ไลฟ์สไตล์
100 year

วันหยุดยาวเที่ยวลำปาง นักท่องเที่ยวขึ้นชมความงาม วัดพระธาตุดอยพระฌาน

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2563 10:32 น.
SHARE

วันหยุดยาวที่ลำปางอากาศเย็นสบาย ประชาชน และนักท่องเที่ยวต่างเดินทาง มาที่วัดพระธาตุดอยพระฌาน อ.แม่ทะ เพื่อร่วมทำบุญและกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมสัมผัสลมหนาวชมทะเลหมอกต้อนรับหน้าหนาว


เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 23 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงนี้อากาศในพื้นที่จังหวัดลำปาง เริ่มเย็นสบายอุณหภูมิในช่วงเช้านี้อยู่ที่ประมาณ 15-25 องศาเซลเซียส ประกอบกับวันนี้เป็นวันหยุดส่งผล ทำให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่วัดพระธาตุดอยพระฌาน บ้านป่าตัน หมู่ 5 ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เพื่อร่วมทำบุญและกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และมาสัมผัสอากาศเย็นและหมอกในยามเช้าท่ามกลางวันนี้ที่วัดอุณหภูมิอยู่ที่ 23 องศาเซลเซียส

ข่าวแนะนำ

นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปกราบไหว้พระที่บนยอดดอย โดยสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามได้แบบ 360 องศา มองเห็นพื้นอำเภอแม่ทะ อำเภอเกาะคา และอำเภอเมือง ได้อย่างชัดเจนท่ามกลางสายหมอกที่เริ่มมีให้เห็นในยามเช้า ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยเนื่องจากทางขึ้น-ลงเป็นทางแคบทางวัดได้จัดรถยนต์ไว้บริการให้กับนักท่องเที่ยวให้นั่งขึ้นไปยังบนวัดได้ตลอดทั้งวัน แต่หากใครอยากจะเดินขึ้นทางบันได ก็สามารถเดินขึ้นไปได้อีกประมาณ 500 เมตร ซึ่งมีบันไดทั้งหมด 624 ขั้น

สำหรับวัดพระธาตุดอยพระฌาน มีการสร้างวัดแห่งนี้มายาวนาน กว่า 100 ปี แต่ที่ผ่านมาถูกปล่อยให้รกร้าง กระทั่งมีการบูรณะขึ้นใหม่ สำหรับตอนนี้วัดดอยพระณาน ถือว่ากลายเป็นวัดที่ท่องเที่ยว ชื่อดังของภาคเหนือ ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางขึ้นมาทำบุญ และชมความงามของทะเลหมอกยามเช้า และชมพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งที่นี่จะมีทะเลหมอกในฤดูฝน และฤดูหนาวโดยในช่วงเทศกาลหรือวันหยุด จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่วัดแห่งนี้จำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เที่ยววันหยุดวันหยุดยาววัดพระธาตุดอยพระฌานอ.แม่ทะลำปางทำบุญไหว้พระชมทะเลหมอกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 17:37 น.