ไลฟ์สไตล์
100 year

นักมวยเค-วัน เจอพิษโควิด ไร้เวทีขึ้นชก หันปลูกกัญชาเลี้ยงชีพ

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2563 21:00 น.
SHARE

นักมวย เค-วัน สัญชาติเยอรมัน เจอวิกฤติโควิด-19 ไม่มีเวทีให้ขึ้นชก หันปลูกกัญชาออร์แกนิก แปรรูปขายให้ชาวต่างชาติในเชียงใหม่ หาเงินเลี้ยงชีพ

วันที่ 21 ต.ค. พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองผู้บังคับการสืบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 นำกำลังชุดสืบสวน บุกเข้าตรวจค้นภายในรีสอร์ตหรูกลางเมืองเชียงใหม่ ตำบลหายยา หลังได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีชาวต่างชาติมาเช่าบ้านพักแบบระยะยาว

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจค้นภายในบ้าน พบพื้นที่ชั้นล่างถูกดัดแปลงเป็นโรงเรือนปลูกกัญชาแบบออร์แกนิก มีการติดตั้งระบบแสงสว่าง ระบบปลูกต้นกล้า และที่คัดแยกดอกกัญชา โดยพบกัญชาต้นใหญ่กว่า 30 ต้น เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้ พร้อมจับกุมนายวินเซนต์ ริส (VINCENT RICH) อายุ 29 ปี สัญชาติเยอรมัน

จากการสอบสวนนายวินเซนต์ ให้การรับสารภาพว่า ชื่นชอบในศิลปะแม่ไม้มวยไทย จึงเดินทางมาประเทศไทยเพื่อศึกษาและร่ำเรียนจนชำนาญ ก่อนจะตระเวนชกมวยไทยอาชีพ โดยใช้ชื่อ "วินนี่ วินส์" เคยขึ้นชกมวยแล้วหลายเวทีในกรุงเทพฯ รวมทั้งขึ้นชกมวยเค-วันในเวทีที่ยุโรป แต่ไม่เคยได้แชมป์

ล่าสุดหลังไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาด มีการงดจัดแข่งขันชกมวยจนทำให้ตนเองตกงาน จึงหันมาเพาะปลูกกัญชา เพราะมีความรู้พื้นฐานอยู่บ้าง โดยนำกัญชาสายพันธุ์ฮอลแลนด์ และสายพันธุ์สเปน มาทดลองเพาะปลูกแบบออร์แกนิก ซึ่งก็ได้ผลผลิตดี

จากนั้นจึงนำกัญชามาแปรรูปโดยนำช่อมาจากแห้ง เพื่อขายให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยทำมานาน 3 เดือนเพื่อหาเลี้ยงตัวเอง ระหว่างรอกลับเข้าสังเวียน ไม่คาดคิดว่าจะถูกจับกุม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหา "ผลิตและครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาต" ก่อนนำตัวนายวินเซนต์ ริส พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ผลกระทบจากโควิด-19นักมวยปลูกกัญชานักมวยเยอรมันกัญชาออร์แกนิกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:23 น.