ทนายอานนท์ ขอนอนคุกต่อ เผยมีหมายจาก กทม. มารออายัด

ข่าว

  ทนายอานนท์ ขอนอนคุกต่อ เผยมีหมายจาก กทม. มารออายัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ต.ค. 2563 14:54 น.

  ทนายอานนท์ นำภา ขออยู่ในเรือนจำจ.เชียงใหม่ต่อไป หลังมีหมายจากสน.ชนะสงครามมารออายัดตัวดำเนินคดีต่อ หากได้ประกันตัวแบบเดียวกับรุ้ง เพนกวิน แต่ให้ทีมทนายไปตัดสินใจอีกครั้ง เผยเจ้าตัวยังสบายดี และฝากถึงมวลชนคนอื่นให้สู้ต่อไป

  เวลา 13.00 น. วันที่ 22 ตุลาคม ที่เรือนจำกลางเชียงใหม่ อ.แม่แตง นายวีรนันท์ ฮวดศรี ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการในการประกันตัวนายอานนท์ นำภา หรือทนายอานนท์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่ถูกดำเนินคดี กรณีร่วมชุมนุมกับนักศึกษาที่ประตูท่าแพ อ.เมืองเชียงใหม่

  นายวีรนันท์ ฮวดศรี เปิดเผยว่า ขณะนี้นายอานนท์ มอบหมายให้ทีมทนายความและนายประกันเป็นผู้ตัดสินใจในการประกันตัว เนื่องจากว่ายังกังวลในส่วนของการอาจถูกอายัดตัวไปดำเนินคดีที่อื่น อาจขออยู่ในเรือนจำให้ครบกำหนดฝากขังที่จะครบกำหนดในวันจันทร์นี้ คาดว่าวันนี้อาจยังไม่ประกันตัวนายอานนท์ออกมา อย่างไรก็ตามต้องกลับไปหารือกับทีมงานทนายความและนายประกันอีกครั้ง

  นายวีรนันท์ กล่าวต่อว่า นายอานนท์ไม่ได้มีสีหน้าเคร่งเครียด ยิ้มแย้มแจ่มใสปกติ แต่ก็ยังมีความกังวลถึงสถานการณ์ในกรุงเทพฯ ซึ่งทางทนายได้เล่าให้ฟัง นอกจากนี้ยังมีการฝากถึงมวลชนคนอื่นๆ ให้สู้ต่อไปเพราะสิ่งที่ดำเนินการอยู่นั้น เป็นสิ่งที่ถูกต้องตามหลักประชาธิปไตย สิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญทุกประการ จากนั้นทีมทนายความของนายอานนท์ นำภา ได้เดินทางกลับไปที่ศาลอุทธรณ์ภาค 5 เพื่อหารือเกี่ยวกับการขอประกันตัวนายอานนท์

  ด้าน พลตำรวจตรีพิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ก่อนหน้านี้ได้มีหนังสือขออายัดตัวนายอานนท์จากสภ.ชนะสงคราม เพื่อขออายัดตัว นายอานนท์ ไปดำเนินคดีต่อ หากศาลจังหวัดเชียงใหม่อนุญาตให้ประกันตัวออกมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เตรียมพร้อมเอาไว้หมดแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมชุมนุม 22 ตุลาทนายอานนท์ทนายอานนท์ เชียงใหม่จับทนายอานนท์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 04:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์