มีจินตนาการผ่านเมล่อน นับว่าเป็นเมล่อนที่อร่อย สัมผัสได้ถึงความสดใสของเด็กผู้หญิงด้านความคิดบวก

  ในเพลง Melon Juice ของ CGM48 ประกอบเซ็มบัตสึทั้ง 16 คน ร่วมร้องและถ่ายทอดออกมาด้วยความตั้งใจและฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อที่จะเข้าใจถึงบริบทของเพลง โดยประกอบไปด้วย สิตา สิตา ธีรเดชสกุล และ คนิ้ง วิทิตา สระศรีสม เป็น Double Center ประกอบด้วยอีก 14 เมมเบอร์ อาทิ อิซึรินะ รินะ อิซึตะ ออม ปุณยวีร์ จึงเจริญ  มีน พิชญธิดา สนธิศักดิ์วรรณะ มิลด์ ชยานันท์ เจ็ดพี่น้องร่วมใจ ปีโป้ จิรัฐิกาล ทะสี พั้นซ์ วัชรี ด่านผาสุกกุล แองเจิ้ล - นภัสนันท์ ธรรมบัวชา ปะริมะ ชุติปภา รัตนกรญาณวุฒิ มามิ้งค์ มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์  ไข่หวาน มานิตา จันทร์ฉาย ฟอร์จูน ปัณฑิตา คูณทวี นีนี่ พิชญาภา สุปัญญา พร้อมกันนี้ยังได้มีสมาชิกที่ได้ติดเซ็มบัตสึครั้งแรก 2 คน คือ พิม พรวารินทร์ วงศ์ตระกูลกิจ และ เหมย รพีพรรณ แช่มเจริญ

  จริงๆ แล้วเพลงรักฤดูร้อนแบบนี้คงได้ออกช่วงกลางปี แต่เนื่องจากวิกฤติโควิด-19 ทำให้การมาของซิงเกิลที่ 2 จึงล่าช้าออกมาเป็นปลายปี แต่ถึงกระนั้น ตลอดระยะเวลาที่เก็บตัวอยู่บ้าน สมาชิกทุกคนก็ยังคงมีการซ้อมอย่างต่อเนื่อง เรียนเต้นกับครูที่ญี่ปุ่นผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ และก็มาฝึกเองเพิ่มเติมจนกระทั่งพร้อมขึ้นแสดงจริง Melon Juice เป็นการกลับมายืนเซ็นเตอร์อีกครั้งของ สิตา CGM48 หลังจากที่เคยได้รับความไว้วางใจให้เป็นเซ็นเตอร์มาแล้วในซิงเกิลเดบิวเพลงแรก เชียงใหม่ 106 และการก้าวมาเป็นเซ็นเตอร์ครั้งแรกของ คนิ้ง CGM48 หนึ่งในเมมเบอร์ที่แฟนคลับให้ความสนใจกันอย่างมาก เช่นเดียวกับเป็นโอกาสของอันดีของเหล่าอันเดอร์เกิร์ล อย่างพิมและเหมย

  แถมนอกจากเพลงแล้ว เหล่าเมมเบอร์ยังได้ทำโครงการปลูกเมล่อน with love Melon Boxset โดยสมาชิกได้ไปดูแลตั้งแต่ปลูกจนออกผล เปิดขายให้เหล่าแฟนคลับ 1,000 ลูก ทางร้านค้าออนไลน์ และขายหมดไปภายใน 5 นาที โดยในกล่องเมล่อนนอกจากมีผลเมล่อนที่สมาชิกบรรจงบรรจุลงกล่องให้แฟนคลับด้วยตัวเอง รวมทั้งมีรูปพิเศษ 25 แบบที่เป็นรูปสมาชิกกับผลเมล่อน และจดหมายเขียนด้วยลายมือของสาวๆ ด้วยตัวเอง เพื่อสร้างสีสันในการโปรโมต ก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่ ที่ไอดอลมาขายเมล่อนสร้างสีสันและการมีส่วนร่วมกับแฟนคลับ

  สำหรับแฟนๆ และเหล่าโอตะ เมื่อฟังเพลงนี้ และเห็นการแสดงของเด็กๆ ที่เต็มไปด้วยพลังและความสดใส คงได้รับรู้ถึงความสุข และอมยิ้มไปกับความน่ารักสดใส สร้างจินตนาการเชิงบวก พร้อมทำมือเป็นเมล่อนผ่าซีก ไปตามเมโลดี้เพลงที่ไพเราะ และการร้องประสานเสียงที่ลงตัว ในคำว่า "Melon Juice" ก็หลังว่าแฟนคลับและเหล่าโอตะ จะช่วยสนับสนุน CGM48 ในซิงเกิลที่ 2 นี้กันต่อไป...

  ผู้เขียน : จุลดิส รัตนคำแปง
  ภาพ   : เฟซบุ๊กเพจ CGM48 บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด (iAM)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   CGM48special contentเพลง Melon Juiceเชียงใหม่เมล่อนความรักคนรุ่นใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์