ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่ฮ่องสอนเหลือ 16 องศาฯ หมอกขาวปกคลุมเมือง เตรียมรับคนมาเที่ยวหน้าหนาว

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 15:51 น.
SHARE

แม่ฮ่องสอน เช้านี้อากาศเย็นลง มีสายหมอกปกคลุมตัวเมืองจนหนาแน่นเป็นวันแรก เทศบาลเริ่มจัดถนนคนเดินที่ถนนประดิษฐ์จองคำ ส่วนที่ปางอุ๋งพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวแบบจำกัดจำนวน 140 เต็นท์ต่อคืน

จังหวัดแม่ฮ่องสอนอากาศเริ่มหนาวเย็น ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอนเช้านี้มีหมอกปกคลุมหนาแน่นเป็นวันแรก อุณหภูมิพื้นที่ราบอยู่ที่ 21 องศาเซลเซียส ขณะที่บนดอยจะอยู่ที่ประมาณ 16 องศาเซลเซียส ประชาชนชาวแม่ฮ่องสอนมีการแต่งกายรัดกุมมากยิ่งขึ้น ด้านนักท่องเที่ยวชาวไทยเริ่มทยอยขึ้นไปสูดอากาศสัมผัสลมหนาว และชมทะเลหมอกกันแล้ว

ข่าวแนะนำ

เช่นเดียวกับทางเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน เริ่มมีการจัดกิจกรรมถนนคนเดินขึ้นที่ถนนประดิษฐ์จองคำ และบริเวณรอบสวนสาธารณะหนองจองคำ มีทั้งโซนสินค้าของฝากของที่ระลึก โซนอาหารนั่งรับประทานข้างหนองน้ำจองคำ ซึ่งช่วงตั้งแต่หัวค่ำมีชาวแม่ฮ่องสอนและนักท่องเที่ยวสนใจไปเดินจับจ่ายซื้อสินค้า และทานอาหารที่ถนนคนเดินกันอย่างคึกคัก

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวปางอุ๋ง หรือโครงการพระราชดำริปางตอง ที่บ้านรวมไทย ต.หมอกจำแป่ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ก็มีการเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว โดยปีนี้ยังมีการจำกัดจำนวนกางเต็นท์บริเวณปางอุ๋ง ไม่เกินจำนวน 140 เต็นท์ต่อคืน เพื่อลดความแออัดของผู้คน และจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวให้เหมาะสมกับสถานที่ พร้อมยังมีการจัดระเบียบที่จอดรถให้เป็นสัดส่วน สำหรับการจองเต็นท์นักท่องเที่ยวสามารถจองเต็นท์ได้โดยตรงที่อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา – น้ำตกผาเสื่อ โทร. 082-1911746 หรือจองผ่านทางอินเทอร์เน็ต หรือทางออนไลน์ และนักท่องเที่ยวสามารถใช้เต็นท์ส่วนตัวได้โดยแจ้งความประสงค์ผ่านเว็บไซต์ของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โดยทางอุทยานจะเป็นผู้กำหนดจุดกางเต็นท์ให้เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากาศหนาวแม่ฮ่องสอนถนนคนเดินปางอุ๋งถนนประดิษฐ์จองคำเที่ยวแม่ฮ่องสอนอุทยานแห่งชาติถ้ำปลา – น้ำตกผาเสื่อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:17 น.