ไลฟ์สไตล์
100 year

เชียงใหม่หนาวต่อเนื่อง มีหมอกหนาหลายพื้นที่ ปภ.เตือนผู้ขับขี่ลดความเร็ว

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2563 14:56 น.
SHARE

หลายอำเภอของ จ.เชียงใหม่อากาศเย็นลง ส่งผลให้มีหมอกหนาในตอนเช้า ปภ.เตือนผู้ขับขี่ใช้ความระมัดระวังขณะขับรถเพราะทัศนวิสัยลดลง ส่วนที่ดอยอินทนนท์ หนาว 11 องศาฯ คนแห่ขึ้นไปรับลมหนาวชมอาทิตย์ขึ้น


เมื่อวันที่ 29 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศในหลายอำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ อากาศหนาวเย็นลง อุณหภูมิพื้นราบลดลงเหลือ 20–22 องศาเซลเซียส เกิดหมอกหนาหลายพื้นที่ โดยที่ อ.ดอยสะเก็ด มีหมอกลงหนาในช่วงเช้า เช่นเดียวกับพื้นที่อำเภอพร้าวที่มีหมอกหนา ทัศนวิสัยในการขับขี่ของผู้ใช้รถใช้ถนนลดลงเหลือประมาณ 50 เมตร ทำให้ผู้ใช้รถต้องต้องชะลอความเร็ว ชาวบ้านบอกว่าวันนี้เป็นวันแรกที่มีหมอกลงหนาจัด และอากาศเย็นลงจนต้องนำเสื้อกันหนาวมาใส่

ข่าวแนะนำ

และจากปัญหาทัศนวิสัยที่ลดลง เพราะมีหมอกปกคลุมในช่วงเช้า ทำให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เตือนผู้ใช้รถเพิ่มความระมัดระวังในช่วงที่มีหมอกลงหนา ให้ลดความเร็ว เปิดไฟหน้า เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นส่วนบรรยากาศที่ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ อุณหภูมิลดต่ำต่อเนื่อง เช้านี้ที่บริเวณกิ่วแม่ปาน และ ยอดดอย ลดลงเหลือ 11 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปรับลมหนาวและรอชมพระอาทิตย์ขึ้นเพื่อรับแสงแรกวันใหม่กันอย่างคึกคัก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากาศหนาวหมอกหนาอากาศเย็นลงเชียงใหม่ดอยอินทนนท์ทัศนวิสัยไม่ดีปภ.เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:58 น.