ไลฟ์สไตล์
100 year

ธนาธร โผล่พิษณุโลก ให้กำลังใจนศ.ซ้อมชุมนุมใหญ่ ชมพวกเขากล้าหาญมาก

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 21:55 น.
SHARE

กลุ่มนิสิต ม.นเรศวร พร้อมนักเรียน นักศึกษา กลุ่ม nu movement ร่วมชุมนุมซักซ้อมเตรียมการชุมนุมพิษณุโลกปลดแอกที่จะจัดบริเวณลานอเนกประสงค์ หน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาฯ 25 ต.ค.หลังฟังคำตอบนายกรัฐมนตรี "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" โผล่ให้กำลังใจ ชมน้องๆ กล้าหาญมาก  

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 24 ต.ค. ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ริมแม่น้ำน่าน ถนนวังจันทน์ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก หน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก กลุ่มนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร นักศึกษา นักเรียน ในพื้นที่ของจังหวัดพิษณุโลกกว่า 200 คน ร่วมชุมนุมซักซ้อมเตรียมการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มพิษณุโลกปลดแอก ในวันที่ 25 ตุลาคม 2553 ที่จะจัดขึ้นบริเวณลานอเนกประสงค์ หน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก ตั้งแต่ช่วงเวลา 17.30 น. เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

ในการชุมนุมซักซ้อมที่ริมฟุตปาทได้มีการตั้งรูปขาวดำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และมีพวงมาลัยคล้องที่รูป พร้อมเขียนข้อความระบุว่า ชาตะ 21 มีนาคม 2497 มรณะ 22 พฤษภาคม 2557 โดย มีเด็กเยาวชน มาจุดธูปไหว้เคารพ บ้างก็มาถ่ายรูป ขณะที่เวทีมีนักเรียนนักศึกษา สลับกับขึ้นพูดปราศรัย โดยเน้นเกี่ยวกับการทำงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี อย่างต่อเนื่อง พร้อมมีการลุ้นว่า จะลาออกในช่วง 4 ทุ่ม คืนนี้หรือไม่ สร้างเสียงเฮฮา และการปรบมือตลอดเวลา

โดยประเด็นที่ผู้ชุมนุมต้องการเรียกร้อง คือ 3 ประเด็นหลักที่เคยเรียกร้องไปก่อนหน้านี้ และในวันที่ 25 ตุลาคม นี้ จะมีผู้ร่วมเวทีปราศรัยจากหลายจังหวัดภาคเหนือตอนล่างมารวมตัวกัน ซึ่งอาจจะทำให้มีประเด็นการเรียกร้องหลากหลายเพิ่มมากขึ้น

ในช่วงท้ายของการชุมนุม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า ได้แวะเข้าไปนั่งสังเกตการณ์ ดูกิจกรรมการชุมนุมในครั้งนี้ด้วย โดยนิสิต นักศึกษา และนักเรียนที่มาร่วมชุมนุมพอเห็นนายธนาธร ต่างก็เข้าไปขอถ่ายรูป บ้างก็ขอลายเซ็นด้วย โดยนายธนาธร ได้ชู 3 นิ้ว ร่วมถ่ายรูปด้วยอย่างเป็นกันเอง

นายธนาธร กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนมาให้กำลังใจน้องๆ ที่เป็นคนจัดงานในจังหวัดพิษณุโลก พวกเขากล้าหาญมาก และขอเชิญชวนชาวจังหวัดพิษณุโลก พรุ่งนี้นัดชุมนุมใหญ่กัน มาร่วมเป็นกำลังใจ มาร่วมเรียกร้องประชาธิปไตยไปด้วยกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุม 24 ตุลาชุมนุม พิษณุโลกม็อบพิษณุโลกธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจธนาธร พิษณุโลกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:30 น.