ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่ลูกแฝด 3 ยากจนนมไม่พอเลี้ยงลูก วอนคนใจบุญช่วยนมทารก-ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

ไทยรัฐออนไลน์27 ต.ค. 2563 18:04 น.
SHARE

สาววัย 20 ปี ที่กำแพงเพชร คลอดลูกชายแฝด 3 ช่วงโควิดตกงานยากจนขาดรายได้ สามีต้องไปทำงาน ตจว.หาเงิน ล่าสุดน้ำนมแม่ไม่พอ วอนคนใจบุญช่วยค่านม หรือบริจาคนมทารก ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ของใช้เด็กอ่อน

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 27 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 81 ม.5 (บ้านลานกระดี่) ต.หนองทอง อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียวสภาพเก่าหลังคารั่ว ได้ไปพบกับหญิงสาววัย 20 ปี ชื่อ น.ส.ลักษณา กล้าหาญ ได้คลอดลูกแฝด อายุ 4 เดือน (เพศชาย) จำนวน 3 คน ชื่อ ด.ช.สุรกิตย์ ผาไหม (น้องเซฟ) ด.ช.สุรศักดิ์ ผาไหม (น้องแซม) ด.ช.สุรเชษฐ์ ผาไหม (น้องโซน) โดยอาศัยอยู่กับนายธัญญา สมบัติ อายุ 73 ปี ผู้เป็นตาตอนนี้นอนป่วยติดเตียง ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ และ นางเดือน แจ้งสำแดง อายุ 64 ปี ยายน้องสาวของตาที่ป่วย และหลานสาว วัย 10 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.4 รวมทั้งหมดในบ้านจำนวน 7 คน ส่วนสามีชื่อนายสุรพงษ์ ผาไหม อายุ 26 ปี ต้องจำใจเดินทางไปทำงานที่ จ.ชลบุรี เพื่อที่จะนำเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวและลูกแฝด 3 คน ทั้งนี้ พ่อกับแม่ของตนเองไม่ได้อยู่ด้วยกัน ทั้งคู่ได้แยกทางกันไปคนละทิศละทางเมื่อตนยังเล็ก

ข่าวแนะนำ


น.ส.ลักษณา กล้าหาญ อายุ 20 ปี มารดาของเด็กแฝด 3 กล่าวว่า ตนเองได้คลอดลูกทั้ง 3 คนมานานกว่า 4 เดือนแล้ว ยอมรับว่าลำบากเรื่องค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูอย่างมาก ลูกทั้ง 3 คนต้องกินนมผงแทนนมแม่ เพราะนมในเต้าตนเองไม่มีเพียงพอจะให้ลูกทั้ง 3 คนได้ดื่มกิน เนื่องจากสุขภาพตนเองไม่ค่อยดีนัก จึงไม่สามารถมีนมให้ลูกกินได้ นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายเรื่องของใช้สำหรับเด็ก เช่น แพมเพิร์ส นมผงและอื่นๆ ที่ต้องซื้อมากกว่าแม่ทั่วไปถึง 3 เท่า

มารดาของเด็กแฝด 3 กล่าวอีกว่า ล่าสุดสามีก็ตัดสินใจไปหางานทำที่ จ.ชลบุรี เพื่อนำเงินมาเลี้ยงดูและใช้จ่ายในครอบครัว ได้เพียงแค่ 15 วัน ส่วนตาและยายก็ไม่สามารถทำงานได้ ทำให้ตนเองต้องเลี้ยงลูกไปด้วยร้องไห้ไปด้วยบางครั้งก็คิดยากจะยกลูกชายไปให้คนอื่นเลี้ยงบ้าง ก็คงดีกว่าอดตาย เพราะไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกิน แต่มองหน้าลูกแล้วก็สงสาร คงต้องเลี้ยงดูกันไปตามมีตามเกิด

ทั้งนี้ จึงขอวอนผู้ใจบุญที่มีจิตเมตตา ช่วยบริจาคค่านม ค่าแพมเพิร์ส แก่เด็กแฝดทั้ง 3 คนด้วย ส่วนท่านใดที่จะประสงค์ให้การช่วยเหลือ สามารถติดต่อสอบถามที่หมายเลข โทร.09-5429-3123 หรือโอนเงินผ่านหมายเลขบัญชี 347-0-63215-4 (บัญชีออมทรัพย์) ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี นางสาวลักษณา กล้าหาญ และหากจะส่งเป็นของใช้เด็ก หรือ นมเลี้ยงทารก และผ้าอ้อมสำเร็จรูป ไซส์ XL  สามารถส่งมาได้ตามที่อยู่ น.ส.ลักษณา กล้าหาญ เลขที่ 81 ม.5 (บ้านลานกระดี่) ต.หนองทอง อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร 62150.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่ลูกแฝด 3ทารกแฝดสามลักษณา กล้าหาญธารใจไทยรัฐกำแพงเพชรนมเลี้ยงทารกบริจาคนมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:32 น.