ไลฟ์สไตล์
100 year

นักชกเค-1 เยอรมัน เพาะกัญชา-ขายเฟซ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 ต.ค. 2563 05:03 น.
SHARE

ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 บุกรวบหนุ่มนักมวยเยอรมันเช่ารีสอร์ตหรูปลูกกัญชาออร์แกนิกขายออนไลน์ ยึดเรือนเพาะชำ 3 โรง พร้อมอุปกรณ์ควบคุมระบบแสงและอุณหภูมิ ต้นกัญชา 30 ต้น รวมทั้งกัญชาแห้งบรรจุโหลและขวดแก้วพร้อมส่งขาย สารภาพเข้ามาค้ากำปั้นในเมืองไทยแต่เจอพิษโควิด ไม่ได้ขึ้นชกไม่มีเงิน เลยหันมาปลูกกัญชาออร์แกนิกขาย

รวบหนุ่มเยอรมันปลูกกัญชาออร์แกนิกขายออนไลน์รายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ต.ค. พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 นำกำลัง พร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้าน 2 ชั้นสไตล์รีสอร์ต “บ้านสวน ศรีภูมินทร์” ถนนเชียงใหม่-ฮอด ขาออกเมืองเชียงใหม่ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ สืบทราบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ลักลอบปลูกกัญชาแบบออร์แกนิกขายออนไลน์

ข่าวแนะนำ

พบนายวินเซ็นต์ ริช อายุ 29 ปี ชาวเยอรมัน เช่าบ้านดังกล่าว นำตรวจค้นพบชั้นล่างมีการปลูกกัญชาแบบออร์แกนิก มีเรือนเพาะชำ 3 โรง มีระบบไฟฟ้าควบคุมอุณหภูมิ ควบคุมแสง และระบบน้ำ มีต้นกัญชาขนาดสูง 50 ซม.-1 เมตร ประมาณ 30 ต้น กัญชาแห้งบรรจุลงขวดโหล และขวดแก้วขนาดเล็กพร้อมจำหน่ายจำนวนหนึ่ง รวมทั้งวัสดุอุปกรณ์สำหรับปลูกกัญชาจำนวนหนึ่ง

นายวินเซ็นต์ให้การว่า เคยเป็นเทรนเนอร์สอนมวยไทยอยู่ที่ประเทศเยอรมนี และเป็นนักมวยไทยในระดับแชมเปี้ยนเคยขึ้นแข่งเค-วันในยุโรป ซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่างศิลปะการต่อสู้แขนงต่างๆแต่ไม่ได้แชมป์ เมื่อช่วงต้นปีมาหากินชกมวยไทยอยู่ที่กรุงเทพฯและจังหวัดเชียงใหม่ กระทั่งช่วงโควิด-19 แพร่ระบาด ไม่ได้ชกมวยและไม่มีเงินกลับบ้าน เช่ารีสอร์ตดังกล่าวได้ประมาณ 6 เดือน ก่อนที่จะปลูก กัญชาออร์แกนิกขายออนไลน์ทั้งเฟซบุ๊ก และไลน์ โดยอาศัยประสบการณ์ที่เคยทำมาแล้วที่ประเทศบ้านเกิด จนมาถูกตำรวจจับกุม

ในระหว่างตำรวจตรวจค้นจับกุม สาวไทยเป็นแฟนของนายวินเซ็นต์มาหานายวินเซ็นต์ อ้างว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ตำรวจเชิญตัวไปสอบสวนที่ บก.สส.ภ.5 ส่วนนายวินเซ็นต์แจ้งข้อหามีและผลิตกัญชา เอาไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1โควิด-19ผลกระทบจากโควิด-19นักมวยปลูกกัญชานักมวยเยอรมันกัญชาออร์แกนิกข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:30 น.