ไลฟ์สไตล์
100 year

เปลี่ยนแผนคุม "อานนท์" จากเรือนจำขึ้นรถตู้ เช้าถึง สน.ชนะสงคราม

ไทยรัฐออนไลน์26 ต.ค. 2563 21:19 น.
SHARE

ตำรวจเปลี่ยนแผนนำ "อานนท์ นำภา" ขึ้นรถตู้ขับจากเชียงใหม่เข้ากรุงเทพฯ หลังได้รับประกันจากเรือนจำ จนท.เข้าอายัดทันที ประกอบกับช่วงค่ำหมดไฟล์ตบิน คาดพรุ่งนี้ถึง สน.ชนะสงคราม

เมื่อเวลา 19.15 น. วันที่ 26 ต.ค.63 ที่เรือนจำกลางเชียงใหม่ นายอานนท์ นำภา แกนนำคณะราษฎร ได้รับการประกันตัว หลังศาลอุทธรณ์ภาค 5 อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวโดยไม่มีเงื่อนไข และทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนได้วางหลักทรัพย์มูลค่า 2 แสนบาทต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่เพื่อประกันตัวออกมา

ข่าวแนะนำ

โดยทันทีที่ได้รับการปล่อยตัวได้มีตำรวจจาก สน.ชนะสงคราม มาอายัดตัวตามหมายจับ สน.ชนะสงคราม ในข้อหายุยงปลุกปั่น ตามมาตรา 116 และความผิดตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ จากกรณีปราศรัยในกิจกรรมเสกคาถาปกป้องประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายอานนท์ขึ้นรถตู้ที่มารอรับ ออกเดินทางจากจังหวัดเชียงใหม่ มุ่งหน้า สน.ชนะสงคราม ทันที โดยมีรายงานว่าภายในรถมีตำรวจ สน.ชนะสงคราม 7 นาย และทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนอีก 2 คน ร่วมเดินทางไปในรถคันเดียวกัน เพื่อเป็นหลักประกันความปลอดภัย

ขณะที่การปล่อยตัวครั้งนี้ได้มีประชาชนที่อ้างตัวว่าเป็นมวลชนคณะราษฎร ราว 10 คน มายืนรอมให้กำลังใจ โดยระหว่างที่รถตู้พ้นประตูเรือนจำ เจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้นายอานนท์เปิดกระจกรถและชะลอรถทักทายกับผู้ที่มารอให้กำลังใจราว 10 วินาที ก่อนจะขับรถออกไปทันที โดยทนายอานนท์มีสีหน้ายิ้มแย้ม บอกสั้นๆ ว่าพบกันที่ สน.ชนะสงคราม

อย่างไรก็ตาม แผนแรกตำรวจจะนำตัวนายอานนท์ขึ้นเครื่องบินเพื่อเข้ากรุงเทพฯ ปรากฏว่าช่วงกลางคืนที่ปล่อยตัวไม่มีไฟล์ตบินเข้ากรุงเทพฯ จึงต้องมีการเปลี่ยนแผนการเดินทาง จึงใช้วิธีคุมตัวนายอานนท์เข้ากรุงเทพฯ โดยเดินทางโดยรถตู้แทน ซึ่งคาดว่าในช่วงเช้าจะถึง สน.ชนะสงคราม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุม 26 ตุลาคมม็อบ 26 ตุลาอานนท์ นำภาอายัดตัวเรือนจำเชียงใหม่สน.ชนะสงครามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:25 น.