ไลฟ์สไตล์
100 year

3 แก๊งหมา แห่งดอยพระฌานที่ลำปาง คอยพาเที่ยววัด น่ารักจนต้องขอเซลฟี่ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 16:25 น.
SHARE

ทำความรู้จัก "น้องเหมย ไอซ์ และคุกกี้" แก๊งตูบเฟรนช์บูลด็อกลูกผสม ทำหน้าที่เป็นเหมือนมัคคุเทศก์ตัวน้อยๆ แห่งดอยพระฌาน จ.ลำปาง คอยพานำเที่ยวจุดต่างๆ ภายในวัด รับค่าจ้างเป็นขนม คนแห่เซลฟี่ด้วย

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 24 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพระธาตุดอยพระฌาน บ้านป่าตัน หมู่ 5 ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง มีสุนัขแสนรู้ 3 ตัวที่รอคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวขึ้นบนดอยพระฌาน โดยสุนัขทั้ง 3 ตัวจะผลัดเปลี่ยนกันขึ้นไปบนรถที่ทางวัดจัดไว้ให้บริการกับนักท่องเที่ยวขึ้นไปบนดอยในช่วงวันหยุด ก่อนที่น้องตูบมังคุเทศก์น้อยจะเลือกเดินนำและตามนักท่องเที่ยวคนที่ชอบเขาและดูใจดี จนนักท่องเที่ยวอดไม่ไหวที่จะเซลฟี่ หรือถ่ายรูปคู่กับน้องตูบพร้อมทั้งให้รางวัลเป็นขนม

สอบถามนายนพดล รสหอม อายุ 42 ปี ผู้ดูแลร้านกาแฟสวัสดิการของวัดและดูแลสุนัขทราบว่าสุนัขทั้ง 3 ตัวเป็นสุนัขพันธุ์ผสมเฟรนช์บูลด็อก ที่ทางวัดเลี้ยงเอาไว้ ตัวที่มีลายออกสีดำชื่อเหมย เป็นสุนัขเพศเมียอายุประมาณ 4 ปี ตัวที่สองสีขาวชื่อไอซ์ เป็นเพศเมีย อายุประมาณ 3 ปี และตัวที่สามชื่อคุกกี้ เป็นสุนัขเพศผู้ อายุประมาณ 3 ปี ทั้งสามตัวจะชอบขึ้นรถไปกับนักท่องเที่ยวโดยสุนัขเขาจะเลือกนำหรือตามเฉพาะคนที่เขาชอบและจะนำไปเที่ยวตามไปตามจุดต่างๆ ของวัด ซึ่งนักท่องเที่ยวจะให้รางวัลเป็นขนมของน้องหมาหรือขนมปังเป็นรางวัล

สำหรับวัดพระธาตุดอยพระฌานอยู่ที่บ้านป่าตัน หมู่ 5 ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง มีการสร้างวัดแห่งนี้มายาวนานกว่า 100 ปี แต่ที่ผ่านมาถูกปล่อยให้รกร้าง กระทั่งมีการบูรณะขึ้นใหม่ ปัจจุบันถือว่าเป็นวัดท่องเที่ยวชื่อดังของภาคเหนือ ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางขึ้นมาทำบุญและชมความงามของทะเลหมอกยามเช้าและชมพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งที่นี่จะมีทะเลหมอกในฤดูฝน และฤดูหนาว โดยบนยอดดอยสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามได้ 360 องศา มองเห็นพื้นอำเภอแม่ทะ อำเภอเกาะคา และอำเภอเมือง ได้อย่างชัดเจน ทั้งนี้ในช่วงวันหยุดหากใครจะขึ้นชมวัดบนยอดดอยทางวัดได้จัดรถยนต์ไว้บริการให้กับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน แต่หากใครอยากจะเดินขึ้นทางบันไดก็สามารถเดินขึ้นไปได้อีกประมาณ 500 เมตร ซึ่งมีบันไดทั้งหมด 624 ขั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดพระธาตุดอยพระฌานลำปางแก๊งเจ้าตูบเฟรนช์บูลด็อกหมาวัดคนนำเที่ยวมัคคุเทศก์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:29 น.