ไลฟ์สไตล์
100 year

ตรวจพบโชเฟอร์เมียนมา ส่งสินค้าในเซฟตี้โซนแม่สอด ติดโควิด 2 คน

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 14:51 น.
SHARE

ชายแดนจ.ตาก คุมเข้มโควิด หลังเปิดด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 อ.แม่สอด ขนส่งสินค้าข้ามแดน ล่าสุดผลตรวจแล็บ ระบุ มีคนขับรถชาวเมียนมา 2 คน ติดเชื้อ ขณะมาส่งสินค้าในเซฟตี้โซน


วันที่ 30 ต.ค.63 หลังจากที่มีการเปิดด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 บ้านวังตะเคียนใต้ ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ตั้งแต่วันที่ 26 ต.ค.เพื่อให้มีการขนส่งและขนถ่ายสินค้าในเซฟตี้โซน บริเวณหน้าด่านพรมแดนขาออก ซึ่งทางไทยมีมาตรการตรวจคัดกรองคนขับรถเมียนมาและคนขับรถไทยอย่างเข้มข้นทุกคนทุกวัน มีการทำทะเบียนประวัติสามารถติดตามตัวได้หากพบผลการตรวจเป็นบวก มีการแบ่งโซนรถเมียนมากับรถไทย มีแบริเออร์และลวดหนามกั้นกลางระหว่างรถทั้งสองฝั่งใช้สายพานลำเลียงสินค้าแทนการแบกด้วยคน

ข่าวแนะนำ

ผลการตรวจคัดกรองอย่างเข้มงวด พบว่าเมื่อวันที่ 26 ต.ค.ซึ่งเป็นการเปิดด่านวันแรกมีคนขับรถชาวเมียนมา เข้ามาตรวจคัดกรองร่วม 100 คน ผลการตรวจจากห้องแล็บสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 2 พิษณุโลก ออกมาเมื่อวันที่ 29 ต.ค.พบคนขับรถเมียนมาเป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย มีผลเป็นบวก ติดเชื้อโควิด-19 แต่ทั้งสองรายเข้ามาเมื่อวันที่ 26 ต.ค.เพียงครั้งเดียวและไม่ได้กลับมาอีก ทางสาธารณสุขฝั่งไทยมีการประสานไปยังสาธารณสุขฝั่งจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ติดตามตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเมียวดี ขณะที่ฝั่งไทยมีการติดตามสอบสวนโรคและบุคคลที่สัมผัสแล้ว

ขณะที่เช้าวันนี้ บริเวณด่านสะพานแห่งที่ 2 ยังคับคั่งไปด้วยรถจากจังหวัดเมียวดี เข้ามาขนถ่ายสินค้า รวมกับรถบรรทุกที่ข้ามไปส่งสินค้ายังฝั่งจังหวัดเมียวดี ร่วม 1,000 คัน จนรถติดยาวเกือบ 1 กิโลเมตร

นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด เปิดเผยว่า บริเวณจุดเซฟตี้โซน ขนถ่ายสินค้าเรามีการรักษาความสะอาดตลอดเวลา หลังหมดเวลาขนถ่ายสินค้าจะต้องมีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกวัน เพื่อเป็นการป้องกันโรค ส่วนเรื่องรถบรรทุกที่มีจำนวนมากจนเกิดความไม่สะดวกในการสัญจร ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงตากเข้ามาดูแลจัดระเบียบแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิด 19 ในไทยโควิดวันนี้โควิด แม่สอดพม่าติดโควิดคนขับรถพม่าติดโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12:57 น.